vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เผยข้อดีของประกันรถยนต์รายปี ดีกว่ารายวันอย่างไร

เผยข้อดีของประกันรถยนต์รายปี ดีกว่ารายวันอย่างไร

schedule
share

การทำประกันรถยนต์เป็นเหมือนการสร้างหลักประกันเสริมความอุ่นใจ และช่วยให้การขับขี่บนท้องถนนมีความรู้สึกสบายใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีประกันรถยนต์ให้เลือกได้ตามความต้องการ มีทั้งประกันรถยนต์รายวัน และประกันรถยนต์รายปี แล้วทั้งสองต่างกันอย่างไร? ควรรจะเลือกทำประกันแบบไหนถึงจะดีกว่ากัน? วันนี้เรามีคำตอบมาให้ ไปดูกันเลย

ประกันรถยนต์รายวัน

ประกันรถยนต์รายวัน

ประกันรถยนต์รายวัน หรือเรียกว่าประกันรถยนต์ระยะสั้น เป็นประกันรถยนต์ที่ผู้ทำสามารถเลือกวัน เวลา ในการทำประกันรถยนต์ชั่วคราวได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้เดินทางบ่อย โดยจะสามารถเลือกได้ว่าจะจ่ายเบี้ยประกันเท่าไหร่ เพื่อจะได้รับความคุ้มครองที่เหมาะสมและเพียงพอต่อความต้องการต่อการใช้งานรถยนต์ในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งจะมีชื่อเรียกต่างกันในแต่ละที่ ได้แก่ ประกันรถเปิด-ปิด, ประกันรถเติมเงิน, ประกันรถระยะสั้น, ประกันรถชั่วคราว, ประกันรถรายวัน และประกันรถตามไมล์ เป็นต้น

ข้อดีของประกันรถยนต์รายวัน

  • มีความยืดหยุ่นสูง สามารถซื้อประกันรถรายวันตามความจำเป็นเท่าที่ตนเองต้องการ หากไม่ได้ใช้ก็ไม่จำเป็นต้องเสียเงิน
  • เบี้ยประกันรถยนต์รายวัน หรือประกันรถยนต์ระยะสั้นมีราคาถูกกว่าเบี้ยประกันรถยนต์ทั่วไป เพราะสามารถเลือกความคุ้มครองได้เท่าที่ต้องการและใช้จริง
  • แม้จะมีเบี้ยประกันที่ราคาถูกกว่า แต่ก็ได้รับความคุ้มครองเท่ากับประกันรถยนต์หลัก

ประกันรถยนต์รายปี

ประกันรถยนต์รายปี คือประกันรถยนต์หลักที่คนส่วนใหญ่รู้จักกัน สามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกันภัยได้ทั้งแบบการจ่ายครั้งเดียว หรือผ่อนจ่ายรายเดือน ให้ความคุ้มครองต่อเนื่องตลอดทั้งปี เหมาะสำหรับผู้ที่ใช้รถยนต์เป็นประจำ มีทั้งประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) และประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ประกอบไปด้วย ประกันชั้น 1, ประกันชั้น 2, ประกันชั้น 2+, ประกันชั้น 3 และ ประกันชั้น 3+

ข้อดีของประกันรถยนต์รายปี

  • ช่องทางเลือกซื้อหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการซื้อกับบริษัทประกันภัยได้โดยตรง หรือซื้อผ่านโบรกเกอร์ประกันภัย
  • ให้ความคุ้มครองทันที ต่อเนื่องตลอดทั้งปี และคุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง 
  • สามารถเลือกจ่ายเบี้ยประกันครั้งเดียว หรือเลือกผ่อนชำระจ่าย 0% ได้นาน 3-12 เดือน

เลือกประกันรถยนต์แบบไหนดีกว่า

ถ้าจะพิจารณาว่าประกันรถยนต์แบบไหนดีกว่ากัน อาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เพราะนิยามคำว่าดีของผู้ใช้รถใช้ถนนแต่ละคนไม่เหมือนกัน สำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์เป็นประจำ จะเหมาะกับประกันรถยนต์รายปีมากกว่า แต่ถ้าเป็นผู้ที่ไม่ได้มีการขับขี่รถยนต์เป็นประจำ หรือใช้รถยนต์เฉพาะช่วงวันหยุด เพื่อการท่องเที่ยว พักผ่อน การทำประกันรถยนต์รายวันจะเหมาะสมมากกว่า แต่ถ้าจะพูดถึงความหลากหลาย ประกันรถยนต์รายปีจะมีตัวเลือกให้เลือกเยอะกว่า 

การต่อประกันรถยนต์ทั้งสองแบบ

  • ประกันรถยนต์รายวัน เมื่อหมดอายุก็จะเติมเงินเพื่อต่ออายุประกันรถด้วยตนเองผ่านตามเงื่อนไขที่บริษัทตั้งไว้
  • ประกันรถยนต์รายปี สามารถต่อประกันรถยนต์ทุก ๆ ปี เพื่อรับความคุ้มครองอย่างต่อเนื่อง โดยจะสามารถจำเพียงวันหมดอายุแบบปีต่อปีได้เลย ไม่ต้องกังวลว่าจะขาดการความคุ้มครองระหว่างการขับขี่
เลือกประกันรถยนต์แบบไหนดีกว่า

บทสรุป

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจว่าประกันรถยนต์แบบไหนที่ดีกว่ากัน เพียงแต่จะต้องเลือกใช้ให้ตรงต่อความต้องการ และการใช้งานรถยนต์ของเรา หากเราได้เลือกประกันรถยนต์ที่เหมาะสมแล้ว ก็จะรู้สึกถึงความคุ้มค่าได้อย่างแน่นอน และใครสนใจที่จะซื้อประกันรถยนต์ทั้งแบบรายปีและรายวัน สามารถเช็กราคาเบี้ยประกันได้ที่นี่ แล้วเลือกแผนประกันที่ดีต่อใจคุณมากที่สุดกันเลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)