vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
7 ข้อดีของการทำประกันชั้น 1 ดูแลรถของคุณในทุกกรณี

7 ข้อดีของการทำประกันชั้น 1 ดูแลรถของคุณในทุกกรณี

schedule
share

การจัดการกับความเสี่ยงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะเราไม่รู้ว่าความเสี่ยงนั้นจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1  คือหนึ่งในการจัดการความเสี่ยงที่ว่านั้น ในการขับขี่รถยนต์บนท้องถนน อุบัติเหตุส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้น มักอยู่บนท้องถนน เพราะถนนมีการขับเคลื่อนด้วยรถยนต์อยู่ตลอดเวลาทำให้เป็นที่ที่มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด 

7 ข้อดีของการทำประกันชั้น 1 ดูแลรถของคุณในทุกกรณี

หากคุณกำลังลังเลในการตัดสินใจทำประกันรถยนต์ชั้นหนึ่ง วันนี้เรามาบอกถึงข้อดีของการทำประกันชั้นหนึ่งเพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจในการเลือกทำประกันชั้นหนึ่งของคุณ ว่าทำประกันชั้นหนึ่งแล้วคุณจะได้รับอะไรบ้าง

1 ลดภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถ

หลายคนที่ออกรถใหม่หรือยังไม่เคยประสบประสบอุบัติเหตุเกี่ยวกับทางรถยนต์ อาจจะยังไม่เข้าใจว่า เมื่อเกิดอุบัติเหตุการชนขึ้นค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมรถ ถือว่าเป็นปัญหาหลักที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนหนักใจได้ เพราะค่าซ่อมแซมรถไม่ใช่เพียงแค่จ่ายของเราเท่านั้นแต่ยังต้องจ่ายในส่วนของคู่กรณีอีกด้วย บางครั้งค่าใช้จ่ายอาจทะลุแสน การมีประกันรถยนต์จะช่วยแบ่งเบาภาระของค่าซ่อมรถในส่วนนี้ได้เป็นอย่างดี

2 คุ้มครองรถในกรณีที่รถเกิดการสูญหาย

หากรถของคุณถูกโจรกรรม จนเกิดการสูญหายขึ้น ประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งก็ยังให้ความคุ้มครองในส่วนนี้ โดยจำนวนเงินที่คุ้มครองขึ้นอยู่กับกรมธรรม์ที่คุณเลือกทำกับบริษัทประกันรถยนต์ แม้จะไม่ได้เท่ากับราคาของรถยนต์แต่อย่างน้อยคุณก็ได้รับการชดเชยเมื่อเกิดเหตุการณ์รถสูญหายขึ้น

3 กรณีเกิดไฟไหม้รถก็ได้รับความคุ้มครอง

แม้จะเกิดได้ยากแต่ก็เกิดได้เช่นกันกับกรณีเพลิงไหม้ตัวรถของคุณ ไม่ว่าจะเกิดจากการลุกลามของเพลิงที่อื่น หรือรถของคุณเกิดเพลิงไหม้โดยอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งก็จะคุ้มครองคุณในกรณีที่เกิดเพลิงไหม้กับรถของคุณอย่างแน่นอน

4 มีผู้ช่วยในกรณีฉุกเฉินเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน

อีกข้อดีของการทำประกันรถยนต์คือ การที่คุณมีคนที่คอยช่วยเหลือคุณนั่นคือเจ้าหน้าที่ของประกัน ที่จะคอยดูแลคุณให้คำแนะนำคุณและความช่วยเหลือคุณเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น คุณสามารถติดต่อบริษัทประกันเพื่อขอความช่วยเหลือได้ตลอด 24 ชั่วโมง

5 ให้ความชดเชยกรณีน้ำท่วมรถ

เป็นอีกเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ยากเช่นเดียวกับกรณีที่รถเพลิงไหม้ แต่เมื่อเกิดกรณีที่น้ำท่วมรถขึ้น ประกันรถยนต์ชั้นหนึ่ง ก็พร้อมที่จะชดเชยและดูแลคุณ และในประเทศไทยสถานการณ์น้ำท่วมก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นได้บ่อยเช่นเดียวกัน มีประกันชั้นหนึ่งไว้อุ่นใจแน่นอน

6 ช่วยออกค่ารักษาพยาบาลเมื่อเกิดอุบัติเหตุ

แน่นอนว่าเมื่อเกิดการชนหรืออุบัติเหตุขึ้นย่อมมีการบาดเจ็บ และต้องเข้ารับการรักษาพยาบาล ประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งจะคุ้มครองในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลให้กับคุณและคู่กรณีด้วย คุณไม่ต้องกังวลว่าจะเสียเงินก้อนใหญ่กับการรักษาพยาบาลเมื่อคุณมีประกันรถยนต์ชั้นหนึ่ง

7 ช่วยให้คุณสบายใจในการขับขี่

เพราะหากคุณไม่มีประกันรถยนต์การขับขี่ของคุณจะต้องเต็มไปด้วยความระมัดระวัง แต่ใช่ว่าการมีประกันรถยนต์จะทำให้คุณวางใจได้ การขับขี่ทุกครั้งต้องขับขี่อย่างมีสติ เพียงแต่ว่าหากคุณมีประกันรถยนต์จะช่วยให้คุณพร้อมรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นในระหว่างการขับขี่ได้ดีกว่าการที่ไม่มีประกันรถยนต์นั่นเอง

บทสรุป

7 ข้อดีของการทำประกันชั้น 1 ดูแลรถของคุณในทุกกรณี

จะเห็นได้ว่าการทำประกันรถยนต์ชั้นหนึ่งเป็นการกระจายความเสี่ยงที่คุ้มค่า เพราะเราไม่รู้ว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นเมื่อไหร่ การที่คุณมีความพร้อมในการรับมือเหตุการณ์ต่างๆที่อาจเกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ดีและเป็นสิ่งที่ควรทำ เพราะไม่อย่างนั้นคุณอาจเสียเงินมากกว่าการทำประกันรถยนต์เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้น 

เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 กับทาง insurverse คุณจ่ายเบี้ยประกันได้ถูกกว่าที่อื่น พร้อมรับส่วนลดอีกเพียบ ให้คุณประหยัดงบ แต่ได้รับความคุ้มครองที่ครบจบในที่เดียว ให้คุณอุ่นใจทุกครั้งในการขับขี่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย