vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อุบัติเหตุเกิดจากอะไรมากที่สุด 2567

อุบัติเหตุเกิดจากอะไรมากที่สุด 2567 Redirect เป็นเส้นทางปลอดภัยได้ไหม

schedule
share

ปัจจุบันการใช้ชีวิตในแต่ละวันเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุอันตรายต่างๆ ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุทั้งต่อตนเองและผู้อื่นเพื่อรักษาความปลอดภัยในชีวิตเป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญมากขึ้น ในยุคสมัยที่อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ตลอดเวลา แต่ถึงแม้จะระมัดระวังในการใช้ชีวิตมากแค่ไหนก็อาจตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่อาจควบคุมได้ วันนี้จะมาบอกเล่าว่าในปี พ.ศ. 2567 มีสถานการณ์อันตรายอะไรบ้างที่เกิดขึ้นบ่อยมากที่สุดเพื่อให้คุณได้ระมัดระวังมากขึ้น รู้ไว้ก่อนเพื่อเปลี่ยนเส้นทางไปสู่ความปลอดภัยก่อนใครดีที่สุด!

teen-girl-leaning-head-hand-t-shirt-green-jacket-looking-sad-front-view

อุบัติเหตุยอดฮิตที่เกิดขึ้นบ่อยมากที่สุด

หลายๆ คนอาจจะกำลังสงสัยว่าเหตุการณ์อันตรายแบบไหนที่จะกลายเป็นสิ่งที่อาจคร่าชีวิตคุณได้โดยไม่คาดฝันตามไปดูกันเลยว่าอุบัติเหตุมีอะไรบ้างที่เกิดขึ้นบ่อยและอันตรายสุดๆ จนต้องระมัดระวังไว้

1. อาหารติดคอ

ต้องไม่น่าเชื่อแน่ๆ ว่าอุบัติเหตุไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นได้ง่ายสุดๆ ก็คือการเสียชีวิตที่เกิดจากการสำลักอาหารหรืออาหารติดคอซึ่งจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าไม่ว่าจะเป็นวัยไหนๆ ก็เกิดขึ้นได้บ่อยครั้งจากตามข่าวและโลกโซเชียล

2. อุบัติเหตุรถชน

เหตุการณ์อันตรายยอดฮิตลำดับถัดมาคือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งบนท้องถนนและการขับขี่ทั้งอุบัติเหตุรถยนต์และอุบัติเหตุมอเตอร์ไซค์นั่นเอง การเกิดเหตุการณ์เหล่านี้มักจะเกิดขึ้นโดยไม่ทันตั้งตัวและเกิดจากความประมาทของผู้ใช้พาหนะยานยนต์ สิ่งสำคัญของการหลีกเลี่ยงอันตรายก็คือต้องมีสติอยู่ตลอดเวลาขณะขับขี่และใช้งานบนท้องถนน

3. เหตุการณ์ไม่คาดฝันระหว่างการทำงาน

ผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักใช้เวลาในสถานที่ทำงานมากที่สุดโดยเฉลี่ยแล้วซึ่งมากกว่า 10 ชั่วโมงต่อวันรวมไปถึงกลุ่มคนที่มีความเสี่ยงและเสียชีวิตมักจะเกิดขึ้นระหว่างการทำงานโดยเฉพาะงานที่มีความเสี่ยงและอันตราย เช่น งานก่อสร้างซึ่งเป็นงานที่มีสภาพแวดล้อมในการทำงานกลางแจ้ง เป็นต้น

การระมัดระวังเพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

สิ่งสำคัญในการใช้ชีวิตให้มีความปลอดภัยมากที่สุดคือการมีสติอยู่ตลอดเวลาและระมัดระวังขณะทำกิจกรรมใดๆ หากรู้ตนเองว่าต้องทำงานหรือกิจกรรมที่มีความเสี่ยงควรมีอุปกรณ์เซฟตี้ในการป้องกันติดตั้งไว้ทุกครั้งหรือแผนสำรองในกรณีเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉิน ซึ่งจะเป็นการลดความเสี่ยงที่อาจเกิดแก่ชีวิตได้ ทั้งนี้สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งที่ผู้คนในปัจจุบันควรมีก็คือการทำประกันชีวิตนั่นเอง สิ่งนี้จะเป็นตัวการันตีได้ว่าหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นจะมีคนที่ให้ความคุ้มครองและดูแลคุณ นอกจากนี้การซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ก็เป็นเรื่องที่ทำได้ง่ายมากขึ้นในยุคสมัยปัจจุบัน

person-is-going-step-banana-peel

สรุป

จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นเพิ่มมากขึ้นในทุกๆ วันทั้งจากข่าวสารต่างๆ ที่พบเห็นในโลกโซเชียลและโทรทัศน์ สิ่งที่คุณสามารถทำได้คือการระมัดระวังในการใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง แต่อย่างที่กล่าวไปตั้งแต่ต้นว่าในบางสถานการณ์ก็อาจเป็นสิ่งที่นอกเหนือการควบคุมเพราะต่อให้คุณใช้ชีวิตดีแค่ไหนก็ไม่สามารถควบคุมปัจจัยภายนอกอื่นๆ ได้ การทำประกันจึงเป็นสิ่งจำเป็นและสำคัญที่คุณควรมีติดตัวไว้ในกรณีฉุกเฉิน แนะนำซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์จาก insurverse ที่คุ้มค่ากันได้ที่ตรงนี้ บอกเลยว่าเมื่อหารออกมาแล้วค่าประกันอุบัติเหตุรายวันเฉลี่ยอยู่ที่วันละไม่กี่บาทเท่านั้น หากคุณมองหาประกันชีวิตที่เปรียบเสมือนประกันอุบัติเหตุรายวันราคาถูกที่มีเบี้ยเริ่มต้นแค่หลักร้อยแต่ความคุ้มครองสูงสุดหลักล้านแล้วละก็ สิ่งนี้เหมาะกับคุณแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย