vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ยกระดับความปลอดภัยให้ชีวิต ด้วยวิธีติดกล้องหน้ารถมีกี่แบบ

ยกระดับความปลอดภัยให้ชีวิต ด้วยวิธีติดกล้องหน้ารถมีกี่แบบ พร้อมราคาติดตั้ง

schedule
share

กล้องหน้ารถไอเทมเด็ดพร้อมเก็บหลักฐาน เปรียบเสมือนพยานปากเอกที่คอยมัดตัวคนผิด คอยเป็นผู้ช่วยเหลือการเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญการติดกล้องหน้ารถยนต์ยังสามารถนำเอามาเป็นส่วนลดค่าซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้ถึง 5-10% กันเลยเชียว ใครยังไม่มีต้องรีบไปส่องกล้องหน้ารถราคาเท่าไร เพื่อจะได้นำกล้องมาติดตั้งประดับบารมีรถเอาไว้ จะทำให้การขับขี่บนท้องถนนอุ่นใจได้มากกว่าเดิม

ยกระดับความปลอดภัยให้ชีวิต ด้วยวิธีติดกล้องหน้ารถมีกี่แบบ

กล้องหน้ารถมีกี่แบบ ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

กล้องหน้ารถยนต์แบ่งเป็น 3 แบบ ดังนี้

 • กล้องหน้ารถแบบเลนส์เดี่ยว : แบบนี้กล้องหน้ารถราคาเท่าไร ส่วนมากจะเป็นกล้องรุ่นแรกๆ ราคาถูกๆ เริ่มต้นเพียงหลักร้อย ลักษณะตัวกล้องจะเป็นแบบติดไว้ที่กระจกหน้า จับเพื่อบันทึกเหตุการณ์ที่อยู่ด้านหน้าได้เพียงอย่างเดียว
 • กล้องหน้ารถแบบ 2 เลนส์ : กล้องติดรถยนต์หน้าหลังพัฒนามาจากเลนส์เดี่ยว เพิ่มกล้องขนาดเล็กติดไว้ใต้รถ จับภาพบันทึกเหตุการณ์ได้ทั้งหน้าและหลังพร้อมกัน แบบนี้กล้องหน้ารถราคาเท่าไรก็จะมีทั้งราคาหลักร้อยและหลักพัน
 • กล้องหน้ารถแบบ 3 เลนส์ : คล้ายๆ แบบ 2 เลนส์ แต่บันทึกภาพเหตุการณ์ได้ทั้งในและนอกรถ แบบนี้กล้องหน้ารถราคาเท่าไร ราคาก็แอบแรงตามคุณภาพ หลักพันบาทขึ้นไป เหมาะสมนำไปใช้กับรถประจำทาง

เทคนิคการเลือกกล้องหน้ารถ ควรเลือกอย่างไรดี

 • ความละเอียดคมชัด : ควรเลือกกล้องหน้ารถที่มีความละเอียดคมชัด ขั้นต่ำตั้งแต่ระดับ Full HD 1080P ขึ้นไป เพื่อจับภาพเหตุการณ์ได้อย่างคมชัด เห็นป้ายทะเบียนได้ชัดเจนทั้งกลางวันและกลางคืน
 • มุมกล้อง : เลือกกล้องหน้ารถที่มีมุมกว้างๆ จะช่วยบันทึกวิดีโอได้ครอบคลุม ทั้งมุมขวาและซ้ายของตัวรถ
 • รูรับแสง : ตัวควบคุมปริมาณแสงที่ได้ผ่านเข้าไปในเลนส์ ต้องเลือกตัวเลขที่มีรูรับแสงน้อย จะช่วยทำให้ภาพมีความสว่าง คมชัด มองเห็นป้ายทะเบียนรถคันอื่นๆ ได้ง่าย
 • เฟรมเรท หรือค่า FPS : เลือกกล้องหน้ารถที่มีเฟรมเรทสูง เพราะยิ่งเฟรมเรทสูงเท่าไหร่ก็จะทำให้ภาพลื่นไหล ไม่มีกระตุก
 • ฟังก์ชันของการใช้งาน : อาทิ ระบบแจ้งเตือนการชน, ระบบแจ้งเตือนออกนอกเลนส์หรือระบบ G-Sensor เมื่อเจอการกระแทกรุนแรงกล้องจะบันทึกแบบอัตโนมัติพร้อมทั้งล็อกไฟล์ไว้ เป็นต้น

ค่าติดตั้งกล้องหน้ารถ ราคาเท่าไร? ตามไปส่องกันเลย

สำหรับราคาค่าติดตั้งกล้องหน้ารถ ล้วนจะมีความแตกต่างกันออกไปแต่ละร้าน ตามฝีมือ, ความชำนาญหรือแล้วแต่สถานที่ติดตั้ง เพราะการติดตั้งกล้องรถยนต์ถือว่าเป็นงานที่ละเอียด กล้องหน้ารถราคาเท่าไรส่วนใหญ่จะราคาดังนี้

 • ติดตั้งเฉพาะกล้องหน้า ประมาณ 100-500 บาท
 • ติดตั้งกล้องหน้า-หลัง ประมาณ 200-1,500 บาท
 • ติดตั้งกล้องหน้า-หลังและต่อไฟถอยหลัง ประมาณ 300-1,500 บาท
ยกระดับความปลอดภัยให้ชีวิต ด้วยวิธีติดกล้องหน้ารถมีกี่แบบ

สรุป

ไม่มีอุปกรณ์ไหนเทียบเท่ากล้องหน้ารถในการเป็นพยานสุดพรีเมียม ที่เกาะติดทุกสถานการณ์ของการขับขี่ได้อย่างดีเยี่ยม นอกจากมีกล้องติดรถยนต์เพื่อความอุ่นใจในการขับขี่แล้ว เราก็ควรหาซื้อประกันรถยนต์ติดไว้ด้วย เพื่อเป็นผู้ช่วยคนสำคัญคอยดูแลเรื่องการขับขี่ได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ต้องกังวลกับเหตุการณ์ไม่คาดคิดบนท้องถนน หากอยากรู้ว่าซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดีที่จะโดนใจใช่เลยกับความคุ้มครอง ก็ต้องขอแนะนำประกันรถยนต์ insurverse ที่คิดเบี้ยประกันราคาย่อมเยา คลิกดูรายละเอียดความคุ้มครองประกันรถยนต์ insurverse ที่นี่ รับรองมีส่วนลดเพียบ อีกทั้งคอยดูแลเอาใจใส่ทุกแผนความคุ้มครองอย่างเท่าเทียม ไม่ว่าใครก็เลือกใช้บริการกับเราซ้ำแล้วซ้ำอีก

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)