vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
why-do-we-need-to-buy-domestic-travel-insurance

สายเที่ยวต้องอ่าน ทำไมต้องมีประกันเดินทางในประเทศ ?

schedule
share

       การท่องเที่ยวก็เหมือนการเติมเต็มให้ชีวิตได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่อาจจะไม่ได้รับ และทำให้ได้รู้จักกับคนใหม่ ๆ สถานที่ใหม่ ๆ แต่การท่องเที่ยวก็ยังคงมีความเสี่ยงอยู่ในหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้น ของหาย ถูกยกเลิกทริป และอื่น ๆ อีกเพียบ ดังนั้น ประกันเดินทาง จึงสำคัญมาก เพราะสิ่งนี้จะช่วยเหลือคุณในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินที่คุณอาจจะไม่ได้วางแผนไว้ โดยเฉพาะในด้านค่าใช้จ่าย ที่จะทำให้คุณสบายใจได้มากขึ้นว่าต่อให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝัน ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องเงิน

ประกันเดินทางในประเทศ คืออะไร ?

       ประกันเดินทางในประเทศ คือประกันที่จะช่วยคุ้มครองเกี่ยวกับการเงินตามเงื่อนไขของกรมธรรม์ โดยมุ่งเน้นไปที่ความคุ้มครองเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึง หรืออุบัติเหตุที่เกิดจากการเดินทาง ช่วยลดความเสี่ยงในการเดินทางของคุณ ลดโอกาสเกิดอันตรายจากการเดินทาง ลดโอกาสทริปล่ม ทำให้แม้ว่าจะโดนยกเลิกเที่ยวบิน ของหาย ไฟล์ทดีเลย์ คุณก็จะไม่เสียเงินไปฟรี ๆ เพราะประกันเดินทางในประเทศจะช่วยชดเชยให้ และคุณก็สามารถเที่ยวต่อได้เลย

ประกันเดินทางในประเทศ คุ้มครองอะไรบ้าง ?

 • ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล โดยจะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในกรมธรรม์ หลัก ๆ แล้วจะเน้นไปการรักษาพยาบาลฉุกเฉิน
 • ชดเชยเงินให้คุณในกรณีที่ถูกยกเลิกทริป หรือถูกยกเลิกการจองจากสาเหตุที่คาดไม่ถึง เช่น สภาพอากาศ ภาวะฉุกเฉินต่าง ๆ
 • กระเป๋าหายในสนามบินระหว่างการเดินทาง โดยเงื่อนไขในการชดเชยเงินก็ขึ้นอยู่กับบริษัทประกันแต่ละเจ้า ส่วนใหญ่แล้วจะชดเชยเป็นเงินสำหรับค่าเสื้อผ้า สินทรัพย์ภายในกระเป๋า
 • ไฟล์ทดีเลย์จากเหตุการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ ครอบคลุมค่าที่พักและค่าอาหารเพิ่มเติมหากการเดินทางของคุณล่าช้ากว่าที่วางแผนไว้
 • รับเงินชดเชยในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุจากการเดินทางที่ทำให้เสียชีวิตหรือสูญเสียอวัยวะถาวร

       ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในกรมธรรม์แต่ละเจ้าด้วยนะ อย่าลืมอ่านให้ละเอียดเพื่อที่จะได้เข้าใจถึงประกันเดินทางในประเทศของแต่ละบริษัทให้มากยิ่งขึ้น

ปัจจัยที่ควรพิจารณาก่อนเลือกประกันเดินทาง

       การเลือกประกันเดินทางในประเทศนั้นสำคัญมากที่ต้องเลือกให้ตรงกับความต้องการของคุณ เพราะหลาย ๆ คนมักจะเน้นเลือกประกันที่มีเบี้ยแพงไว้ก่อนเพราะคิดว่ายิ่งแพงยิ่งดี แต่ความจริงแล้ว ยิ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การท่องเที่ยวยิ่งดีต่างหาก

       ดังนั้น นี่คือปัจจัยหลัก ๆ ที่ควรพิจารณาเมื่อต้องเลือกประกันเดินทางในต่างประเทศ

 • ความถี่ในการเที่ยว เที่ยวบ่อยแค่ไหน กี่ครั้งต่อปี เพราะกรมธรรม์บางเจ้าอาจจะจำกัดการเคลม หากเดินทางมากกว่าครั้งที่กำหนดอาจจะไม่คุ้มครอง
 • ระยะเวลาในการเที่ยว เที่ยวนานแค่ไหน ค้างคืนเฉลี่ยแล้วกี่คืน
 • ระยะทางในการเที่ยว ในบริษัทประกันบางเจ้าจะมีเงื่อนไขที่เกี่ยวกับระยะทางในการเที่ยวด้วย เช่น ออกนอกรัศมีที่กำหนดอาจจะไม่ได้รับความคุ้มครอง
 • วิธีการเดินทาง รถส่วนตัว เครื่องบิน รถสาธารณะ เพราะจะมีเงื่อนไขในการคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป ทำให้คุณต้องเลือกประกันเดินทางที่ครอบคลุมในวิธีการเดินทางที่คุณใช้
 • เงื่อนไขทางการแพทย์ต่าง ๆ โรคประจำตัว เนื่องจากบริษัทประกันบางเจ้าอาจจะไม่ให้เคลมในกรณีที่ผู้เอาประกันมีโรคประจำตัวบางอย่าง
 • อายุและพื้นฐานด้านสุขภาพ
 • แพลนการเดินทาง ไปที่ไหนบ้าง เดินทางยังไง พักที่ไหน สถานที่ท่องเที่ยวมีความเสี่ยงมากแค่ไหน
 • มูลค่าของการจองแบบคืนเงินไม่ได้

เลือกบริษัทประกันยังไงให้มั่นใจได้ว่ามีคุณภาพ

       บริษัทประกันในปัจจุบันนี้มีหลายเจ้าให้คุณได้เลือกซื้อกัน แต่ละเจ้าก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน วิธีการเลือกบริษัทประกันเดินทางนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่ทำตามนี้

 1. อ่านรีวิวก่อนเลือกซื้อ แนะนำให้ลองอ่านจากเว็บไซต์ pantip หรือตามโซเชียลมีเดีย จะได้อ่านรีวิวที่มีความโปร่งใสที่สุด พยายามหลีกเลี่ยงการอ่านรีวิวที่เป็นโฆษณาเพราะอาจจะไม่เป็นกลาง
 2. เปรียบเทียบราคาและความคุ้มครองของบริษัทประกันแต่ละเจ้า
 3. ตรวจสอบความน่าเชื่อถือของบริษัทประกัน ว่าเปิดมานานเท่าไหร่แล้ว มีลูกค้าเยอะไหม ติดต่อง่ายหรือเปล่า
 4. ทำความเข้าใจเกี่ยวกับเงื่อนไขในกรมธรรม์ของบริษัทประกัน ว่าคุ้มค่าไหม เหมาะกับการเดินทางของตัวเองหรือเปล่า

       สุดท้ายนี้ ประกันเดินทางไม่ใช่แค่ช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายเท่านั้น แต่ในหลาย ๆ บริษัทยังช่วยคุ้มครองในเรื่องของอุบัติเหตุร้ายแรงรวมไปถึงกรณีเสียชีวิตอีกด้วย ดังนั้นควรศึกษาให้ละเอียดก่อนซื้อ เพื่อให้เงินทุกบาทที่คุณเสียคุ้มค่ามากที่สุด หรือสามารถเช็กรายละเอียดของประกันเดินทางเพิ่มเติมได้ที่อินชัวร์เวิร์ส

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย