vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รวมวิธีสำหรับมือใหม่หัดทำพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์!

มือใหม่ทำพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ เริ่มยังไง ซื้อที่ไหน ราคากี่บาท

schedule
share

วันนี้ insurverse จะมาแนะนำวิธีการทำพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์สำหรับมือใหม่ ในโลกยุคดิจิทัล ซึ่งบอกเลยว่าการทำพ.ร.บ.รถยนต์ไม่ใช่เรื่องยากอย่างที่คิดอีกต่อไป เพราะแค่เพียงปลายนิ้วสัมผัส คุณก็เข้าถึงความปลอดภัยบนท้องถนนได้ด้วยพ.ร.บ. ซึ่งถือว่าเป็นหลักประกันความอุ่นใจได้ในทุกๆ การเดินทาง ใครที่ไม่แน่ใจว่าจะทำพ.ร.บ.รถยนต์ยังไง, ควรซื้อที่ไหนหรือสงสัยว่าพ.ร.บ.คุ้มครองรถเนี่ยมันราคากี่บาท? เรารวมคำตอบที่เป็นประโยชน์กับคนที่กำลังคิดจะต่อพ.ร.บ.รถมาฝากแล้ว เคลียร์ชัดทุกความสงสัยแน่นอน!

grey-car-in-the-sunset

มือใหม่อ่านทางนี้ พ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ทำได้ถูกและง่ายกว่าที่คิด!

พ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์คืออะไร ทำแล้วคุ้มครองอะไรบ้าง

เริ่มแรกเลยมือใหม่ต้องรู้ก่อนว่า พ.ร.บ.รถยนต์คืออะไร ทำไมถึงจำเป็นในการขับขี่ของรถยนต์ทุกคัน พ.ร.บ.คุ้มครองรถก็คือพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ ซึ่งเป็นข้อบังคับที่กฎหมายบังคับให้รถทุกคันต้องทำ เพื่อเป็นหลักประกันในกรณีที่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา ซึ่งพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ที่ทำนี้จะคุ้มครองให้กับตัวบุคคล ทั้งผู้ขับขี่, ผู้โดยสารร่วมและคนเดินเท้าที่ได้รับความเสียหายจากอุบัติเหตุบนท้องถนน เรียกว่าเป็นความคุ้มครองที่จะให้เงินชดเชยกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ของคุณ ไม่ว่าใครจะเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก  

ทำพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ยากไหม ทำที่ไหน

ถ้าเป็นแต่ก่อน การทำพ.ร.บ.รถยนต์ถือเป็นเรื่องที่ยุ่งยากประมาณนึงเลยล่ะ กว่าจะเดินทาง กว่าจะเตรียมเอกสาร ไหนจะรอคิวยาวอีก แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อะไรๆ ก็สะดวกสบายมากขึ้น พ.ร.บ.รถจึงสามารถทำผ่านออนไลน์ได้เลย สะดวกรวดเร็วในแบบที่ยังไม่ทันจะจิบกาแฟหมดแก้วก็ได้พ.ร.บ.รถยนต์มาให้อุ่นใจแล้ว แถมเริ่มคุ้มครองทันที ดังนั้นใครที่ยังไม่เคยทำอย่าพึ่งกังวลใจไปก่อนล่วงหน้าและคิดเอาเองว่ามันวุ่นวายหรือเปล่า ให้ลองคิดใหม่ได้เลย ของมันต้องลองทำ ถ้าทำเป็นแล้วเป็นเลย ไม่อยากต่อพ.ร.บ.รถยนต์แบบเดิมอีกต่อไป ติดใจแน่ถ้าเลือกทำพ.ร.บ.รถออนไลน์กับ insurverse รับประกันว่ารวดเร็ว ต่อได้สะดวกสบายแบบไม่ต้องกลัวเหงา ไม่ต้องรอคิว ดีแน่นอน

พ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ราคาเท่าไหร่ แพงไหม ดีต่อใจยังไง

ถ้าเทียบกับความคุ้มค่าที่ได้รับแล้ว บอกเลยว่าราคาพ.ร.บ.คือถูกแสนถูกและคุ้มค่ามากๆ เพราะพ.ร.บ.รถยนต์ราคาเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น ราคาอาจจะแตกต่างกันตามรถที่คุณใช้งาน แต่คุณจะได้ความคุ้มครองจัดหนักจัดเต็มถึงหลักแสนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าครอบคลุมค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิดสุดๆ

ทำแล้วคุ้ม! ขับรถเจอตำรวจก็ไม่กังวล เพราะไม่มีเหตุผลอะไรให้ตำรวจมาแจ้งปรับหรือจับ แค่ต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์เอาไว้ ก็ได้รับเอกสารไปยื่นต่อภาษี จะได้มีป้ายภาษีมาติดรถ ตำรวจเห็นป้ายวงกลมที่หน้ารถแล้ว รีบปัดมือปล่อยผ่านอย่างไว แต่ใครที่ไม่ได้ต่อพ.ร.บ.ไว้ บอกเลยนะว่าตำรวจกวักมือเรียกนะและมีโทษทางกฎหมายหนักไม่เบา เจอค่าปรับมาทีอาจจะร้องไห้หนักมาก เพราะงั้นต่ออายุพ.ร.บ.ไว้เสมอสบายใจกว่าเยอะ จะได้เป็นคนขับรถเทสดี ด่านไหนก็ปล่อยผ่าน

white-car-parked-indoor-at-daytime

สรุป

มือใหม่ทั้งหลายที่กำลังลังเลว่าจะทำพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์หรือต่อพ.ร.บ.รถยนต์ออนไลน์ดีไหม ไม่ต้องลังเลกันอีกต่อไปแล้วนะ เพราะพ.ร.บ.รถยนต์คือสิ่งที่ต้องมี รถยนต์ทุกคนต้องทำ ถ้าขาดไปหรือไม่ได้ทำ มันจะเกิดความยุ่งยากในชีวิตเอาได้ มาเพิ่มความมั่นใจให้กับทุกๆ การเดินทาง ด่านไหนก็ไม่มีกังวลใจ เพราะได้รับความคุ้มครองจากพ.ร.บ.รถเรียบร้อยดีกว่า ถ้าไม่รู้ว่าจะทำพ.ร.บ.ออนไลน์ที่ไหน แนะนำให้มาทำกับ insurverse เพราะสามารถเปรียบเทียบราคาพ.ร.บ.รถแต่ละประเภทให้เห็นราคาชัด แถมราคาพ.ร.บ.ที่นี่ก็ยังถูกแสนถูก จ่ายแบงก์พันก็ยังมีทอน หากพ.ร.บ.ใกล้หมดอายุก็มีระบบแจ้งเตือนฟรี เกิดเหตุไม่คาดฝันใดๆ ขึ้นมา ก็มีเงินชดเชยให้ด้วย ยิ่งซื้อพ.ร.บ.พร้อมๆ กับประกันรถยนต์ยิ่งอุ่นใจ ไว้ใจพ.ร.บ.คุ้มครองรถของ insurverse ได้เลย ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือฝ่ายถูก พ.ร.บ.ก็ให้ความคุ้มครอง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย