vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ความปลอดภัยในชีวิตประจำวัน มีอะไรบ้าง

ความปลอดภัยในชีวิตประจำวันมีอะไรบ้าง เพราะเจ็บหนักสุดคงไม่ใช่แค่หกล้ม

schedule
share

ความปลอดภัยเป็นอะไรที่หลายๆ คนมักจะมองข้ามโดยไม่รู้ตัว เพราะในแต่ละวันเราใช้ชีวิตอยู่กับความเคยชิน อะไรที่เคยวางไว้เป็นกฎระเบียบหรือข้อเตือนใจต่างๆ มันก็อาจจะถูกละเลยไปโดยที่เราไม่ตั้งใจ แต่ถ้ามองย้อนกลับมาและพิจารณาดีๆ การใช้ชีวิตให้ปลอดภัยถือเป็นเรื่องที่สำคัญและจำเป็นมากๆ เพราะคงไม่มีใครอยากที่จะเข้าไปอยู่สถานการณ์ที่ต้องเจ็บเนื้อ เจ็บตัว เสียสตุ้งสตางค์จากการค่ารักษาพยาบาลหลายพันหลายหมื่นหรอกจริงมั้ย ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจว่าชีวิตที่ปลอดภัยในแต่ละวัน มันมีอะไรที่เราต้องคำนึงบ้าง มาเช็กกันให้ละเอียดดูกันเป็นข้อๆ เพื่อที่ว่าทุกคนจะได้ไม่ละเลยกันอีกต่อไป โดยเฉพาะเรื่องการซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์

woman-frustration-breaking-plate-while-arguing-with-husband-man-woman-screams-frustration-during-home-conversation

ใช้ชีวิตบนความปลอดภัย ควรทำอะไรบ้าง มาเช็กกัน 

1. ตรวจเช็กสภาพเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน

เรื่องฟืนไฟภายในบ้านเป็นอะไรมักจะถูกละเลยเป็นอันดับต้นๆ ในชีวิตประจำวัน เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นทุกวัน ดังนั้นวิธีป้องกันก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝันในเรื่องอัคคีภัยก็คือ ควรตรวจสภาพเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านทุกจุดว่าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์หรือควรซ่อมแซมหรือไม่ รวมไปถึงเช็กสภาพความสมบูรณ์ของสายไฟต่างๆ เพราะไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์กระแสไฟรั่วไหล ทำให้เกิดไฟช็อตหรือไฟดูดขณะใช้งานได้

2. ใช้ชีวิตประจำวันอย่างมีสติ

ใครจะไปคิดว่าอยู่ในบ้านแล้วจะเกิดอุบัติเหตุ จริงๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนมันก็เกิดอุบัติเหตุได้ทั้งนั้น เพราะอุบัติเหตุไม่ได้หมายความว่าจะต้องเกิดนอกสถานที่หรือบนท้องถนนเท่านั้น แต่การเดินสะดุด, ตกบันได, มีดบาด, เต๊ะโต๊ะเตะเก้าอี้, น้ำร้อนลวก หรืออะไรต่างๆ ที่ทำให้เราได้รับบาดเจ็บแบบไม่คาดคิด ก็จัดว่าเป็นอุบัติเหตุทั้งหมด เพียงแต่อาจจะรักษาตัวเบื้องต้นได้ โดยที่ไม่ต้องไปรักษาที่โรงพยาบาล

และเพื่อให้เกิดความปลอดภัย ห่างไกลจากอุบัติเหตุ ก็ควรใช้ชีวิตประจำวันด้วยสติให้มากที่สุด ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม บางคนอาจจะใช้ชีวีตประจำวันคนเคยชิน แล้วก็ไม่ได้ใส่ใจในกิจวัตรต่างๆ มากสักเท่าไหร่ ซึ่งรู้หรือไม่ว่าร้อยละ 80 ของอุบัติเหตุก็เกิดขึ้นจากกิจวัตรที่เราทำอยู่แทบจะทุกวันนี่แหละ ดังนั้นไม่ว่าจะทำอะไร ท่องเอาไว้ขึ้นใจว่า สติ! สติ! ถ้าเรามีสติ ไม่ว่าจะทำการอะไรใดๆ ก็จะห่างไกลจากอุบัติเหตุและเกิดความปลอดภัยสูงสุดในทุกๆ กิจกรรมแน่นอน

3. ซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์เพื่อความปลอดภัย

และถ้าใครอยากใช้ชีวิตบนความปลอดภัยให้ได้ความคุ้มครองสูงสุด ก็อย่าลืมซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ติดตัวเอาไว้ด้วย แม้จะว่าใช้ชีวิตอยู่แต่ในบ้านเป็นหลัก แต่มันก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ทุกเมื่อจริงมั้ย ซึ่งประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ทั้งประกันอุบัติเหตุรายปีหรือบางเจ้าที่มีประกันอุบัติเหตุรายเดือนเนี่ย เขาก็คุ้มครองในทุกๆ เคสของอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น ให้คุณได้อุ่นใจบนความปลอดภัยที่มากกว่าเดิม

ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลหลายบริษัทที่น่าสนใจ ให้ความคุ้มครองสูงถึงหลักแสน หลักล้าน แต่ก็ต้องอ่านเงื่อนไขกรมธรรม์กันดีๆ ว่าคุ้มครองอะไรบ้างเพื่อให้ผู้ที่ทำประกันได้ประโยชน์สูงสุด

back-view-happy-beautiful-young-asian-woman-waking-up-morning-sitting-bed

สรุป

เชื่อว่าหลายๆ คนก็คงอยากให้ตัวเองมีความปลอดภัยในชีวิตแต่ละวันแหละ แต่ในเมื่อบางอย่างมันเหนือการควบคุม ระมัดระวังแล้วก็ยังเกิดอุบัติเหตุได้ ก็ให้ประกันอุบัติเหตุออนไลน์เขามาดูแลจะดีกว่า เพราะอุบัติเหตุ ความหมายตรงตัวก็คือ เหตุที่เกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด การมีประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลติดตัวไว้มันก็เลยจะทำให้ทุกคนอุ่นใจว่ามีใครคอยคุ้มครองเราอยู่ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ ไปจนถึงอุบัติเหตุที่ถึงขนาดล้มหมอนนอนเสื่อ และประกัน pa ของ insurverse ก็จะให้สิทธิ์นั้นกับทุกคน คุ้มครองให้ชีวิตประจำวันของคุณปลอดภัยสูงสุด ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงถึงหลักล้าน แต่จ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้นแค่หลักร้อย เท่าราคากาแฟหนึ่งแก้ว! คุ้มแบบนี้อย่ารอช้า กดลิงก์นี้มาแล้วสมัครประกัน pa และซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์กันได้เลย รับประกันว่าชีวิตคุณจะปลอดภัยมากขึ้นอีก 100% ใครๆ ก็อยากให้ชีวิตปลอดภัย แต่ถ้าเกิดเหตุอะไร มันก็ต้องมีคนคุ้มครอง ประกัน pa ของ insurverse จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน รับประกันว่าคุ้มครองครบถ้วนทุกข้อแน่ๆ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย