vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
รวมรถครอบครัว 7 ที่นั่งรุ่นไหนดี ราคาไม่แพงนั่งได้ทั้งบ้าน

รวมรถครอบครัว 7 ที่นั่งรุ่นไหนดี ราคาไม่แพงนั่งได้ทั้งบ้าน

schedule
share

ปัจจุบันเทรนด์รถครอบครัว 7 ที่นั่งกำลังเป็นที่นิยมไปทั่วโลก โดยเฉพาะประเทศไทยมีการแข่งขันสูงไม่แพ้รถเก๋ง 4 ประตู แต่ละแบรนด์ก็นำเรื่องของสมรรถนะเครื่องยนต์ ระบบช่วงล่าง อัตราประหยัดเชื้อเพลิง และฟังก์ชันการใช้งานอเนกประสงค์ออกมาให้ผู้บริโภคได้พิจารณากัน วันนี้ insurverse อาสาพาทุกคนไปดูกันว่าซื้อรถครอบครัวรุ่นไหนดี พร้อมกางสเปกให้ดูเลยว่าคันไหนเหมาะกับใคร

5 รุ่นรถครอบครัว 7 ที่นั่ง ตอบโจทย์ได้ทุกครอบครัว

สำหรับตลาดของรถครอบครัวในปัจจุบันนี้ มีตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างรถประเภท SUV, PPV และ MPV ในขนาดกลาง ราคาไม่สูงมาก แต่ให้สเปกที่เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งสมรรถนะและฟังก์ชัน โดย insurverse ขอยกรถครอบครัว 7 ที่นั่งยอดฮิต 5 รุ่นที่น่าสนใจ มีราคาและรายละเอียด ดังนี้

1. รถครอบครัว 7 ที่นั่ง Toyota Fortuner

เริ่มต้นรุ่นแรกกับพี่ใหญ่จากค่าย Toyota อย่าง Fortuner รถยนต์ PPV ขนาดกลางที่ทำตลาดในไทยมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา ด้วยดีไซน์ที่มีความสปอร์ตดุดันและพรีเมียม พร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 2 ขนาดจุให้เลือกคือ เครื่อง 2.4 ลิตร เทอร์โบ 150 แรงม้า และเครื่อง 2.8 ลิตร เทอร์โบ 204 แรงม้า แถมยังมีมีระบบขับเคลื่อนให้เลือกทั้ง 2 ล้อและ 4 ล้อ (4WD) ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวก แน่นอนว่าก็ต้องมาพร้อม 7 ที่นั่ง โดยเบาะเสริมแถวที่ 3 สามารถพับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ บอกเลยว่าคันเดียวครบทั้งความแรง พรีเมียม และอเนกประสงค์ โดนใจพ่อบ้านสายหล่อลุยแน่นอน

Toyota Fortuner โฉมปัจจุบันมี 2 รุ่นให้เลือกคือ

  • รุ่น Leader ราคาเริ่มต้น 1,371,000 บาท
  • รุ่น Legender ราคาเริ่มต้น 1,603,000 บาท

2. รถครอบครัว 7 ที่นั่ง Honda CR-V

ถัดมากับ Honda รุ่น CR-V รถ SUV ขวัญใจคนไทยที่ทำตลาดมานานเกือบ 30 ปี โดดเด่นทั้งในแง่ของดีไซน์ที่มีความทันสมัยลงตัวทุกมุมมอง เครื่องยนต์สมรรถนะเยี่ยมเลือกได้ทั้งระบบเบนซินเทอร์โบและไฮบริด e:HEV ระบบช่วงล่างกันสะเทือนไฮไลต์เด็ดของ CR-V มีทั้งระบบขับ 2 และขับ 4 (2WD และ 4WD) และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องโดยสารจัดเต็มแบบสุด ๆ บอกเลยรุ่นนี้แม่บ้านให้ผ่านแน่นอน

สำหรับรุ่นที่มี 7 ที่นั่งจะเป็น CR-V รุ่นย่อย 1.5 Turbo EL 4WD ราคาเริ่มต้นที่ 1,649,000 บาท  

3. รถครอบครัว 7 ที่นั่ง Mitsubishi Xpander

รถยนต์ MPV 7 ที่นั่งรุ่นฮิตจากค่าย Mitsubishi กับรุ่น Xpander เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่คุ้มสุด ณ เวลานี้ เริ่มตั้งแต่ดีไซน์หน้าที่ให้ความสปอร์ตโดนใจสายลุย ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ให้ได้ทั้งความแรงและประหยัดน้ำมัน ระบบช่วงล่างกันสะเทือนเหมาะกับสภาพถนนประเทศไทยสุด และภายในห้องโดยสารสามารถจุได้ 7 คนไม่อึดอัด พับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ

Mitsubishi Xpander มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อยคือ

  • Mitsubishi Xpander GLS-LTD ราคาเริ่มต้น 799,000 บาท
  • Mitsubishi Xpander GT ราคาเริ่มต้น 895,000 บาท
  • Mitsubishi Xpander Cross ราคาเริ่มต้น 946,000 บาท

4. รถครอบครัว 7 ที่นั่ง Toyota Veloz

มาที่ Toyota กับอีกซักรุ่นกับ Veloz รถ MPV ขนาดกลาง 7 ที่นั่ง ถือเป็นรุ่นล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวในไทยไม่นาน มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จัดเต็มไม่แพ้ใคร ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร ระบบช่วงล่างแน่นเหมาะกับสภาพถนนประเทศไทย ห้องโดยสารกว้างจุผู้โดยสาร 7 คนได้อย่างลงตัว โดยเบาะแถวที่ 3 สามารถพับเก็บเพื่อเพิ่มพื้นที่สัมภาระได้เช่นเดียวกับรุ่นอื่น ๆ

Toyota Veloz มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อยคือ

  • Toyota veloz รุ่น 1.5 Smart CVT ราคา 795,000 บาท 
  • Toyota veloz รุ่น 1.5 Premium CVT ราคา 875,000 บาท 

5. รถครอบครัว 7 ที่นั่ง Suzuki XL7

สุดท้ายกับรถครอบครัว 7 ที่นั่งจาก Suzuki รุ่น XL7 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม ระบบช่วงล่างออกแบบใหม่ด้วย HEARTECT Platform เอกสิทธิ์เฉพาะ Suzuki เท่านั้น ช่วยให้รถทรงตัวได้ดียิ่งขึ้น คล่องตัวทุกการขับขี่ และทำให้รถมีน้ำหนักเบา ภายในห้องโดยสารมีความกว้างขวางนั่ง 7 คนได้พอดี โดยเบาะหลังแถวที่ 3 สามารถพับเก็บได้เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ ลุยได้ทั้งในเมืองและนอกเมือง

Suzuki XL7 1.5 GLX ราคาอยู่ที่ 779,000 บาท 

เลือกซื้อรถครอบครัว 7 ที่นั่งยังไงให้เหมาะกับเรา

การเลือกซื้อรถครอบครัวนั้นมีสิ่งที่ต้องพิจารณานอกเหนือจากจำนวนที่นั่ง ซึ่งปัจจัยที่ควรศึกษาอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น เครื่องยนต์, สมรรถนะโดยรวมของรถ, ระบบช่วงล่างกันสะเทือน, สิ่งอำนวยความสะดวก, ระบบความปลอดภัย รวมไปถึงเสียงตอบรับจากผู้ใช้งานจริงที่มีต่อรถรุ่นที่คุณสนใจ คุ้มกับราคาที่จ่ายไปหรือเปล่า แต่ทั้งนี้ insurverse ขอแนะนำว่าควรไปทดลองขับรถคันจริงด้วย จะทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายว่าคันไหนเหมาะกับเราที่สุด

สรุปเกี่ยวกับรถครอบครัว 7 ที่นั่งรุ่นไหนดีน่าซื้อ

มาถึงตรงนี้คงพอได้ไอเดียในการซื้อรถครอบครัวกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นรถ SUV, PPV หรือ MPV ที่นำมาเสนอล้วนมีฟังก์ชัน 7 ที่นั่งเหมือนกัน ต่างกันในแง่ของสมรรถนะ เทคโนโลยี และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ดังนั้นอยู่ที่คุณแล้วว่าอยากให้รถคู่ใจของคุณเป็นแบบไหน และที่สำคัญต้องทำประกันรถยนต์เอาไว้ด้วยเพื่อความสบายใจในการเดินทาง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย