vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ต่อภาษีและพ.ร.บ. ที่ตรอ.กับซื้อออนไลน์ ที่ไหนแพงกว่ากัน?

ต่อภาษีและพรบ. ที่ตรอ.กับซื้อออนไลน์ ที่ไหนแพงกว่ากัน?

schedule
share
ต่อภาษีและพรบ. ที่ตรอ.กับซื้อออนไลน์ ที่ไหนแพงกว่ากัน?
ที่มารูปภาพ: https://www.freepik.com/free-photo/man-is-man-working-laptop-testing-mobile-devices_10002039.htm

การ ต่อ พร บ รถยนต์ และ ภาษีเป็นเรื่องง่าย ไม่ต้องไปถึงสำนักงานขนส่ง เพราะว่าที่สถานตรวจสภาพรถหรือที่เรียกกันว่า ตรอ. ทุกแห่งมีบริการดำเนินเรื่องให้ นอกจากนี้ยังมีจุดให้บริการอื่น ๆ อีกหลายแห่ง รวมถึงการทำรายการผ่านออนไลน์ แต่อาจจะมีข้อสงสัยตรงที่ว่าค่าใช้จ่ายแบบไหนถูก แบบไหนแพงกว่ากัน วันนี้เราจะพาคุณไปเช็กค่าใช้จ่ายแบบต่าง ๆ แต่ก่อนอื่นมาดูกันว่าจะต่อ พ.ร.บ. และภาษีที่ไหนได้บ้าง

ต่อ พ.ร.บ. และชำระภาษีที่ไหนดี

ในยุคนี้มีช่องทางหลากหลายให้เลือกต่อ พ.ร.บ. และ ต่อ ภาษี รถยนต์ ไม่ว่าจะเป็น

  • เว็บไซต์กรมการขนส่งทางบก สามารถเข้าไปที่ https://eservice.dlt.go.th/esvapp/login.jsf
  • ที่ทำการไปรษณีย์ที่อยู่ใกล้ สะดวกที่ไหนแวะไปต่อ พ.ร.บ. และภาษีสะดวกสบาย
  • เคาน์เตอร์เซอร์วิส 7-11
  • Quick Service ร้านสารพัดบริการและส่งพัสดุด่วน ที่นี่รวมการต่อ พ.ร.บ.และภาษีไว้ด้วย ง่ายและเร็ว
  • สถานตรวจสภาพรถ หรือ ตรอ.มีอยู่ทั่วไป เลือกสถานที่ใกล้บ้านหรือออฟฟิศตามความสะดวก

นอกจากนี้ยังสามารถใช้บริการ ต่อ พร บ รถยนต์ และภาษีที่ห้างสรรพสินค้าบางแห่งที่ร่วมรายการ และที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์

ต่อที่ไหนแพงกว่ากัน

สำหรับค่าพ.ร.บ. และภาษีมีอัตรากำหนดไว้ตามกฎหมายอยู่แล้ว จึงเป็นค่าใช้จ่ายที่ตายตัว ไม่มีที่ไหนคิดแตกต่างไปจากที่กำหนดได้ ขึ้นอยู่กับประเภทของรถ ขนาดเครื่องยนต์ อายุรถ แต่จะแตกต่างกันที่ค่าบริการอำนวยความสะดวก

ในบรรดาจุดให้บริการต่าง ๆ นั้น ต.ร.อ. เป็นสถานที่ที่คนนิยม โดยเฉพาะรถเก่าที่อายุเกิน 7 ปีที่กฎหมายกำหนดว่าต้องตรวจสภาพรถยนต์ด้วย สามารถใช้บริการตรวจสภาพรถพร้อมกับต่อ พ.ร.บ. และ ต่อ ภาษี รถยนต์ ไปในที่เดียวกัน คราวนี้มาดูเรื่องค่าใช้จ่ายว่าเป็นอย่างไร

  • ค่าบริการของสถานตรวจสภาพรถแต่ละแห่งคิดไม่เท่ากัน อาจจะ 100 หรือ 200 บาท แต่การอำนวยความสะดวกครบวงจรทุกที่เหมือนกัน
  • จุดให้บริการต่อภาษีแต่ละที่ก็คิดค่าบริการต่างกัน เช่น เคาน์เตอร์เซอร์วิส คิดค่าบริการ 20 บาท ค่าจัดส่งเอกสาร 40 บาท ที่ทำการไปรษณีย์คิดค่าบริการ 40 บาท
  • ต่อออนไลน์ทางเว็บไซต์ https://eservice.dlt.go.th หรือแอป DLT Vehicle Tax ไม่มีค่าบริการ แต่มีค่าธรรมเนียม เช่น ค่าธรรมเนียมธนาคาร 20 บาท กรณีโอนจ่าย ค่าธรรมเนียมการใช้บัตรเครดิต 2% กรณีจ่ายด้วยบัตร มีคิดค่า VAT 7% และค่าส่งเอกสาร 32 บาท

เลือกช่องทางกันตามความสะดวก สำหรับรถเกิน 7 ปี แนะนำไปที่ ต.ร.อ. เพื่อจะได้ตรวจสภาพรถจบในที่เดียว เรื่องของค่าบริการเป็นเพียงส่วนเล็กน้อยแลกกับเวลาและความสะดวก ส่วนใครที่เลือกช่องทางออนไลน์ รถใหม่ไม่ต้องตรวจสภาพ ก็สามารถต่อ พ.ร.บ. ไปพร้อมกับการทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจทางออนไลน์ได้จาก Insurverse เว็บไซต์ประกันรถยนต์ออนไลน์ที่มีบริการประกันภัยรถยนต์หลากหลาย สะดวกและคุ้มค่า สามารถคลิกซื้อกรมธรรม์ได้ด้วยตัวเองตลอด 24 ชั่วโมง เลือกความคุ้มครองที่ต้องการได้ ลดความยุ่งยากในชีวิตไปอีกมากมาย สบายใจหายห่วง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย