vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เหตุการณ์แบบไหนที่เรียกได้ว่าเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ 2567

เหตุการณ์แบบไหนจัดว่าเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล 2567

schedule
share

เชื่อว่าทุกคนคงจะรู้กันอยู่แล้วว่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลให้ความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุ แต่พอถามว่าเป็นอุบัติเหตุแบบไหนเล่นเอางงเป็นไก่ตาแตก หากเป็นอุบัติเหตุใหญ่ๆ คงพอเข้าใจแต่นี่อะไรมีอุบัติเหตุเล็กๆ ด้วย ว้าวุ่นเลยล่ะซิทีนี้ หมายความว่ายังไง? เหตุการณ์แบบไหนที่เรียกได้ว่าเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ กัน? ซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลออนไลน์คุ้มครองอุบัติเหตุเล็กๆ ด้วยเหรอ? แม้คำตอบอาจไม่อยู่ในคำถามแต่หาได้นะทุกคน แต่สรุปแล้วจะเป็นยังไง? มีอุบัติเหตุเล็กๆ ไหนบ้างประกันให้ความคุ้มครองหรือซื้อประกันอุบัติเหตุที่ไหนดี 2567? ไปเช็กพร้อมกันได้เลย!

closeup-little-girl-holding-her-bruised-injured-damaged-knee-with-her-hands

7 อุบัติเหตุเล็กๆ แต่ความเจ็บไม่เล็กประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลให้ความคุ้มครอง

ก่อนอื่นคลายความสงสัยกันก่อนว่าอุบัติเหตุเล็กๆ ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลให้ความคุ้มครองคืออะไรกันแน่? อุบัติเหตุเล็กๆ หรือก็คือเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เมื่อเกิดขึ้นแล้วสร้างความเจ็บปวดแก่ร่างกาย, อวัยวะหรือส่วนต่างๆ ของร่างกาย อาจมีทั้งรุนแรงและไม่รุนแรงแต่โดยทั่วไปเป็นอุบัติเหตุที่ไม่ทำให้เสียชีวิตหรืออาจเป็นเพียงหนึ่งในสาเหตุเล็กๆ ของการทำให้เสียชีวิต ส่วนอุบัติเหตุเล็กๆ แต่ความเจ็บไม่เบาพบเห็นบ่อยในชีวิตประจำวันและสามารถเคลมประกันได้ มีดังนี้

1. มือถือหล่นใส่หน้าดังปึก

ไม่ว่าเหตุการณ์สุดระทึกจะเกิดขึ้นตอนไหนมือถือหล่นโดนส่วนใดของใบหน้าก็สามารถเคลมได้ ยิ่งพบว่าเกิดการอักเสบหรือฟกช้ำยิ่งต้องเคลมประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพื่อช่วยค่ารักษา

2. ตกบันไดดังตุบ

จะบอกว่าเป็นอุบัติเหตุเล็กๆ ทั้งหมดก็ไม่ใช่อุบัติเหตุใหญ่ๆ ก็ไม่เชิงขึ้นกับกรณี แต่ไม่ว่าตกไปแล้วแค่เกิดแผลถลอกหรือถึงขึ้นขาหัก (แม้ไม่อยากให้เกิดขึ้น) ยังไงประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลก็คุ้มครอง

3. เดินชนกระจกดังเพล้ง

แม้บางครั้งชนแล้วจะไม่ดังเพล้งแต่อาจมาพร้อมความเจ็บหรือฟกช้ำบริเวณที่ชนได้ ยิ่งชนจนแตกยิ่งน่ากลัวเพราะเราอาจเผลอเหยียบจนบาดเท้าเผลอหยิบจนบาดมือหรือไม่ทันระวังจนเลือดตกยางออก หากไม่อยากเสียค่ารักษาเองยังไงก็ต้องให้ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเป็นคนจ่าย

4. ประตูหนีบมือจนต้องร้องโอ๊ย

จะประตูรถไฟฟ้า ประตูบ้านหรือประตูรถ ฯลฯ ถูกหนีบแค่ฟกช้ำเล็กๆ หรือถึงขึ้นเล็บหลุดหรือรุนแรงกว่าไม่ต้องกลัวว่าประกันไม่คุ้มครองหากซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลออนไลน์ยังไงก็จ่ายให้

5. ได้แผลจากของมีคมจนเลือดไหล

แผลที่ได้จากของมีคมเกือบทุกประเภทขอความคุ้มครองจากอินชัวร์เวิร์สประกันอุบัติเหตุได้ทั้งสิ้น ยกเว้นแผลหรือความเจ็บปวดที่ได้จากคำคมบาดใจ

6. ได้แผลจากไฟไหม้

ไม่ว่าความรุนแรงของแผลระดับไหนประกันอุบัติเหตุจ่ายให้ชัวร์ ขอแค่ไม่ใช่แผลที่เกิดจากความคึกคะนองเป็นพอ เพราะถือเป็นข้อยกเว้นที่ประกันอุบัติเหตุไม่จ่ายให้

7. สะดุดความรัก เอ๊ย สะดุดขา

วันดีคืนดีเกิดเดินๆ อยู่สะดุดขาตัวเอง, เตะเก้าอี้หรือลื่นล้ม ฯลฯ จนทำให้ตัวเองต้องเจ็บตัวหรือได้แผลกลับมา ไม่ต้องกลัวว่าเบิกประกันอุบัติเหตุไม่ได้เพราะเบิกได้ชัวร์ไม่มั่วนิ่ม

person-is-going-step-banana-peel

สรุป

แม้การโดนประตูหนีบ, การเดินชนกระจก, การตกบันไดหรือการที่มือถือหล่นใส่หน้า ฯลฯ จะเป็นเพียงอุบัติเหตุเล็กๆ และทำให้หลายคนคิดว่าประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลไม่คุ้มครอง แต่ให้รู้ไว้เลยว่าเหตุการณ์เหล่านี้ทำให้เราเจ็บตัวไม่เบา ไหนจะฟกช้ำไหนจะเลือดไหลยังไงก็ปล่อยเอาไว้โดยไม่รักษาไม่ได้ ไม่งั้นเสี่ยงติดเชื้อหรือมีอาการแทรกซ้อนอื่นๆ ตามมาแล้วจะยุ่งเอาและไม่ต้องกังวลด้วยว่ารับมือยังไงเพราะสามารถเคลมประกันได้ แต่หากไม่รู้ว่าจะซื้อประกันอุบัติส่วนบุคคลที่ไหนดี 2567 เลือกที่นี่อินชัวร์เวิร์สประกันอุบัติเหตุตัวเลือกดีๆ ที่มีให้คุณมากกว่าทั้งความคุ้มครองและความยืดหยุ่น สามารถออกแบบกรมธรรม์แบบ DIY ให้ตรงใจได้ด้วยตัวเอง สนใจรายละเอียดหรือซื้อประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลออนไลน์ insurverse คลิกที่นี่ เพื่อเลือกข้อเสนอที่ดีที่สุดได้เลย 

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)