vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีการตรวจสภาพรถออนไลน์ผ่านวิดีโอคอล

วิธีการตรวจสภาพรถออนไลน์ผ่านวิดีโอคอล

schedule
share
วิธีการตรวจสภาพรถออนไลน์ผ่านวิดีโอคอล
ที่มารูปภาพ: https://www.freepik.com/premium-photo/woman-hand-holding-smartphone-take-photo-car-crashxa_26242699.htm

ก่อนต่อภาษีประจำปี สิ่งแรกที่ต้องทำคือตรวจสภาพรถยนต์ว่ามีความสมบูรณ์พร้อมใช้งาน ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างขับบนถนนและไม่ก่อมลพิษทางอากาศด้วย วันนี้จะมาแนะนำวิธี ตรวจ สภาพ รถ ออนไลน์ผ่านแอปวิดีโอคอลด้วยโทรศัพท์มือถือ ทั้งสะดวกง่ายดายและใช้เวลาเพียง 5 นาทีเท่านั้น มาดูกันว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง

การตรวจสภาพรถผ่านวิดีโอคอลเป็นวิธีที่สะดวกและง่ายดายมาก ไม่ต้องเสียเวลารอคอย หรือนัดหมายเจ้าหน้าที่ เพียงมีแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนก็สามารถตรวจสภาพรถได้ทุกที่และใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น

ขั้นตอนการตรวจสภาพรถออนไลน์ ก่อนต่อ พ.ร.บ.รถยนต์

  1. เข้าไปที่ https://insurverse.co.th/car-inspection/ เพื่อเริ่มการตรวจสภาพรถ
  2. สแกน QR CODE ที่ขึ้นในหน้าเว็บดังกล่าว
  3. เตรียมตัวให้พร้อมก่อนตรวจสภาพรถออนไลน์ แนะนำให้จอดรถในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอและไม่แคบจนเกินไป มีพื้นที่เพียงพอเดินสำรวจไปรอบรถและสังเกตได้จากทุกมุมและจากระยะที่แตกต่างกัน
  4. เช็กสัญญาณอินเทอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือว่าพร้อมใช้งานวิดีโอคอล จากนั้นเปิดแอปพลิเคชันแล้วกดปุ่มตรวจสภาพรถทางวิดีโอคอลผ่านกล้องในโทรศัพท์ ควรตรวจสภาพรถรอบคันทุกด้านทั้งภายนอกและภายใน รวมถึงหมายเลขตัวถังเครื่องยนต์ ใช้เวลาประมาณ 5-10 นาที
  5. หลังการตรวจสอบสภาพรถยนต์เสร็จสมบูรณ์ เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริการลูกค้าจะตรวจสอบภาพถ่ายและติดต่อกลับ มีบางกรณีที่เจ้าหน้าที่อาจต้องการรูปภาพเพิ่มเติม โดยทั่วไปจะใช้รูปประมาณ 7-16 รูป ประกอบด้วยรูปถ่ายภายนอกทุกด้าน, หลังคา, ห้องเครื่อง, คอนโซล, หน้าปัดรถและเลขไมล์ปัจจุบัน, เลขตัวถังและยางอะไหล่ (ถ้ามี), กระจกทุกบาน, พวงมาลัย, เบาะที่นั่ง ตลอดจนอุปกรณ์ตกแต่งรถเพิ่มเติม (ถ้ามีการคุ้มครองส่วนนี้) เช่น ล้อ MAX และเครื่องเสียง เป็นต้น
  6. เมื่อบริษัทประกันภัยอนุมัติแล้ว กรมธรรม์จะเริ่มต้นความคุ้มครองทันที หากเกิดอุบัติเหตุสามารถเคลมได้เลย สำหรับคนขับรถเก๋งทั่วไป ค่าใช้จ่ายในการต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ราคา 600 บาท สามารถทำได้ด้วยตัวเองรับกรมธรรม์ง่ายๆ ใน 5 นาที

ตรวจ สภาพ รถ พบรอยเก่า ประกันคุ้มครองไหม

เจ้าของรถต้องทำความเข้าใจว่า พ.ร.บ.รถยนต์เป็นเรื่องใกล้ตัวและมีความสำคัญในกรณีที่รถยนต์เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน พ.ร.บ.รถยนต์ราคา หลักร้อยแต่คุ้มค่ามากจริงๆ คุ้มครองคนขับและบุคคลที่ประสบอุบัติเหตุ รวมถึงรถยนต์ที่เฉี่ยวชนเกิดรอยขีดข่วนด้วย กรณีที่เกิดความเสียหายก่อนทำประกัน  กรมธรรม์จะไม่คุ้มครองรอยแผลเก่านั้นจนกว่าจะซ่อมแซมรถให้เรียบร้อย หรือกรณีที่รถยนต์มีรอยเก่าเป็นเพียงสีหลุดลอกหรือรอยขูดบางๆ เล็กๆ อาจเจรจาต่อรองกับบริษัทประกันรายใหม่เคลมคนละ 50:50 ก็ได้

กรณีที่เจ้าของรถไม่ได้รับความเป็นธรรม ไม่ว่าจะเคลมยาก ซ่อมนาน หรือบริการล่าช้า ต้องการเปลี่ยนช่องทางต่อ พ.ร.บ.รถยนต์ ใหม่ให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป แนะนำให้ เช็กเบี้ยได้ที่นี่! และดูบริการประกันของอินชัวร์เวิร์สที่ https://insurverse.co.th/ ไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยาก มีเพียงแต่สำเนาบัตรประชาชนเท่านั้น ก็ได้รับความคุ้มครองตามวันเวลาที่ระบุไว้ในเอกสารทันที

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)