vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ทำไมต้องซื้อประกันเดินทาง กับความเข้าใจผิดที่หลายคนยังไม่รู้!

เปิดเหตุผล ทำไมต้องซื้อประกันเดินทาง กับความเข้าใจผิดที่หลายคนยังไม่รู้!

schedule
share

ประกันเดินทางกลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญ ที่ควรเริ่มต้นวางแผนตั้งแต่ต้น ที่เหล่านักท่องเที่ยวต่างประเทศไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด แม้ผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศไม่บ่อยครั้ง ไปจนถึงผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศแบบบ่อย ๆ ควรใส่ใจเลือกซื้อประกันเดินทางต่างประเทศติดตัวเอาไว้ด้วย เพื่อความปลอดภัยและอุ่นใจสูงสุด แต่ก็ยังมีหลายคนที่มักจะเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำประกันภัยการเดินทางและเกิดคำถามขึ้นมาว่า ทำประกันเดินทางไปทำไม! แค่ไปเที่ยวก็ไม่น่าจะเกิดอะไรขึ้น ส่วนบางคนที่เคยทำไปแล้วก็อาจจะคิดว่า ทำแล้วเคลมเงินประกันยากเก็บเงินค่าเบี้ยประกันซื้อกาแฟดีกว่า แต่เหตุการณ์ไม่คาดฝันไม่มีใครสามารถคาดเดาได้ อย่าปล่อยให้เราตกเป็นเหยื่อในสถานการณ์ร้ายๆ จากความเข้าใจผิด มาทำความเข้าใจสิ่งที่หลายคนยังไม่รู้ แบบตอบชัด เคลียร์จบในทุกคำถาม เพื่อเปิดใจซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศอีกครั้ง

เปิดประเด็นความเข้าใจผิดเกี่ยวกับประกันเดินทางของคนส่วนใหญ่

สำหรับประเด็นความเข้าใจผิดที่มักจะพบบ่อยมากที่สุด ในการเลือกซื้อประกันเดินทางของผู้คนก็คือ

 • ออกเดินทางไปท่องเที่ยวมานับครั้งไม่ถ้วน ก็ไม่เห็นเคยเกิดอะไรขึ้นเลย
 • ประกันชีวิตก็ทำไว้แล้ว ประกันอุบัติเหตุก็ทำไว้แล้ว คงไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อเพิ่มหรอก แต่ความจริงแล้วความคุ้มครองแตกต่างจากประกันเดินทางต่างประเทศโดยสิ้นเชิง ไม่สามารถแทนกันได้
 • ทำไมต้องทำประกันเดินทางยามเกิดเหตุฉุกเฉินก็ไม่สามารถขอเคลมได้ อีกทั้งยังขอหลักฐานเยอะแยะไปหมด ซึ่งปัจจุบันบริษัทประกันพัฒนาไปมาก สามารถเคลมได้ง่าย ใช้เอกสารน้อย
 • มีประกันเดินทางอยู่ในแพ็กเกจทัวร์ ที่ทางบริษัททัวร์ทำให้แล้ว ไม่จำเป็นต้องทำอีก ซึ่งแน่นอนว่าความคุ้มครองที่จะได้รับแตกต่างจากการซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศหลายเท่าและไม่ครอบคลุมทุกเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดของนักท่องเที่ยวอีกด้วย
 • ประกันการเดินทางต่างประเทศราคาสูงค่อยซื้อทีหลังก็ได้ ไม่ค่อยจำเป็น ไม่ต้องรีบอะไรมากมาย จองตั๋วเครื่องบินและโรงแรมก็พอแล้ว

ประเด็นคำถามความเข้าใจผิดเหล่านี้ เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้นักท่องเที่ยวชะล่าใจ จึงเลือกที่จะไม่ซื้อประกันเดินทางต่างประเทศเพิ่ม แต่ชีวิตคนเรานั้นไม่แน่นอน อาจเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นแบบกะทันหัน แบบที่ไม่มีใครทันตั้งตัว เกิดขึ้นได้ ทั้งเจ็บป่วย, บาดเจ็บหรืออุบัติเหตุ การทำประกันเดินทางจึงเป็นเหมือนกับหลักประกันให้กับเรา ลดทุกความเสี่ยงในทุกค่าใช้จ่ายหนักๆ ที่เกิดขึ้นจากสิ่งที่เราไม่คาดคิดได้

ทำไมต้องซื้อประกันเดินทางก่อนออกเดินทางไปท่องเที่ยว

แน่นอนว่าการออกเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ 2023 เป็นสิ่งที่ใครหลายๆ คนใฝ่ฝันถึง ยิ่งเราได้ก้าวข้ามผ่านชีวิตเดิมๆ ออกไปแล้ว เรายิ่งอยากไปโลดแล่นอยู่บนโลกกว้างให้มากขึ้นอีก อยากเดินทางไปเที่ยวอีกหลายๆ ครั้ง เพื่อไปสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในต่างแดนที่ไม่คุ้นเคย แต่อะไรที่เราไม่รู้มักจะสร้างเรื่องราวอันน่าเจ็บปวดให้กับเราได้เสมอ ยิ่งถ้าเราไปต่างประเทศด้วยตัวคนเดียว จะทำให้เรายิ่งมีแต่ความกังวลใจ รู้สึกถึงความไม่ปลอดภัยเกิดขึ้นรอบด้าน เพื่อเพิ่มความอุ่นใจและพร้อมเผชิญกับทุกความเสี่ยง เราต้องมองหาประกันการเดินทางต่างประเทศราคาที่เหมาะสม ซึ่งในปัจจุบันนี้ราคาทำประกันเริ่มต้นน้อยเพียงหลักสิบ ถูกกว่าราคากาแฟ 1 แก้วด้วยซ้ำ แต่มอบความคุ้มครองและช่วยเหลือให้อย่างจัดเต็มทั้งการเรื่องกระเป๋าสูญหาย, เงินชดเชยสำหรับความล่าช้าจากการเดินทาง, ค่าใช้จ่ายเมื่อต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลต่างประเทศ, ค่าใช้จ่ายหนักๆ หากเกิดอุบัติเหตุร้ายแรงและหากเกิดกรณีที่แย่ที่สุดที่ทำให้ต้องสูญเสียอวัยวะหรือเสียชีวิต การทำประกันเดินทางต่างประเทศจะช่วยมอบความคุ้มครองให้สูงสุดถึง 3 ล้านบาท หากยังไม่มั่นใจ ลองดูเหตุผลดีๆ ที่ควรซื้อประกันเดินทางติดตัวเอาไว้ดังนี้

 • เพราะการเดินทางไปต่างประเทศมีค่าใช้จ่ายสูง โรงพยาบาลต่างประเทศก็มีค่ารักษาพยาบาลที่สูงมากตาม เริ่มต้นหลักแสน สูงสุดถึงหลักล้าน เป็นเรื่องที่ทำให้ลำบากใจแน่หากไม่ทำประกันเดินทางต่างประเทศเอาไว้ เจ็บป่วยเมื่อไหร่หรือเกิดอุบัติเหตุค่าใช้จ่ายสูงแน่นอน
 • หากมีประกันเดินทางแต่วงเงินความคุ้มครองประกันรักษาพยาบาลไม่ถึง 1.5 ล้านบาท ก็ไม่สามารถยื่นขอวีซ่าเชงเก้นเพื่อเข้าไปเที่ยวยุโรปได้ เพราะถือว่าไม่ผ่านมาตรฐานกฎระเบียบบังคับของรัฐสภายุโรปเรื่องความปลอดภัยในการเดินทาง แต่ถ้าเจอบริษัทประกันที่ดีมีมาตรฐาน ใครซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเอาไว้ก็สามารถยื่นขอวีซ่าเชงเก้นผ่านง่าย
 • หากไม่มีประกัน ทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นอย่างการถูกโจรกรรม, การก่อการร้าย, ความล่าช้าจากการเดินทาง ที่ทำให้การท่องเที่ยวของเราผิดแผนและล่าช้าไปหมด อาจจะทำให้เราต้องควักเงินเก็บที่มี มาจ่ายเพิ่มเองทั้งหมด ซึ่งส่งผลทำให้งบประมาณในการท่องเที่ยวบานปลาย สำหรับผู้ทำประกันจะได้รับค่าเสียผลประโยชน์เป็นเงินชดเชยที่สมน้ำสมเนื้อ คุ้มกว่าเงินค่าเบี้ยประกันที่จ่ายไปจริงๆ

ข้อยกเว้นสำคัญที่ควรรู้เกี่ยวกับประกันเดินทาง

ประกันเดินทางให้ความคุ้มครองในการท่องเที่ยวอย่างครอบคลุม ช่วยลดความเสี่ยงจากค่าใช้จ่าย ที่อาจจะเกิดขึ้นได้เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันหรืออุบัติที่เหตุที่เราไม่คาดคิด จนถึงขั้นส่งผลเสียหายทั้งร่างกายและทรัพย์สินของเรา แต่ยังมีข้อยกเว้นสำคัญที่เราควรรู้ ว่าประกันเดินทางไม่ได้คุ้มครองในกรณีไหนบ้างดังนี้  

 • ยกเว้นกรณีการฆ่าตัวตายหรือพยายามฆ่าและการทำร้ายตนเอง
 • ยกเว้นกรณีอุบัติเหตุที่เกิดมาจากการกระทำของทางผู้เอาประกันขณะที่อยู่ภายใต้ฤทธิ์สารเสพติดหรือสุรา
 • ยกเว้นกรณีขณะผู้เอาประกันเข้าร่วมแข่งขันหรือเล่นกีฬาอันตราย อาทิ เล่นสกี แข่งรถ เป็นต้น 
 • ยกเว้นกรณีเกิดอุบัติเหตุขณะขับขี่หรือโดยสารรถจักรยานยนต์ และอุบัติเหตุโดยสารบนเครื่องบินที่ไม่เกี่ยวข้องกับสายการบินพาณิชย์ เช่น เฮลิคอปเตอร์
 • ยกเว้นกรณีการแท้งลูก 

ประกันภัยการเดินทาง insurverse คุ้มครองอะไรบ้าง

หากเริ่มเข้าใจถูกเกี่ยวกับประกันเดินทางกันมากขึ้นแล้วและรู้แล้วว่าค่าเบี้ยประกันเริ่มต้นของการทำประกันเดินทางต่างประเทศมีราคาไม่แพงเลย เพราะถ้าเราซื้อกาแฟ 1 แก้วในราคาหลักสิบหลักร้อยให้กับตัวเราเองได้ แล้วช่วยให้หายง่วงได้หนึ่งวัน แต่ทำไมเราจะซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศราคาเริ่มต้นหลับสิบหลักร้อย เพื่อคุ้มครองตลอดการท่องเที่ยวของเราให้ปลอดภัยบ้างไม่ได้ เพราะนี่คือเรื่องของชีวิตและทรัพย์สิน ที่ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ที่สุดในชีวิตเลย

หากใครที่เสิร์ชหาข้อมูลในเว็บบอร์ดประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี pantip เพื่อมองหาว่าเราควรเลือกประกันเดินทางต่างประเทศที่ไหนดี เพื่อนๆ ชาวเน็ตอาจจะแนะนำให้เราตัดสินใจเลือกแบบที่ตรงไลฟ์สไตล์ในการท่องเที่ยวของเราได้เลย ซึ่งมีหลายบริษัทให้เลือกเยอะมาก แต่ถ้าเราต้องการประกันภัยการเดินทางที่ราคาเบี้ยถูกใจ, คุณภาพเกินราคา, ให้ความคุ้มครองสูงครอบคลุมทุกเหตุการณ์ไม่คาดฝันและที่สำคัญมีมาตรฐานในการช่วยเหลือดูแลใส่ใจผู้ทำประกันสูง ขอให้ลองโปรดพิจารณามองมาที่ประกันเดินทางจากบริษัท Insurverse ผู้นำอันดับหนึ่งเรื่องประกันเดินทางต่างประเทศในรูปแบบออนไลน์ที่มีมาตรฐานสูง มอบความคุ้มครองสูงสุดถึง 3 ล้านบาท ทุกความคุ้มครองจัดหนักจัดเต็มเพื่อทำให้การเที่ยวต่างประเทศ 2023 ปลอดภัยสูงสุด อีกทั้งยังได้รับการเติมเต็มความอุ่นใจแบบไร้กังวลจากความช่วยเหลือของบริษัทตลอด 24 ชั่วโมงอีกด้วย

เริ่มซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศราคาสุดคุ้มของ Insurverse ได้ตั้งแต่อายุ 15 ปีขึ้นไป ซื้อง่าย เงื่อนไขน้อย พร้อมคุ้มครองครอบคลุมทุกเรื่องทันที สิทธิพิเศษความคุ้มครองที่จะได้รับมีดังนี้

 • คุ้มครองกรณีเสียชีวิต สูญเสียอวัยวะ สายตาหรือทุพพลภาพ ของผู้เอาประกัน
 • คุ้มครองกรณีเจ็บป่วยและหากมีการเข้ารักษาพยาบาลเกิดขึ้นที่ต่างประเทศไม่ว่าค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ประกันภัยการเดินทาง insurverse พร้อมจัดการให้สูงสุด 3 ล้านบาท 
 • คุ้มครองกรณีที่จำเป็นต้องเคลื่อนย้ายส่งกับประเทศเพื่อรักษาพยาบาลอย่างต่อเนื่อง สำหรับค่าใช้จ่ายของการเคลื่อนย้ายไม่ต้องจ่ายแม้แต่บาทเดียว 
 • คุ้มครองกรณีจัดส่งศพหรืออัฐกลับบ้านที่ประเทศไทยของผู้เอาประกันภัย 
 • คุ้มครองกรณีเที่ยวบินล่าช้า เที่ยวบินถูกยกเลิก ทุกๆ 6 ชั่วโมงสูงสุด 12 ชั่วโมง พร้อมจ่ายชดเชยให้สูงสุด 5,000 บาท
ประกันภัยการเดินทาง insurverse คุ้มครองอะไรบ้าง

สรุป

เรื่องความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการทำประกันเดินทางเป็นเรื่องที่แก้ง่าย เพียงแค่ลองปรับมุมมอง แล้วทำความเข้าใจเสียใหม่ ก็รู้แล้วว่าการซื้อประกันการเดินทางต่างประเทศเป็นเรื่องจำเป็นมาก จบทุกปัญหาการท่องเที่ยว จบทุกค่าใช้จ่ายหนักๆ จบทุกความไม่รู้ที่ทำให้เรารับมือกับอุบัติเหตุในการเดินทางไม่ได้ ถ้ารู้แบบนี้แล้วในการวางแผนเดินทางเที่ยวต่างประเทศครั้งหน้า ก็อย่าลืมทำประกันเดินทางต่างประเทศกันเอาไว้ด้วยหรือใครกำลังมองหาบริษัทประกันดีๆ เพื่อซื้อประกันติดตัวทันที คลิกดูแพ็กเกจแผนความคุ้มครองสุดพิเศษจาก Insurverse ที่นี่ได้เลย ไอเทมสุดเจ๋งที่ช่วยทำให้การเดินทางปลอดภัยและจ่ายเงินน้อยที่สุด หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นมา

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย