vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 ภัยธรรมชาติที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองคุณ

5 ภัยธรรมชาติที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองคุณ

schedule
share

หากพูดถึงประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วในเรื่องของความคุ้มครองไม่ได้คุ้มครองในกรณีที่คุณขับรถชนเท่านั้น ยังคุ้มครองไปถึงภัยธรรมชาติที่อาจทำให้รถของคุณเสียหายอีกด้วย แล้วภัยธรรมชาติที่ว่ามีอะไรบ้างล่ะ เรามาดูกัน

5 ภัยธรรมชาติที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองคุณ

1 ไฟไหม้

ภัยธรรมชาติแรกที่หลายคนนึกถึงหนีไม่พ้นไฟไหม้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นไฟป่า หรือไฟไหม้จากอากาศที่ร้อน ถือว่าเป็นการประสบภัยที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ความคุ้มครองรถของคุณ แต่กรณีที่รถชนแล้วเกิดเพลิงไหม้ บางบริษัทไม่นับว่าเป็นการเกิดไฟไหม้แต่เป็นการชนเท่านั้น ดังนั้นตรวจสอบเงื่อนไขของบางบริษัทให้ดีก่อนด้วยนะ

2 น้ำท่วม 

ปัญหาน้ำท่วมเป็นปัญหาที่ใกล้ตัวที่สุดในเรื่องของภัยธรรมชาติ หลายพื้นที่ในประเทศไทยมีปัญหาน้ำท่วมบ่อย หรือเสี่ยงต่อการท่วมของน้ำ หากเกิดกรณีรถเสียเพราะน้ำเข้าเครื่องยนต์ หรือรถดับกลางทางขณะลุยน้ำท่วมโดยเลี่ยงไม่ได้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองในส่วนนี้ให้กับคุณ สบายใจได้เลย

3 ดินถล่ม

ภัยธรรมชาตินี้อาจพบเจอได้ยากหากคุณอยู่ในตัวเมือง แต่ใครที่อาศัยอยู่ละแวกที่มีภูเขาหรือหน้าผาตามทางเยอะ ๆ ก็เสี่ยงโดนดินถล่มขณะขับรถในฤดูฝนได้เช่นกัน หากเกิดดินถล่มจนรถของคุณเกิดความเสียหาย ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองคุณในส่วนนี้ให้เช่นกัน

4 แผ่นดินไหว

เหตุแผ่นดินไหวในไทยอาจเกิดไม่บ่อย แต่ใครจะรู้ได้ว่าถ้าเกิดมันจะไม่รุนแรง ประกันรถยนต์ชั้น 1 จึงมีการคุ้มครองในเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่ทำให้รถของคุณเสียหายอีกด้วย แต่ในกรณีของแผ่นดินไหว อาจเป็นตัวเลือกเสริมในแผนประกันที่คุณสามารถเลือกทำเพื่อให้ได้รับความคุ้มครองและอาจต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันเพิ่มขึ้น

5 อุกกาบาต

ใช่แล้วอ่านไม่ผิด อุกกาบาตคือสิ่งสุดท้ายที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครอง ใครจะไปเชื่อว่าอุกกาบาตจะตกใส่รถคุณ อุกกาบาตในที่นี้รวมถึงเศษซากที่ตกลงมาจากท้องฟ้าทั้งสิ้นกล่าวคือ เศษซากของดาวเทียม เป็นต้น แม้โอกาสที่จะเกิดมีน้อยมาก ๆ แต่ก็อุ่นใจได้เลยเพราะประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองในส่วนนี้ด้วยเช่นกัน

บทสรุป

5 ภัยธรรมชาติที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองคุณ

แม้ว่าโอกาสที่ภัยธรรมชาติจะทำความเสียหายเกิดขึ้นกับตัวรถของคุณจะมีน้อย แต่ถ้ามันเกิดขึ้นคุณก็มั่นใจได้ว่าจะได้รับความคุ้มครองหากคุณทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์แบบใด ประกันรถยนต์ชั้น 1 ช่วยคุณได้เสมอ หลายคนอาจจะคิดว่าไม่สำคัญแต่เราแนะนำว่าอย่าประมาทเพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ ปลอดภัยไว้ก่อนคือสิ่งที่เราสามารถควบคุมและรับมือกับมันได้

มาถึงตรงนี้หากใครสนใจที่อยากเปลี่ยนมาทำประกันรถยนต์ชั้น 1 หรืออาจทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เราขอแนะนำเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ออนไลน์ที่ insurverse คุณสามารถปรับแต่งแผนประกันให้เหมาะสมกับคุณได้อย่างอิสระ พร้อมปรับเบี้ยประกันให้เข้ากับแผนที่คุณเลือกอย่างคุ้มค่า และยังมีส่วนลดเบี้ยประกันให้คุณเมื่อทำตามเงื่อนไขอีกด้วย ซื้อได้ตลอด 24 ชม. เข้าใจง่าย และคุ้มครองทันทีหลังชำระเงิน อุ่นใจแม้เกิดภัยธรรมชาติ เลือกทำประกันรถยนต์กับ insurverse

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)