vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ภัยพิบัติ/ภัยธรรมชาติ ประกันเดินทางคุ้มครองไหม?

เมาท์มอยกันให้เคลียร์ ภัยพิบัติ/ภัยธรรมชาติ ประกันเดินทางคุ้มครองไหม?

schedule
share

การทำประกันเดินทางไม่ใช่แค่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับชีวิตและทรัพย์สินในเรื่องของการท่องเที่ยวต่างประเทศเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องนักท่องเที่ยวจากสภาพอากาศแปรปรวน, ฝนฟ้าคะนอง, ภัยพิบัติหรือภัยธรรมชาติ ที่เป็นเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่ไม่สามารถควบคุมได้อีกด้วย ยิ่งใครเดินทางบ่อยยิ่งต้องวางแผนเรื่องประกันเอาไว้อยู่เสมอ รวมถึงเช็กสภาพอากาศก่อนเดินทางด้วย จะได้ลดความเสี่ยงที่อาจจะส่งผลทำให้เที่ยวบินดีเลย์หรือไฟล์ทบินถูกยกเลิกได้ ไปดูความคุ้มครองของประกันการเดินทางไปต่างประเทศกันว่ามอบความคุ้มครองแบบไหนให้กับภัยพิบัติ/ภัยธรรมชาติ

ภัยพิบัติ/ภัยธรรมชาติ ประกันเดินทางคุ้มครองไหม?

เมื่อเกิดภัยพิบัติ/ภัยธรรมชาติ ไม่สามารถเที่ยวต่อได้ประกันเดินทางคุ้มครองไหม?

หากสายการบินถูกยกเลิกเที่ยวบินแบบกะทันหัน ไม่สามารถที่จะเดินทางต่อได้ เพียงเพราะเกิดภัยธรรมชาติขึ้นหรือสาเหตุอื่นๆ นักท่องเที่ยวท่านไหนที่ได้ทำประกันการเดินทางต่างประเทศ 2024 เอาไว้แล้วสามารถเข้ามาศึกษารายละเอียดความคุ้มครองกรณีเที่ยวบินยกเลิกได้ที่นี่ ว่าทางบริษัทประกันจะให้ความคุ้มครองกรณีเที่ยวบินยกเลิกเพราะสาเหตุใดบ้าง

  • หากเกิดความผิดพลาดที่เกี่ยวข้องกับการบิน อาทิ ระบบเครื่องบินทำงานผิดพลาดหรืออุปกรณ์ชิ้นส่วนเสียหาย จนกลายเป็นต้นเหตุที่ไม่สามารถนำเครื่องบินออกบินได้
  • เกิดเหตุการณ์จากภัยธรรมชาติประกันคุ้มครองไหม? หากสภาพอากาศไม่อำนวย อาทิ ฝนตกหนักหรือพายุเข้า เป็นต้น จนสร้างความเสียหายต่อสายการบินจนไม่สามารถบินได้ประกันพร้อมคุ้มครองตามแผนประกัน
  • หากเกิดเหตุการณ์ประท้วง อาทิ พนักงานสายการบินมีเหตุจำเป็นที่จะต้องนัดกันหยุดงาน จนไม่สามารถที่จะขึ้นเครื่องบินได้ ประกันก็มอบความคุ้มครองให้

หากบาดเจ็บจากภัยพิบัติ/ภัยธรรมชาติในต่างประเทศ ประกันเดินทางคุ้มครองไหม?

เมื่อเกิดการบาดเจ็บจากภัยธรรมชาติประกันคุ้มครองไหมและหากมีความจำเป็นที่จะต้องเข้ารักษาพยาบาลในต่างประเทศประกันเดินทางจะให้ความคุ้มครองอย่างไร? ขอตอบเลยว่าประกันจะให้ความคุ้มครองและมีการชดเชยตามจำนวนเงินที่ได้มีการจ่ายจริงแต่ไม่เกินวงเงินที่ได้มีการทำประกันภัยตามกรมธรรม์ไว้

กรณีใดบ้างที่ทางประกันเดินทางไม่ได้คุ้มครอง

  • กรณีที่ซื้อตั๋วเครื่องบินแบบใช้ไมล์สะสมแลกซื้อตั๋ว
  • ค่าเดินทางสำหรับการเดินทางไปรักษาพยาบาลขณะที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ
  • อาการเจ็บป่วยเรื้อรังที่เกิดขึ้นจากโรคประจำตัวก่อนซื้อประกันต่างประเทศ
  • กรณีที่ได้มีการยกเลิกไฟลท์การบินเอง ซึ่งไม่ใช่สาเหตุที่เกิดเนื่องมาจากสายการบิน
  • การเข้าร่วมกิจกรรมที่เสี่ยงอันตรายเช่น กระโดดร่มหรือกีฬาผาดโผน
  • เดินทางไปยังประเทศที่ได้มีการประท้วง, การก่อจราจร หรือเหตุก่อการร้าย
  • บริษัทประกันเดินทางจะไม่มีการชดเชยกรณีเกิดความเสียหายที่เกิดเนื่องมาจากการเมาสุราหรือสารเสพติดทุกชนิด
ภัยพิบัติ/ภัยธรรมชาติ ประกันเดินทางคุ้มครองไหม?

สรุป

อย่าลืมที่จะทำประกันเดินทางเพื่อเที่ยวต่างแดนได้อย่างไร้ความกังวลใจ แม้เกิดภัยพิบัติ/ภัยธรรมชาติ ก็อุ่นใจมีประกันคอยให้ความคุ้มครองชัวร์ แล้วควรเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศ ที่ไหนดี? ต้องขอแนะนำซื้อประกันต่างประเทศกับทาง insurverse ได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ให้การดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เหมือนมีเพื่อนซี้ที่รู้ใจเดินทางไปเที่ยวด้วยเสมอ คลิกเปรียบเทียบเบี้ยประกันการเดินทาง insurverse ได้เลยที่นี่ รับรองสะดวกสบายตั้งแต่การเลือกแพ็กเกจประกันไปจนถึงวันเคลมเงินประกันเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)