vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
3 ไพ่เด็ด!! มือใหม่หัดขับรถยนต์ต้องทำความรู้จัก 2024

3 ไพ่เด็ด มือใหม่หัดขับรถยนต์ต้องทำความรู้จัก 2024

schedule
share

มือใหม่หัดขับรถยนต์ทุกคนคงรู้สึกกังวลใจว่าอาจจะได้พบเจอกับเหตุการณ์ไม่ดีหรือมีอุบัติเหตุร้ายแรง บอกเลยว่าหากมี...รถยนต์และมีประกันรถยนต์ไว้ ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่แค่ไหนเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินใดก็จะอุ่นใจได้ว่ามีผู้ช่วยมืออาชีพคอยดูแลอย่างแน่นอน หลายคนคงอยากจะรู้ว่าจะมีวิธีรับมือกับความเสี่ยงในการใช้รถใช้ถนนอย่างไร วันนี้จะพาไปไขคำตอบถึงไพ่เด็ดเคล็ดลับสำหรับมือใหม่เพื่อให้ได้เตรียมรับมืออย่างมีสติ รับรองจะมีแต่ความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนตลอดทั้งปีและตลอดไป

magician-performing-trick-on-playing-cards-with-magic-wand-on-poker-table

3 ไพ่เด็ดเคล็ดลับที่มือใหม่หัดขับรถยนต์ ควรรู้ไว้จะได้ปลอดภัยในปี 2024

เชื่อเหลือเกินว่ามือใหม่หัดขับรถยนต์ทุกคนมีวิตกกังวลเกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนน รู้สึกหวั่นใจว่าจะมีเหตุการณ์ที่เลวร้ายกังวลใจว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินขึ้นได้ จะดีไม่น้อยหากได้ต่อพ.ร.บ.รถยนต์ 2522 ไว้อยู่เสมอและรู้จักเช็คเบี้ยประกันรถยนต์เพื่อเลือกรูปแบบของประกันที่เหมาะสมกับการเป็นมือใหม่ โดยมี 3 ไพ่เด็ดเคล็ดลับวิธีการดีๆ ที่มือใหม่หัดขับรถต้องรู้อะไรบ้าง เพื่อจะได้มีสติและใช้รถด้วยความปลอดภัย ดังต่อไปนี้

1. ไพ่ใบแรก มือใหม่หัดขับต้องรู้จักศึกษาเส้นทางให้ดี

หากยังเป็นมือใหม่หัดขับที่มีประสบการณ์น้อย ควรจะต้องรู้จักศึกษาเส้นทางให้ดี อย่าเชื่อ Google Map มากจนเกินไปเพราะอาจจะพาไปทางลัดซึ่งไม่คุ้นเคยหรือเป็นทางแคบซึ่งอาจจะเกิดอันตรายและเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย จะต้องศึกษาเส้นทางและประเมินความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นให้ดี ไม่ว่าจะเดินทางไปแถวๆ บ้าน, ในเมืองหรือต่างจังหวัดก็ตาม

2. ไพ่ใบที่ 2 มือใหม่หัดขับควรรู้จักรถเป็นอย่างดี ขับขี่อย่างถูกกฎ

สำหรับมือใหม่หัดขับที่ยังมีประสบการณ์ในการขับรถน้อยอาจจะคิดว่าการทำความรู้จักหรือทำความเข้าใจเรื่องรถยนต์นั้นเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่จริงๆ แล้วไม่ได้มีอะไรซับซ้อนเลย ถือเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นมาก โดยเฉพาะในเรื่องขั้นพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฝาน้ำมันอยู่ด้านไหนของตัวรถ, วิธีเปิดกระโปรงหน้ารถ, วิธีการเช็คลมยางการเช็คน้ำมันเครื่อง, การเช็คยางอะไหล่หรือการเตรียมสายชาร์จสำหรับเชื่อมแบตเตอรี่ไว้ใช้งานให้พร้อม เป็นต้น นอกจากนี้ควรจะต้องมีสติในการขับรถยนต์ อย่าลืมปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด รู้จักว่าจะขับรถยังไงให้ปลอดภัย เช่น ไม่ขับรถเร็ว, รักษาระยะห่างกับรถคันอื่นรวมทั้งหลีกเลี่ยงสิ่งรบกวนสมาธิในระหว่างการขับรถด้วย

3. ไพ่ใบที่ 3 มือใหม่หัดขับอย่าลืมต่อพ.ร.บ.รถยนต์ล่าสุดและทำประกันรถยนต์

การต่อพ.ร.บ.รถยนต์ คือสิ่งที่จะต้องทำตามกฎหมายที่กำหนดไว้เพื่อเป็นความคุ้มครองในเบื้องต้น หากไม่ทำถือว่าผิดกฎหมาย นอกจากนี้สิ่งที่มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันก็คือการทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ เพราะจะช่วยคุ้มครองหากเกิดอุบัติเหตุฉุกเฉินเมื่อไหร่ก็จะมีตัวช่วยให้รับมือได้อย่างสบายใจ โดยประกันรถยนต์ภาคสมัครใจสามารถที่จะเลือกความคุ้มครองได้ตามความต้องการ จะปรับลดเพิ่มวงเงินหรือต้องการจะเลือกความคุ้มครองเพิ่มเติมในเรื่องที่จำเป็นก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

car-salesman-with-tablet

สรุป

ไพ่เด็ดสำหรับมือใหม่หัดขับคือต้องใช้รถใช้ถนนด้วยความมีสติตั้งอยู่บนความไม่ประมาท ปฏิบัติตามกฎหมายด้วยการทำพ.ร.บ.รถยนต์และต่อประกันรถยนต์ไว้ด้วยยิ่งดี สิ่งที่จะช่วยให้รู้สึกสบายใจขึ้นให้ตั้งจิตใจให้เป็นสงบระลึกถึงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพบูชา ขอบารมีบิดามารดาช่วยคุ้มครองให้โชคชะตาดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีสิ่งหนึ่งที่จะช่วยให้ความอุ่นใจไม่ต้องกังวลแม้จะเกิดเหตุการณ์ร้ายใดในระหว่างการใช้รถยนต์ นั่นคือการรู้จักเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ที่ insurverse เพื่อที่จะทำการเปรียบเทียบเลือกความคุ้มครองที่ใช่ตรงใจมือใหม่ได้อย่างดีที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)