vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อุบัติเหตุที่เกิดจากที่ทำงานมีอะไรบ้าง 2567

อุบัติเหตุที่เกิดจากที่ทำงานมีอะไรบ้าง 2567 ชีวิตไร้ความเสี่ยงจริงหรือ?

schedule
share

เชื่อหรือไม่อุบัติเหตุในที่ทำงานเกิดขึ้นได้ง่ายกว่าที่คิด! กว่าจะออกจากบ้านและไปถึงที่ทำงานมีหลายสถานการณ์ที่สุ่มเสี่ยงต่อการบาดเจ็บแต่ทุกความเสี่ยงสามารถทุเลาลงได้ หากมีตัวช่วยที่เพิ่มความอุ่นใจอย่างประกันอุบัติเหตุออนไลน์ ที่มีค่าเบี้ยประกันถูกสุดๆ แถมยังเลือกความคุ้มครองเองที่หน้าเว็บได้เลย รับรองจะถูกใจและอุ่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันยิ่งกว่าเดิมแน่นอน

happy-young-asia-businessmen-businesswoman-meeting-brainstorming-some-new-ideas-about-project

สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในที่ทำงาน

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นแต่คนส่วนใหญ่มักมองข้ามปัจจัยหลักที่ก่อให้เกิดอุบัติเหตุเหล่านี้

1. ความประมาทของตัวเองและเพื่อนร่วมงาน

ไม่ว่าจะเป็นการหยอกล้อทักทายกันระหว่างเพื่อนร่วมงานหรือการทำงานโดยไม่ใส่อุปกรณ์ป้องกันที่เหมาะสมหรือใช้โทรศัพท์โดยไม่มองทางรวมถึงการมาทำงานด้วยสภาพร่างกายไม่พร้อม

2. ความไม่พร้อมของอุปกรณ์และสถานที่ทำงาน

การใช้งานอุปกรณ์, เครื่องมือ, เครื่องจักรที่ชำรุดรวมถึงสภาพแวดล้อมที่ไม่เหมาะสม ในการทำงานก่อให้เกิดอันตรายต่อคนทำงานได้

สิ่งที่ควรทำเมื่อเกิดอุบัติเหตุในที่ทำงาน

เมื่ออุบัติเหตุเกิดขึ้นไม่ว่ากับตัวเองหรือเพื่อนร่วมงาน ควรเริ่มต้นด้วยการประเมินความรุนแรงของการบาดเจ็บและแจ้งให้นายจ้างทราบ หากพบว่าอุบัติเหตุก่อให้เกิดความสูญเสียรุนแรงควรรีบโทร.แจ้ง 1669 เพื่อส่งตัวผู้บาดเจ็บไปโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุดหรือโรงพยาบาลที่ผู้บาดเจ็บถือสิทธิรักษาพยาบาลอยู่

ในกรณีที่คุณเกิดอุบัติเหตุในงานและถือประกันสังคม สามารถเข้ารับการรักษาพยาบาลในโรงพยาบาลรัฐได้โดยไม่เสียค่ารักษาพยาบาล แต่หากรับการรักษาในโรงพยาบาลเอกชนสามารถเบิกค่ารักษาพยาบาลได้สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาทและกรณีเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาลสามารถเบิกค่าทดแทนการสูญเสียรายได้ 70% ของค่าจ้าง ทั้งนี้การเบิกค่ารักษาพยาบาลและค่าทดแทนรายได้จะสามารถทำได้ต่อเมื่ออุบัติเหตุเกิดขึ้นในที่ทำงานเท่านั้น

ในกรณีที่คุณมีประกันอุบัติเหตุออนไลน์จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการรักษาพยาบาลและการทดแทนการสูญเสียรายได้มากกว่า เพราะไม่ต้องกังวลว่าจะไม่ได้รับความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นนอกช่วงเวลาทำงาน

การป้องกันการเกิดอุบัติเหตุในที่ทำงาน

การป้องกันตัวเองจากความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุในที่ทำงานสามารถทำได้ดังนี้

1. ระมัดระวังตัวอยู่เสมอ

การแต่งกายให้เหมาะสมกับการทำงาน, ปฏิบัติงานอย่างมีสติรอบคอบและวางตัวอย่างเหมาะสมลดการหยอกล้อหรือแกล้งกันในที่ทำงาน

2. ตรวจเช็กความพร้อมของอุปกรณ์

หากพบว่าอุปกรณ์, เครื่องมือหรือเครื่องจักรอยู่ในสภาพที่ไม่สมบูรณ์หรือชำรุดควรแจ้งหัวหน้าหน่วยงานทราบเพื่อซ่อมแซมหรือเปลี่ยนใหม่ให้พร้อมต่อการทำงาน

3. เตรียมพื้นที่ให้เหมาะสมกับการทำงาน

ควรจัดเก็บเอกสาร, สิ่งของที่ให้เรียบร้อยและเหมาะสมกับการทำงาน หลีกเลี่ยงการจัดเก็บวัตถุที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อตัวเองและเพื่อนร่วมงาน

4. เพิ่มความอุ่นใจด้วยประกันอุบัติเหตุออนไลน์

ประกันอุบัติเหตุช่วยลดความกังวลเรื่องภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหากขาดรายได้เมื่อต้องหยุดงานเพื่อรักษาตัวรวมถึงช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและรวดเร็วในการรักษา ประกันอุบัติเหตุ insurverse คือประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลที่สามารถปรับเพิ่มและลดทุนประกันเริ่มต้น 100,000 – 5,000,000 บาท เพื่อมอบให้คนใกล้ชิดเอาไว้ในยามที่เกิดเหตุร้ายแรงที่อาจถึงแก่ชีวิต

modern-company-office-room-daylight

สรุป

ไม่ว่าจะเกิดอุบัติเหตุสะดุดล้ม, ตกบันได, ประตูหนีบหรือของตกใส่เกิดขึ้นได้บ่อยในที่ทำงาน เช็กราคาทำประกันอุบัติเหตุ insurverse ก่อนได้เลยค่าเบี้ยถูกจริงปรับเปลี่ยนได้ตามใจ! เริ่มต้นหลักร้อย แต่ให้ความคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้าน ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับตัวเองและคนใกล้ชิดได้ แม้จะไปทำงานไกลบ้านหรือเกิดความเสี่ยงขึ้นก็ไร้กังวล

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย