vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
จุดอับของรถยนต์ ที่ควรทำความสะอาดบ่อยๆ

จุดอับของรถยนต์ ที่ควรทำความสะอาดบ่อยๆ ให้ไร้ฝุ่นห่างไกลเชื้อโรค

schedule
share

เมื่อเริ่มใช้รถยนต์ไปนานๆ ก็เป็นเรื่องปกติที่จะเริ่มมีสิ่งสกปรกมาเกาะจนทำให้รถดูหมองไม่น่ามอง การหมั่นทำความสะอาดรถอยู่เสมอ จะช่วยทำให้รถสะอาดน่าใช้ ไม่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคจนทำให้เกิดภูมิแพ้ นอกจากนี้การทำความสะอาดบ่อยๆ ยังช่วยทำให้ชิ้นส่วนของรถมีอายุที่ยาวนานยิ่งขึ้น เพื่อให้การล้างรถสะอาดยิ่งกว่าเดิมมาดูเคล็ดลับในการดูแลรถ ในส่วนที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อนว่ารถนั้นมีจุดอับที่ไม่ควรมองข้ามในการทำความสะอาดกันได้เลย

จุดอับของรถยนต์ ที่ควรทำความสะอาดบ่อยๆ

จุดอับของรถยนต์ ที่ควรทำความสะอาดบ่อยๆ

1. ยางรถยนต์

สามารถทำความสะอาดยางรถยนต์ได้ด้วยการใช้น้ำยาล้างรถหรือน้ำยาล้างยางรถยนต์โดยเฉพาะทำความสะอาดเป็นประจำได้เลย แล้วหมั่นตรวจสอบดูแรงลมยางต่ำหรือไม่ เพื่อจะได้นำรถไปเติมลมให้มีคุณภาพยางที่ดีอยู่เสมอ

2. ช่วงล่างรถยนต์

               การล้างช่วงล่างรถมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพื่อเป็นการป้องกันการกัดกร่อนและการเกิดสนิม ซึ่งวิธีทำความสะอาดช่วงล่าง เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดที่สามารถทำได้เอง ด้วยการใช้ท่อสายยางฉีดน้ำเปล่าล้างกำจัดสิ่งสกปรกในช่วงล่างของรถยนต์เท่านั้น

3. ห้องเครื่องยนต์

วิธีทำความสะอาดห้องเครื่องยนต์ เพียงแค่เปิดฝากระโปรงรถขึ้นมา แต่ควรรอให้ห้องเครื่องหยุดพักทำงานจนเย็นก่อน แล้วค่อยทำความสะอาดโดยใช้เครื่องดูดฝุ่นหรือที่เป่าลมดูดฝุ่นออกจนหมด วิธีนี้จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกภายในเครื่องยนต์ได้

4. ขั้วแบตเตอรี่

ขั้วแบตเตอรี่ควรเช็กว่ามีการกัดกร่อนของสนิมหรือไม่ เพราะจะส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพการใช้งานแบตเตอรี่ได้ โดยวิธีทำความสะอาดขั้วแบตเตอรี่ให้ใช้เบกกิ้งโซดาผสมน้ำและแปรงสีฟันเก่า ล้างสิ่งตกค้างและเช็ดขั้วแบตเตอรี่ให้แห้ง หลังจากนั้นก็ใช้จาระบีทารอบๆ ขั้วแบตเตอรี่ เท่านี้ก็ทำให้ขั้วแบตกลับมาใหม่พร้อมใช้งานไปได้อีกนานๆ

5. ช่องระบายอากาศในห้องโดยสารรถยนต์

 วิธีทำความสะอาดช่องระบายอากาศเพียงใช้แปรงที่มีลักษณะคล้ายแปรงทาสีที่มีขนาดพอที่จะสอดเข้าไปปัดตามช่องระแนงของช่องระบายอากาศ โดยปัดให้ครบทุกช่อง เพียงเท่านี้ก็สามารถลดฝุ่นหรือสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บริเวณช่องระบายอากาศได้

ซื้อประกันรถยนต์ insurverse ตรวจสภาพรถ เคลม แจ้งเหตุฉุกเฉิน ทุกอย่างจบที่ปลายนิ้ว

สำหรับการตรวจสภาพรถยนต์อาจเป็นเรื่องที่วุ่นวาย แต่ insurverse ประกันออนไลน์ที่ดำเนินการด้วยระบบทุกอย่างที่จบบนมือถือ ง่ายทุกสิ่งอย่างไม่ว่าจะเป็น

  • ตรวจสภาพรถรวดเร็วทันใจ แค่ถ่ายภาพอัปโหลดลงบนแอปพลิเคชัน ก็รอรับความคุ้มครองได้เลย
  • เกิดอุบัติเหตุไม่ต้องเสียเวลารอแจ้งเคลมด้วยตัวเองผ่านแอปพลิเคชันที่ พร้อมช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
  • สามารถติดตามเคลมได้ผ่านระบบออนไลน์ดูสถานะแบบเรียลไทม์
จุดอับของรถยนต์ ที่ควรทำความสะอาดบ่อยๆ

สรุป

การความสะอาดจุดอับของรถยนต์เป็นการบำรุงรักษาที่จำเป็น เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัย นอกจากการดูแลรถแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่จำเป็นก็คือ ควรซื้อประกันรถยนต์เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้น สนใจซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ของ insurverse คลิกดูแผนความคุ้มครองตามรุ่นรถได้ที่นี่ ที่พร้อมคุ้มครองคุณและรถจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย