vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
อาชีพไหนควรทำประกันอุบัติเหตุ 2567

อาชีพไหนควรทำประกันอุบัติเหตุ 2567 จะได้ใช้ชีวิต แบบไม่รู้สึกเสียใจทีหลัง

schedule
share

หลายคนมั่นใจว่าตัวเองมีสุขภาพแข็งแรง ไม่เคยป่วย ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุเลย แต่รู้หรือไม่ว่าโรคภัยไข้เจ็บหรืออุบัติเหตุเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวนิดเดียว ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดเหตุร้ายขึ้นเมื่อไหร่ การมีประกันอุบัติเหตุไว้รับรองอุ่นใจอย่างแน่นอน ในวันนี้จึงอยากจะมาพูดถึงเหตุผลที่ควรซื้อประกันอุบัติเหตุออนไลน์ติดตัวไว้เพื่อความสบายใจเกิดเหตุเมื่อไหร่ก็จะได้รับความคุ้มครองในทันที ตลอดจนอาชีพไหนที่ควรจะต้องทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์ไว้เพื่อความอุ่นใจ หากต้องหยุดงานเมื่อไหร่ก็มีเงินใช้จ่ายโดยไม่ต้องกังวล

engineer-group-worker-meeting-discussion-with-construction-blueprint-site-work-point-finger-work-site

เหตุผลที่ทุกอาชีพควรจะต้องทำประกันอุบัติเหตุ

ต้องยอมรับเลยว่าชีวิตไม่มีความแน่นอนเลยแม้แต่นิดเดียว หากเกิดโชคร้ายเกิดอุบัติเหตุหรือล้มป่วยลงจะไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตได้ตามปกติ เพราะอาจจะต้องรักษาตัวและพักฟื้นร่างกาย สิ่งที่จะตามมาก็คือค่าใช้จ่ายมากมาย ยิ่งหากพักรักษาตัวนานเท่าไหร่ เงินที่มีอยู่ก็คงจะหมดไปในไม่ช้า จะดีกว่าไหมหากได้มีการวางแผนทำประกันอุบัติเหตุไว้ตั้งแต่ในช่วงที่สุขภาพยังแข็งแรงดีอยู่ เพื่อจะได้มีความคุ้มครองในวันที่โชคร้าย ประกันอุบัติเหตุ insurverse จะช่วยแบ่งเบาภาระได้มากมายหลายเรื่องอย่างแน่นอน

อาชีพไหนบ้างที่ควรต้องทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

อย่างที่ทราบกันดีว่าชีวิตมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา แม้จะมีสติและระมัดระวังพยายามหลีกเลี่ยงแล้วก็ตาม แต่เหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นการทำประกันอุบัติเหตุจึงเป็นการลดความเสี่ยงแบ่งเบาค่าใช้จ่ายที่จะตามมาได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะผู้ที่ประกอบอาชีพดังต่อไปนี้

1. อาชีพที่ต้องสัญจรบนท้องถนนทุกวัน

อุบัติเหตุบนท้องถนนเกิดขึ้นทุกวัน มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิตอยู่ทุกชั่วโมง อาชีพที่จะต้องเดินทางสัญจรบนท้องถนนทุกวัน ไม่ว่าจะขับรถยนต์, รถมอเตอร์ไซค์หรือใช้ขนส่งสาธารณะย่อมจะมีความเสี่ยงมากกว่าคนที่ประกอบอาชีพอยู่ที่บ้าน ดังนั้นจึงควรทำประกันอุบัติเหตุรถยนต์เพื่อผ่อนหนักให้เป็นเบาหากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น

2. อาชีพที่มีความเสี่ยงสูงกว่าอาชีพอื่น

ไม่ว่าจะเป็นงานก่อสร้าง, งานด้านการเกษตร, ประมงหรืองานขับรถขนส่งของ เป็นต้น โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานติดต่อกันหลายชั่วโมงจะมีโอกาสเหนื่อยล้าทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย ส่วนคนที่มีอาชีพในการขับรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็นมอเตอร์ไซค์รับจ้าง, คนส่งอาหารหรือพนักงานรับส่งเอกสาร ควรจะต้องทำประกันอุบัติเหตุที่ครอบคลุม ซึ่งจะต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนว่าประกันอุบัติเหตุออนไลน์ที่ทำนั้นคุ้มครองในส่วนใดบ้างหรือประกันอุบัติเหตุไม่จ่ายกรณีไหนบ้าง เป็นต้น เพื่อจะได้ไม่เสียโอกาส แต่ในการทำประกันอุบัติเหตุสำหรับอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงนั้น อาจจะต้องสอบถามบริษัทที่รับทำว่าทำได้หรือไม่เพราะบางบริษัทก็รับแต่รับในเบี้ยประกันที่สูงกว่าอาชีพอื่นๆ บางบริษัทก็ไม่ได้รับทำนั่นเอง

3. อาชีพที่ไม่สามารถขาดรายได้ในเวลาที่เจ็บป่วย

โดยเฉพาะลูกจ้างรายวัน, เจ้าของธุรกิจหรือคนที่ทำอาชีพอิสระ หากเกิดอุบัติเหตุหรือเจ็บป่วยขึ้นจนไม่สามารถจะทำงานได้ ย่อมหมายถึงการขาดรายได้ทั้งหมดไป จึงควรที่ต้องทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพื่อชดเชยรายได้ที่ขาดหายไป ก็จะช่วยให้มีเงินเพียงพอในการใช้จ่ายในช่วงที่รักษาพยาบาลได้ หากไม่รู้จะเลือกที่ไหน ต้องขอแนะนำจดจำชื่อประกันอุบัติเหตุ insurverse เอาไว้ ซื้อง่ายแค่จิ้มผ่านมือถือได้เลย

low-angle-shot-electric-linemen-working-pole

สรุป

ชีวิตไม่มีความแน่นอน ไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น การทำประกันอุบัติเหตุเป็นการวางแผนรับมือความเสี่ยงของชีวิตที่อาจจะเกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี จะได้ไม่ต้องใช้ชีวิตแบบมานั่งเสียใจทีหลัง ว่าทำไมไม่ยอมทำประกันตั้งแต่แรก เพราะชีวิตไม่ใช่เรื่องเล็ก ดังนั้นมองเห็นคุณค่าชีวิตของตัวเองให้มากๆ แล้ววางแผนทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์ตั้งแต่วันนี้ หากเกิดเหตุร้ายแรงเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุจะได้รับความคุ้มครอง ไม่ต้องเสียเงินค่าใช้จ่ายมหาศาล ไม่ต้องเสียเงินก้อนใหญ่ที่เก็บมาทั้งชีวิต ไม่ต้องเป็นหนี้เป็นสินหยิบยืมเงินใคร ผ่านเหตุการณ์ร้ายๆได้อย่างสบายใจ หากต้องการข้อมูลดีๆ ในการทำประกันอุบัติเหตุ ราคาถูกที่คุ้มครองครอบคลุมในทุกอาชีพ ลองค้นหาข้อมูลประกันอุบัติเหตุ insurverse เพียงคลิกที่นี่ได้เลย แล้วจะค้นพบประกันดีๆ ที่เหมาะสมกับแต่ละอาชีพอย่างแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย