vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อุบัติเหตุที่เกิดจากคนมีอะไรบ้าง

อุบัติเหตุที่เกิดจากคนมีอะไรบ้าง รู้ไว้ปลอดภัยก่อน สานต่อชีวิตในอนาคตที่มั่นคง

schedule
share

อุบัติเหตุเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ก็เป็นสิ่งที่เลี่ยงได้ยากเป็นเหตุที่เกิดขึ้นโดยไม่ทันคิดสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลากับคนทุกเพศทุกวัย ทั้งชีวิตและทรัพย์สินจึงต้องใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังเพราะข่าวอุบัติเหตุก็มีให้เราได้เห็นทุกวัน เพราะแบบนี้ความไม่ประมาทจึงเป็นสิ่งที่ต้องนำมาใช้กับชีวิตประจำวันอยู่เสมอถ้าไม่อยากเกิด accident ต้องดู!

stopped-white-car-with-punctured-car-tire-roadside

ส่องดูอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดที่มีสาเหตุเกิดจากคนมีอะไรบ้าง

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นมีหลากหลายรวมถึงอุบัติเหตุที่เกิดจากคนก็มีให้พบอยู่บ่อยๆ จะมีปัจจัยอะไรบ้างมาดูกัน!

1. อุบัติเหตุบนท้องถนน

accident อุบัติเหตุรถยนต์ที่เกิดขึ้นจากคนไม่ว่าจะรถชนรถเฉี่ยวไม่ว่าจะรุนแรงน้อยหรือรุนแรงมากล้วนมาจากความประมาทของคน! ที่จริงแล้วการใช้รถใช้ถนนจะมีกฎระเบียบข้อบังคับมากมาย จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมีใบขับขี่เพื่อยืนยันว่าสามารถใช้รถใช้ถนนแบบถูกกฎจราจรร่วมกับผู้อื่นได้ แต่หลายๆ คนอาจจะคิดว่าขับจนชินแล้วใช้รถจนคล่องจึงลืมกฎจราจรบางข้อไป แต่จุดเล็กๆ ก็สามารถสร้างความเสียหายที่ยิ่งใหญ่ได้ทั้งกับชีวิตและทรัพย์สิน สร้างความเสียหาย เสียเวลา ที่ขาดไปไม่ได้เลยคือค่าใช้จ่าย! ทั้งค่าซ่อมค่าสินไหมทดแทน ค่าความเสียหายเยอะแยะเต็มไปหมด ถ้าหากไม่ได้สมัครประกันอุบัติเหตุไว้กระเป๋าเบาแน่นอน

2. อุบัติเหตุจากความไม่รู้

ต่อมาเป็นอุบัติเหตุจากความไม่รู้ไม่รู้อย่างไร? คำตอบคือเวลาที่เราจะทำอะไรควรศึกษาหาข้อมูลให้ดีเสียก่อนว่าสิ่งที่เราจะทำนั้นอันตรายมากน้อยแค่ไหนยกตัวอย่างเช่นการใช้งานเครื่องจักรต่างๆ ในโรงงานอุตสาหกรรม หากผู้ใช้งานไม่รู้วิธีการใช้ที่ถูกต้องก็จะนำมาสู่ความเสียหายอันใหญ่โต เพราะฉะนั้นจะทำอะไรก็ตามควรศึกษาอย่างถูกต้องก่อนลงมือเสมอ

3. อุบัติเหตุจากการลืม

คำว่าลืมเป็น 1 ปัจจัยที่สามารถก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ บางทีจุดเล็กๆ ที่เรามองข้ามไปก็ทำให้ความเสียหายตามมาต้องแก้กันอีกยาว! ยิ่งสำหรับบ้านไหนที่มีผู้เฒ่าผู้แก่เด็กต้องระวังเป็นอย่างมาก ควรมีการซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ติดไว้ เพื่อความปลอดภัยในการใช้ชีวิตของคนในครอบครัวรวมถึงที่อาศัยอยู่ถ้าจะต้องไม่อยู่บ้านต้องออกเดินทางไม่มีเวลามาคอยระวัง ควรมีประกันอุบัติเหตุ 1 วันไว้เผื่อสถานการณ์ฉุกเฉินที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตรงนี้ประกันจะช่วยได้มาก

4. อุบัติเหตุจากความมึนเมา

ต่อมาเป็นอุบัติเหตุจากความมึนเมาเป็นสิ่งที่ต้องระวังในเวลาที่เมาหรือขาดสติในการคิดวิเคราะห์ยับยั้งชั่งใจ สามารถก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ทั้งนั้นยกตัวอย่างเช่นคนเมาเดินตกคลองไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ก็จะนำมาสู่การเสียชีวิตหรือคนเมาใช้รถใช้ถนนแล้วเกิดการชน ไม่ว่าจะชนสิ่งของหรือชนผู้อื่นก็นำมาถึงความเสียหายได้ทั้งสิ้น

elegant-glass-drinkware-reflects-modern-domestic-life-generated-by-ai

สรุป

อุบัติเหตุไม่มีใครอยากให้เกิด ควรใช้ชีวิตอย่างระวังไม่ประมาทและมีสติอยู่เสมอไม่ว่าใครก็ต้องการมีความปลอดภัยในชีวิต หากเกิดขึ้นมาทั้งเจ็บตัวแถมส่งผลกระทบถึงค่าใช้จ่ายจิ้มที่นี่สมัครประกันอุบัติเหตุ insurverse เอาไว้เพื่อความปลอดภัยมีทั้งแบบประกันอุบัติเหตุ 1 วันรายเดือนรายปีก็มีเบี้ยประกันให้เลือกหลากหลาย เหมาะกับบุคคลทุกเพศทุกวัยราคาเริ่มต้นที่หลัก 10 ประกันระยะสั้นคุ้มครองทุกอย่างทั้งชีวิตและทรัพย์สิน ช่วยให้ใช้ชีวิตได้ปลอดภัยสบายใจมากขึ้นไม่ว่าจะมีปัญหาอะไรก็พร้อม support ทุก accident แม้เจ็บกายแต่สบายใจ ลดภาระค่าใช้จ่าย ยกระดับการใช้ชีวิตให้เหนือไปอีกขั้น!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)