vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
6 เหตุผลที่ทำให้ รถเก่า ยังฮิตอยู่ในยุคนี้

6 เหตุผลที่ทำให้ รถเก่า ยังฮิตอยู่ในยุคนี้

schedule
share

ในยุคปัจจุบันที่ราคารถยนต์ใหม่มีราคาสูง หลายคนจึงหันมามองหารถเก่าเป็นทางเลือกแทน ถึงแม้ว่ารถเก่ามือสองจะมีอายุการใช้งานมากกว่ารถใหม่ แต่ก็มีเหตุผลหลายประการที่ทำให้รถเก่ายังคงได้รับความนิยมอยู่ ด้วย 6 เหตุผลดังต่อไปนี้

รถมือสองพร้อมประกันชั้น 3 ที่คุ้มค่า

1.ราคาประหยัด

รถเก่ามีราคาย่อมเยากว่ารถใหม่อย่างเห็นได้ชัด รถยนต์ใหม่ป้ายแดงราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 1-2 ล้านบาทขึ้นไป ในขณะที่รถเก่า ๆ ราคาถูกเริ่มต้นเพียงหลักแสนบาทเท่านั้น จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด

2.บำรุงรักษาง่าย

การซื้อรถเก่าจะมีชิ้นส่วนน้อยกว่ารถใหม่ ทำให้การบำรุงรักษาและซ่อมแซมทำได้ง่ายและสะดวกกว่า ไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือหรืออุปกรณ์พิเศษ เจ้าของรถจึงสามารถดูแลรักษารถด้วยตัวเองไ

3.มีเกียร์ธรรมดาที่หาได้ยาก

หากต้องการหาเกียร์ธรรมดาในรถรุ่นใหม่ตอนนี้ถือว่าหาได้ยากแล้วในประเทศไทย เพราะว่าไม่ได้รับความนิยม เนื่องจากขับขี่ยาก แต่จริง ๆ ด้วยรถเกียร์ธรรมดา ทั้งประหยัดกว่าและขับขี่ทนทานกว่า

4.คาร์แรคเตอร์ของรถรุ่นเก่า

ความโดดเด่นด้านรูปลักษณ์และคาร์แรคเตอร์ รถรุ่นเก่าให้ความรู้สึกถึงจิตวิญญาณและการออกแบบที่ไม่เหมือนกันกับรถรุ่นใหม่ที่รูปลักษณ์คล้ายคนแทบเหมือนกันไปหมด

5.รถเก่าหลายรุ่นเลิกผลิตแล้ว มีราคาสูง

รถเก่าบางรุ่นเป็นรถยนต์คลาสสิกที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ โดยเฉพาะที่เป็น Limited Edition จึงมีราคาสูง และยังเป็นที่ต้องการของกลุ่มคนที่ชื่นชอบรถคลาสสิก ทำให้สามารถขายต่อได้ราคาสูง และถึงมีไว้ขับเองก็ดูเก๋เพราะหายาก

6.รถใหม่ควบคุมยากเกินไป

เทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกในการขับขี่ในตอนนี้ ทำให้บางคนที่มีทักษะการขับขี่ขั้นสูงไม่รู้สึกสนุกไปกับการขับขี่รถรุ่นใหม่ เนื่องจากเทคโนโลยีใหม่ที่คิดแทนผู้ขับไปเสียหมด ทำให้ความสนุกในการขับขี่รถลดลงไป อย่างเช่นไม่สามารถดริฟท์รถ หรือปรับแต่งได้ยาก

รถเก่าที่ยังได้รับความนิยม

รู้หรือไม่ว่าการซื้อประกันรถยนต์สำหรับรถเก่านั้นคุ้มค่ากว่าเห็น ๆ

นอกจากเหตุผลข้างต้นแล้ว ยังมีเหตุผลที่น่าสนใจอีกประการหนึ่งที่ทำให้รถเก่ายังคงได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบัน นั่นก็คือ

สามารถซื้อเบี้ยประกันชั้น 3 ราคาถูกได้

จากประกันพร้อมความคุ้มครองทั้งหมด 5 ชั้น โดยประกันชั้น 3 ราคาถูกสุด ๆ เนื่องจากคุ้มค่าเฉพาะอุบัติเหตุที่มีคู่กรณีเท่านั้นเบี้ยน้อยมากตามอายุและการใช้งานของรถเก่าที่ซื้อมา ปกติราคาจะอยู่ที่ 2000 – 3000 บาทเท่านั้น หรือสามารถตรวจสอบราคาได้ที่เว็บ Insurverse เพื่อทราบราคาจริงหากต้องซื้อประกัน

แล้วประกันชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 3 รถเก่าเป็นเบี้ยประกันที่ให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายต่อบุคคลภายนอกเท่านั้น โดยจะไม่ให้ความคุ้มครองต่อความเสียหายต่อรถยนต์ของผู้เอาประกันภัยเอง จึงทำให้เบี้ยประกันชั้น 3 มีราคาถูกกว่าประกันชั้นอื่น ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดหรือต้องการประหยัดค่าใช้จ่าย

เหตุผลที่รถเก่ายังคงเป็นที่นิยมและยังสามารถใช้กับประกันชั้น 3 ราคาถูกได้

จากเหตุผลข้างต้น จะเห็นได้ว่ารถเก่ายังคงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์ใช้งาน โดยผู้ซื้อควรพิจารณาเลือกรถเก่าที่ตรงกับความต้องการและงบประมาณของตนเอง เพื่อให้คุ้มค่าและใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย