vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ทำงานหน้าฝน เตรียมตัว&ระมัดระวัง เรื่องอะไร?

ทำงานหน้าฝน ต้องเตรียมตัว&ระมัดระวัง เรื่องอะไรบ้าง

schedule
share

เมื่อฤดูร้อนผ่านเลยไป ฤดูใหม่ก็เข้ามาแทนที่ พอฝนตกเมื่อไหร่ ก็มีแต่ความชุ่มฉ่ำ ทำให้ให้ชีวิตแต่ละวันเย็นสบายใจขึ้น แต่ใครที่ทำงานหน้าฝนต้องระวัง! เพราะฝนนั้นนำมาทั้งข้อดีและข้อเสียของฝนตกมาด้วย ทำให้อากาศเย็นสบายจริงแต่การจะออกเดินทางไปไหนมาไหนก็ลำบากเช่นกัน อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพทำให้เป็นไข้หวัดได้ง่ายหรือบางคนก็เจออุบัติเหตุอันตรายที่มาพร้อมฝน insuverse จึงได้นำข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องเตรียมตัวให้พร้อมในหน้าฝนมาฝาก ที่ไม่ใช่แค่การทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์เอาไว้ติดตัวเท่านั้น ตามมาดูกันเลยว่าเข้าฤดูกาลใหม่อย่างหน้าฝนแล้วต้องระวังเรื่องอะไรกันบ้าง!

Muddy-rubber-boots-reflect-autumn-nature-scene

ทำงานหน้าฝนต้องเตรียมตัว&ระมัดระวัง เรื่องอะไรบ้าง

ถ้ายังไม่มีหลักประกันใดๆ รองรับชีวิต จำเป็นต้องหาความคุ้มครองประกันอุบัติเหตุติดตัวไว้ด่วน! จะฝนตกหรือแดดออกยังไงก็ต้องออกไปทำงานให้ปลอดภัยที่สุด จะได้อุ่นใจทำงานหน้าฝนได้แบบอุ่นใจ แล้วตามไปดูวิธีรับมือข้อเสียของฝนตกที่เป็นสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุว่าต้องระวังอะไรบ้าง? อย่ารอช้าไป Check list พร้อมๆ กันเลย!

1. ใส่ชุดและอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัย

หากต้องทำงานหน้าฝนอย่าลืมใส่ Item เสริมความปลอดภัยในการทำงาน ประกอบไปด้วยชุดกันฝน, หมวกนิรภัย, แว่นนิรภัยตามด้วยรองเท้า Safety หรือรองเท้า Boots นอกจากจะทำให้ร่างกายของเราไม่โดนฝนแล้ว ยังช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้ด้วย แต่ต้องมั่นใจว่าอุปกรณ์ของเราใช้งานได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ถ้าบิ่น, แตกหรือหักขึ้นมาเมื่อไหร่ ให้รีบเปลี่ยนด่วน! จะได้ลดความเสี่ยงในการทำงานและเป็นการป้องกันตัวเองได้อย่างเต็มที่ จะได้ไม่เกิดอุบัติเหตุจนต้องทำเรื่องขอเบิกเงินชดเชยจากประกัน PA

2. ปรับสภาพแวดล้อมในการทำงาน

ช่วงหน้าฝนแน่นอนว่านอกจากฝนแล้วสิ่งที่ต้องเจอคือสัตว์ต่างๆ ต้องปรับสภาพแวดล้อมไม่ให้สัตว์มีพิษเหล่านี้สามารถมาแอบซ่อนตามมุมหรือบริเวณบ้านได้ วิธีเตรียมความพร้อมที่ดีที่สุดก็คือ การตัดหญ้าถางหญ้าให้เรียบร้อย จะทำให้สัตว์มีพิษที่มักออกมาในช่วงหน้าฝนทั้งงู, ตะขาบ, แมงป่องหรือแม้แต่แมลงก้นกระดก ไม่มีที่ให้หลบซ่อน แต่ถ้าหากโดนจู่โจมจากสัตว์มีพิษไปแล้ว แต่ไม่มีความรู้ในการปฐมพยาบาล ต้องรีบโทร 1669 เพื่อเรียกรถพยาบาลด่วน! แต่ถ้าใครมีประกันอุบัติเหตุออนไลน์ ก็สามารถโทรขอคำปรึกษาและรับความช่วยเหลือด่วนได้เช่นกัน

3. พยายามอยู่ในที่ร่ม

แน่นอนว่าการที่ร่างกายไม่เปียกฝนย่อมเป็นอะไรที่ดี แต่การทำงานหน้าฝนบางประการก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะฉะนั้นเวลาต้องออกไปที่แจ้งอย่าไปอยู่ใกล้ต้นไม้, เสาสัญญาณโทรศัพท์รวมถึงเสาไฟฟ้า เพราะอาจทำให้ฟ้าผ่าและมีโอกาสเสียชีวิตจากกระแสไฟฟ้าแรงสูงได้

4. เลี่ยงการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้า

เวลาทำงานหน้าฝนจำเป็นที่จะต้องเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยเอาไว้ก่อน อย่าง โทรศัพท์มือถือ, โน้ตบุ๊ค, คอมพิวเตอร์หรือทีวี เป็นต้น ควรปิดเอาไว้หรือถ้าอันไหนสามารถเก็บได้ก็เก็บไว้ก่อนในระหว่างทำงาน นอกจากนี้ควรเช็คพวกเครื่องมือการทำงาน ว่ามีความปลอดภัยของสายไฟรวมถึงอุปกรณ์ต่างๆ สามารถใช้งานได้ดีอยู่หรือไม่? ถ้าหากอันไหนต้องได้รับการซ่อมบำรุงอย่าเอาออกมาใช้เด็ดขาด! ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดอุบัติในหน้าฝนเช่น ไฟช็อต เกิดขึ้นได้ จะส่งผลเสียทำให้เกิดความเสียหายบานปลายเกินกว่าที่คาดคิด

5. ระวังเรื่องสุขภาพ

การทำงานหน้าฝนต้องระวังเรื่องสุขภาพให้มาก เพราะน้ำฝนไม่ได้แค่ทำให้เราเป็นหวัดหรือเป็นไข้ธรรมดา แต่มาพร้อมกับโรคระบาดรวมถึงโรคร้ายแรงต่างๆ เช่นไข้หวัดใหญ่, ปอดบวม, ไข้เลือดออก, ตาแดง, ฉี่หนูและมาลาเรีย เป็นต้น เมื่อไหร่ที่รู้สึกว่าร่างกายเริ่มส่งสัญญาณความไม่ปกติ ควรไปหาหมอทันทีหากปล่อยไว้นานอาการจะยิ่งลุกลามได้

Electrician-work-uniform-items-on-a-wooden-background-top-view

สรุป

ทำงานหน้าฝนสามารถทำได้แต่ต้องระวังหลายๆ อย่างเพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ถ้ายังตัดสินใจไม่ได้ เลือกไม่ถูกว่าจะทำประกันอุบัติเหตุออนไลน์ที่ไหนดี 2567? ขอแนะนำประกันอุบัติเหตุราคาถูกใจจาก insurverse ที่นี่ทุกกรมธรรม์คือความอุ่นใจ! จะไปเรียนไปเที่ยวหรือไปทำงานก็ได้รับความคุ้มครองสูงสุด จ่ายเบี้ยประกันยังดีกว่าจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลโดยไม่มีใครช่วย ไม่ต้องกังวลเรื่องการจ่ายเงินค่ารักษาพยาบาลราคาแพงอีกต่อไป แถมยังได้รับการรักษาในโรงพยาบาลที่ดีที่สุด! มีประกันอยู่ข้างกายรับรองว่าทั้งปลอดภัยและสบายใจมากๆ The best เลย จะจ่ายเบี้ยหรือขอเคลมก็สะดวกสบายทำได้ด้วยตัวเองได้เลย แล้วถ้าเกิดปัญหาอะไรขึ้นมา จะเล็กหรือใหญ่ก็แค่ติดต่อมาขอความช่วยเหลือจาก insurverse ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)