vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
คนซื้อรถใหม่ห้ามพลาดประกันรถยนต์มีกี่ประเภทคุ้มครองอะไรบ้าง 2567

คนซื้อรถใหม่ห้ามพลาดประกันรถยนต์มีกี่ประเภทคุ้มครองอะไรบ้าง 2567

schedule
share

สำหรับคนที่วางแผนจะซื้อรถใหม่จะต้องพิจารณาถึงรายละเอียดประกันรถยนต์ต่างๆ อย่างรอบคอบ เพราะการซื้อรถใหม่นั้นไม่ใช่เพียงแค่การเตรียมเงินดาวน์และคิดคำนวณเงินที่จะต้องผ่อนชำระเท่านั้น ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ที่ควรจะต้องคำนึงถึงไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายอื่นๆ อีกมากมายที่ตามมา เช่น ค่าน้ำมัน, ค่าดูแลบำรุงรักษา, ค่าอุปกรณ์ตกแต่งและสิ่งที่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่าสิ่งอื่นนั่นก็คือ การซื้อประกันรถยนต์นั่นเอง insurverse จึงได้นำคำแนะนำดีๆ ที่คนซื้อรถใหม่ต้องห้ามพลาดมาฝาก เกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน รวมถึงเทคนิคเลือกซื้อประกันที่ดีต่อใจที่ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมไปดูกันได้เลย

คนซื้อรถใหม่ห้ามพลาดประกันรถยนต์มีกี่ประเภทคุ้มครองอะไรบ้าง 2567

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับประเภทของประกันรถยนต์และความคุ้มครองของประกันแต่ละประเภท

คนซื้อรถใหม่ควรจะต้องใส่ใจในการทำประกันรถยนต์เพราะเป็นการวางแผนที่ดีในการช่วยลดความเสี่ยงและลดภาระค่าใช้จ่ายหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น หากยังไม่มั่นใจว่าจะต้องเลือกซื้อประกันรถยนต์ประเภทไหนที่จะให้ความคุ้มครองและครอบคลุมได้ดีที่สุด วันนี้จะแนะนำให้รู้จักว่าประกันภัยรถยนต์มีกี่ประเภทอะไรบ้างและความคุ้มครองของประกันรถยนต์แต่ละประเภทต่างกันอย่างไร เพื่อให้เลือกซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด ดังนี้

1. ประกันรถยนต์ชั้น 1

คนซื้อรถใหม่หรือคนที่ยังไม่มีประสบการณ์ในการขับรถ ขอแนะนำให้เลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้นนี้ได้เลย ถึงแม้จะเป็นประกันรถยนต์ที่ราคาเบี้ยประกันสูงที่สุด แต่ในเรื่องความคุ้มครองนั้น ครอบคลุมทุกด้าน พร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายได้มากที่สุดในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นชีวิตและทรัพย์สินของผู้ทำประกัน, ผู้โดยสารหรือคู่กรณี ถ้าใครมีรถคันใหม่ทำประกันชั้น 1 เอาไว้ ยังไงก็อุ่นใจ รถทั้งคันหายไปหรือเสียหายเพราะไฟไหม้ก็ได้รับความคุ้มครองและยังครอบคลุมไปถึงความเสียหายของรถยนต์ที่เกิดจากอุบัติเหตุในทุกรูปแบบ ทั้งแบบมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีอีกด้วย

2. ประกันรถยนต์ 2+

เป็นประกันรถยนต์ที่จ่ายเบี้ยประกันต่อปีถูกกว่าประกันชั้น 1 แต่ให้ความคุ้มครองและรับผิดชอบใกล้เคียงเหมือนเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 เลย สำหรับกรณีรถยนต์ชนนั้นประกันชั้น 2 จะต้องเป็นอุบัติเหตุแบบที่มีคู่กรณีที่เป็นรถเท่านั้น หากไปชนกับอย่างอื่น เช่น ชนต้นไม้, ชนเสาหรือชนกำแพงจะไม่คุ้มครอง ดังนั้นหากใครที่มีพฤติกรรมในการขับรถชนต้นไม้, ชนเสาไฟฟ้าหรือเสียหลักลงข้างทางบ่อยๆ จึงไม่เหมาะกับประกันประเภทนี้อย่างแน่นอน แฮร่!

3. ประกันรถยนต์ชั้น 2

เป็นประกันที่ให้ความคุ้มครองชีวิตร่างกายและทรัพย์สินของคู่กรณีเท่านั้น ความคุ้มครองไม่ได้ครอบคลุมไปถึงกรณีรถยนต์หาย, ถูกปล้น, ถูกยักยอกหรือไฟไหม้ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ประกันก็ซ่อมให้เฉพาะรถของคู่กรณีเท่านั้น ส่วนรถของเราต้องควักเงินจ่ายเพื่อซ่อมเอง

4. ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ซื้อประกันรถยนต์ชั้นนี้ให้ความคุ้มครองผู้ทำประกันในกรณีเกิดอุบัติเหตุรถชนรถเท่านั้น โดยจะซ่อมให้เฉพาะคู่กรณี ไม่ซ่อมรถให้เรา อีกทั้งไม่คุ้มครองความเสียหายจากไฟไหม้น้ำท่วมหรือสูญหาย ซึ่งจะมีราคาเบี้ยประกันถูก ในกรณีที่ผู้ทำประกันเป็นฝ่ายผิด ประกันจะมอบความคุ้มครองชีวิตและทรัพย์สินของคู่กรณีให้อย่างเต็มที่ จึงเหมาะสำหรับคนที่ใช้รถน้อย จอดในที่ปลอดภัยและต้องการประกันรถยนต์ที่จ่ายเบี้ยราคาถูก

5. ประกันรถยนต์ชั้น 3

เป็นประเภทประกันรถยนต์ที่มีราคาเบี้ยประกันถูกที่สุด ควรเช็คประกันรถยนต์ชั้นนี้ในเรื่องของความคุ้มครองอย่างละเอียดว่าเหมาะกับรถยนต์ที่ใช้หรือไม่ ซึ่งให้ความคุ้มครองชีวิตร่างกายและทรัพย์สินของคู่กรณีเท่านั้น โดยให้ความคุ้มครองไม่เกินวงเงินที่ได้กำหนดไว้ในสัญญา เหมาะกับคนที่มีรถยนต์หลายคันหรือใช้งานน้อยมากๆ ที่ต้องการดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายจากอุบัติเหตุที่เกิดจากคู่กรณี

สรุป

การทำประกันรถยนต์เป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่คนซื้อรถใหม่ทุกคนไม่ควรมองข้าม ควรใส่ใจศึกษารายละเอียดต่างๆ แล้วเทียบราคาประกันรถยนต์รวมถึงความคุ้มครองของประกันแต่ละประเภทให้เข้าใจอย่างถี่ถ้วน เพื่อที่จะได้ซื้อประกันรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุมตรงตามความต้องการมากที่สุด หากมองหาประกันที่ช่วยจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่คาดไม่ถึง กรณีเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา แนะนำให้ศึกษาประกันแต่ละชั้นคุ้มครองอะไรบ้างอย่างละเอียด และเช็คประกันรถยนต์ให้รอบคอบว่าเคลมในกรณีแบบไหนได้บ้าง ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อ สามารถคลิกดูรายละเอียดประกันอย่างละเอียดจาก insurverse ได้ที่นี่คลิกเลย!พื่อได้รับประกันที่คุ้มครองตลอด 24 ชั่วโมง ที่ได้ดั่งใจมากที่สุดได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)