vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ติดเครดิตบูโรออกรถมือสองได้ไหม

ติดเครดิต บูโรออกรถมือสองได้ไหม

schedule
share
ยื่นกู้ซื้อรถยนต์

ตั้งแต่ปลายปี 2023 เป็นต้นมารถมือสองเป็นทางเลือกน่าสนใจ เพราะราคาลดฮวบต่อเนื่อง แต่ปัญหาใหญ่ของหลายคนคือติดเครดิตบูโร ทำให้ต้องพักโครงการซื้อรถไปโดยปริยาย เพราะเกรงว่าจะยื่นกู้ไม่ผ่าน แต่ก็เคยได้ยินมาว่าติดบูโรก็สามารถซื้อรถยนต์มือ 2 ได้ แต่จะจริงหรือเปล่าต้องมาดูกัน?

ติดเครดิต บูโรคืออะไร และแนะนำวิธีการเช็กง่าย ๆ ก่อนซื้อรถ

ติดเครดิต บูโร คือ ประวัติการชำระหนี้ของบุคคลทั่วไปและนิติบุคคลที่มีประวัติการชำระล่าช้า ผิดชำระหรือมีหนี้ค้างชำระ เกิน 60-90 วันเป็นต้นไป ที่บันทึกไว้ในระบบฐานข้อมูลเครดิตแห่งชาติหรือเครดิตบูโร โดยปัจจุบันสามารถเช็กเครดิตบูโรได้ 4 ช่องทางดังนี้

  1. ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร สามารถรอรับได้ภายในเวลา 15 นาที
  2. แอปพลิเคชันทางรัฐที่ทำขึ้นเพื่อตรวจเครดิตบูโร ก่อนยื่นกู้
  3. ไปรษณีย์และเคาน์เตอร์ไปรษณีย์ทั่วประเทศโดยสามารถรอรับได้ทันที
  4. ตู้ตรวจเครดิตบูโรอเนกประสงค์จากภาครัฐ

ทั้งนี้สำหรับเหตุผลต้องเช็กเครดิต บูโรก่อนซื้อรถยนต์มือ 2 มีข้อดีต่อผู้ซื้อโดยตรง เพราะทำให้มั่นใจว่ากู้ซื้อรถผ่านแน่นอน และช่วยให้ตัดสินใจหาข้อมูลประกันชั้น2 ราคาไม่แพงไวขึ้นตามไปด้วย ที่สำคัญยังช่วยเช็กเพื่อดูข้อมูลว่ามียอดที่อื่น ๆ จากมิจฉาชีพหรือเปล่า

แนะนำวิธีซื้อรถมือสองผ่านชัวร์แม้มีปัญหาบูโร

เครดิตบูโร

ด้วยตลาดรถมือสองในปัจจุบันมีการแข่งขันสูง ทำให้ราคาน่าซื้อตามไปด้วย แต่ด้วยเหตุผลว่ามีปัญหากับเครดิต บูโรทำให้กังวลว่าจะกู้ไม่ผ่าน ดังนั้น Inserverse มีวิธีแก้ปัญหาส่วนนี้ให้และรับรองว่าทุกคนจะซื้อรถยนต์ พร้อมกับเช็กประกันชั้น2+ ไปพร้อมกัน โดยวิธีง่าย ๆ ที่จะทำให้เป็นเจ้าของรถยนต์แน่นอนดังนี้

เตรียมเอกสารยื่นซื้อรถพร้อมทำประกันชั้น2+ ให้ครบ

ต้องเตรียมเอกสารสำหรับยื่นกู้ซื้อรถยนต์ให้ครบ เพื่อให้การดำเนินการเรียบร้อยไปด้วยดี และไม่ติดปัญหาใด ๆ ตามมาในภายหลัง ซึ่งเอกสารจำเป็นที่ต้องใช้สำหรับซื้อรถหลังจากเช็กเครดิตบูโรผ่านแล้วมี

  • สำเนาบัตรประชาชน
  • สำเนาทะเบียนบ้าน
  • หนังสือรับรองเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือนย้อนหลัง 3-6 เดือน
  • สเตทเม้นจากธนาคารย้อนหลัง 3-6 เดือน
  • เอกสารอื่น ๆ เพื่อแสดงรายได้เช่น ใบเสร็จรับเงิน ใบเสนอราคา เป็นต้น

เลือกแหล่งซื้อรถมือสองที่เชื่อถือได้

เลือกซื้อรถพร้อมประกันชั้น2+ จะต้องพิจารณาจากแหล่งซื้อ-ขายที่ไว้ใจได้ เพราะนอกจากจะได้รถดี ยังมีประกันรถยนต์ชั้น 1 หรืออาจจะเป็นประกันรถยนต์ชั้น 2 ติดมาด้วย ทำให้มั่นใจว่าทุกการขับขี่มีความปลอดภัยสูงมาก และทำให้การขับขี่อุ่นใจมากขึ้น

ขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินที่รับพิจารณาเครดิตบูโร

ต้องขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินที่รับพิจารณาสินเชื่อผู้ที่มีปัญหาเครดิต บูโร จากนั้นลองเจรจากับสถาบันการเงินนั้น ๆ ว่าหากต้องการซื้อรถพร้อมประกันชั้น2 ราคาถูกจะต้องใช้เงินดาวน์เท่าไหร่ มีผู้ค้ำประกันกี่คน หรืออาจต้องกู้ในอัตราดอกเบี้ยสูงมากกว่าปกติ เป็นต้น

สรุป เครดิต บูโรไม่มีผลต่อการออกรถมือสองแต่อย่างใด

สำหรับหลายคนที่กำลังกังวลเรื่องเครดิต บูโร เพราะอาจจะมีผลต่อการซื้อรถมือ 2 ในอนาคต ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะถึงแม้ว่าติดเครดิตบูโรออกรถได้ แต่จะต้องมีหลักฐานการซื้อที่น่าเชื่อถือมากพอ ทั้งนี้เมื่อมแพลนซื้อรถอย่าลืมให้ Inserverse เป็นตัวช่วยตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ง่ายขึ้น เพราะมีทั้งประกันครบทุกชั้น แถมซื้อง่ายด้วยระบบออนไลน์ ส่วนใครที่ออกรถเรียบร้อยแล้ว แนะนำว่าหลังจากนี้จะต้องมีระเบียบในการจัดการเงินเพื่อไม่ให้ก่อหนี้เสียจนชื่อติดแบล็คลิสต์บูโรอีก

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)