vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เลือกประกันรถยนต์ให้ตรงใจและตอบโจทย์การใช้งานที่ปลอดภัย

แจกโพย 7 วิธีเลือกประกันรถยนต์ให้ตรงใจและตอบโจทย์การใช้งานที่ปลอดภัย

schedule
share

การทำประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่พร้อมช่วยป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นบนท้องถนน ซึ่งหากคุณมีแพลนจะซื้อประกันรถยนต์อยู่แล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าราคาประกันรถยนต์ออนไลน์เท่าไหร่ แล้วควรจะเลือกประกันประเภทไหนดีหรือจะซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี วันนี้ insurverse มีเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เพื่อให้คุณได้ประกันรถยนต์ถูกที่สุดและตอบโจทย์ความปลอดภัยในการขับขี่บนท้องถนนให้มากที่สุด

เลือกประกันรถยนต์ให้ตรงใจและตอบโจทย์การใช้งานที่ปลอดภัย

1. รู้จักประเภทประกันรถยนต์ก่อนเลือกซื้อ

ก่อนอื่นคุณจำเป็นต้องรู้ว่าประกันรถยนต์มีกี่ประเภทอะไรบ้าง ซึ่งจะมีประกันภาคบังคับ(พ.ร.บ.) และประกันภาคสมัครใจ ในส่วนของประกันภัยภาคสมัครใจนี้เอง ที่จะแบ่งแผนความคุ้มครองให้เลือกหลายประเภทหรือที่เรียกกันว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, ชั้น 2 หรือชั้น 3 ต่างกันอย่างไร จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาและทำความเข้าใจก่อนเลือกซื้อประกันให้ละเอียด เพราะราคาประกันรถยนต์ออนไลน์แต่ละชั้นนั้นแตกต่างกัน จำเป็นต้องเทียบประกันรถยนต์ไว้หลายๆ ที่เพื่อเปรียบเทียบเรื่องราคาและความคุ้มครองว่าที่ไหนตรงใจคุณได้มากกว่า

2. รู้ว่าประกันรถยนต์แต่ละประเภทคุ้มครองอะไรบ้าง

ชั้นประกันความคุ้มครองของประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ
ตัวรถรถหายไฟไหม้น้ำท่วม/ ภัยธรรมชาติ/ อุบัติเหตุอื่นๆคนในรถคู่กรณี
1ซ่อมทุกสาเหตุมีคู่กรณีและไม่มีคู่กรณีคุ้มครองคุ้มครองคุ้มครองรวมทั้งอุบัติเหตุอื่น เช่น หินกระเด็นใส่, รถพลิกคว่ำค่ารักษาทุพพลภาพเสียชีวิตรับผิดชอบทุกความเสียหาย
2+รถชนรถ ซ่อมทั้งเราและคู่กรณีคุ้มครองคุ้มครองคุ้มครองค่ารักษาทุพพลภาพเสียชีวิตรับผิดชอบทุกความเสียหาย
2รถชนรถ ซ่อมคู่กรณี ไม่ซ่อมเรา  คุ้มครองรถถูกขโมยคุ้มครองคุ้มครองค่ารักษาทุพพลภาพเสียชีวิตรับผิดชอบทุกความเสียหาย
3+รถชนรถ ซ่อมทั้งเราและคู่กรณีไม่คุ้มครองไม่คุ้มครองไม่คุ้มครองค่ารักษาทุพพลภาพเสียชีวิตรับผิดชอบทุกความเสียหาย
3ซ่อมรถคู่กรณีเท่านั้นไม่คุ้มครองไม่คุ้มครองไม่คุ้มครองค่ารักษาทุพพลภาพเสียชีวิตรับผิดชอบทุกความเสียหาย

3. เลือกแผนประกันรถยนต์จากไลฟ์สไตล์การขับขี่

วิธีแรกในการเลือกแผนประกันรถยนต์ให้ถูกใจแบบถูกชัวร์ก็คือ ให้ลองตั้งคำถามกับตัวเองดูว่าไลฟ์สไตล์การขับขี่ของคุณนั้นเป็นคนขับรถแบบไหน, ใช้รถบ่อยไหม, มีความเชี่ยวชาญในการขับขี่มากน้อยแค่ไหน, แล้วประกันที่เลือกหากไม่มีคู่กรณีเคลมประกันได้ไหมหรือเหตุผลเรื่องราคา ล้วนมีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อแผนประกันทั้งนั้น หากไม่รู้จะเลือกอย่างไรดีอาจลองเลือกจากแผนประกันดังนี้

วิธีเลือกแผนประกันตามการขับขี่

  • ประกันรถยนต์ชั้น 1 : ประกันชั้นนี้เป็นราคาประกันรถยนต์ออนไลน์สูงสุด ที่ให้ความคุ้มครองอุ่นใจมากที่สุด แนะนำมือใหม่หัดขับหรือคนที่รถใช้งานบ่อยหรือคนที่มีความเสี่ยงสูงที่รถจะหายเลือกประกันชั้นนี้แบบไม่ต้องคิดมากเลย
  • ประกันรถยนต์ 2+ : ถ้าเป็นคนขับรถคล่อง ไม่อยากจ่ายเบี้ยประกันแพง แต่ได้รับความคุ้มครองใกล้เคียงประกันชั้น 1 : ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าในเรื่องราคา
  • ประกันรถยนต์ 2 : หากต้องการดูแลรถหาย, ไฟไหม้หรือเรื่องน้ำท่วม โดยเฉพาะ ไว้ใจประกันชั้นนี้ได้เลย
  • ประกันรถยนต์ชั้น 3+ : ถ้าไม่ค่อยได้ขับไปไหน เลือกจ่ายเบี้ยสบายๆ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุเรื่องรถชนแบบมีคู่กรณีด้วยประกันชั้นนี้ได้เลย
  • ประกันรถยนต์ชั้น 3 : ประกันชั้นนี้เป็นประกันรถยนต์ถูกที่สุด เพื่อความอุ่นใจที่เหมาะกับรถจอดไม่ค่อยได้ใช้งาน

4. เลือกจากอายุการใช้งานรถยนต์

อายุของรถเป็นอีกวิธีที่จะเลือกทำประกัน หากเป็นรถใหม่ป้ายแดงแนะนำให้ทำประกันชั้น 1 ได้เลยเพื่อความคุ้มครองทุกกรณี แต่ถ้าเป็นรถที่มีอายุมากขึ้นอาจจะเลือกทำประกันชั้นอื่นได้ที่มีความคุ้มครองลดลง เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายของรถที่มีอายุ เช่นรถยนต์  7 ปี อาจเลือกเป็น ประกันชั้น 2+, 3+ หรือ 3 แทนก็ได้

5. เลือกโดยการเปรียบเทียบความคุ้มค่าก่อนซื้อ

คุณสามารถเลือกประกันได้จากการเปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละบริษัท เพื่อหาประกันรถยนต์ถูกที่สุดและมีความคุ้มค่าที่สุด ซึ่งสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์แต่ละบริษัทให้แน่ใจก่อน หากบริษัทไหนมีความชัดเจนและโปร่งใส จะเปิดเผยข้อมูลให้คุณสามารถเข้าไปดูความคุ้มครองและราคาก่อนได้

6. เลือกจากบริษัทที่มั่นคง น่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือของบริษัทประกัน ยังคงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะจะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่ดี สะดวกรวดเร็ว และเคลมไว ไม่มีปัญหา

7. เลือกจากวิธีการซื้อหรือต่อประกันที่สะดวก

ปัจจุบันการซื้อประกันรถยนต์ง่ายขึ้นมาก เพียงดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์ ก็สามารถตรวจสอบราคาประกันรถยนต์ออนไลน์ได้เองและถ้าหากคุณกำลังมองหาว่าจะซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ที่ไหนดี ที่เป็นประกันรถยนต์บริษัทไหนเคลมง่ายอย่าลืมนึกถึง insurverse ที่ตอบโจทย์ความสะดวกสบายได้มากที่สุด ซื้อง่ายแถมยังมีระบบแจ้งเตือนต่ออายุอีกด้วย

เลือกประกันรถยนต์ให้ตรงใจและตอบโจทย์การใช้งานที่ปลอดภัย

สรุป

เมื่อได้วิธีเลือกประกันรถยนต์ที่ตรงใจแล้ว หวังว่าคนที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี คงตัดสินใจเลือกซื้อประกันได้ง่ายขึ้น แต่ถ้าคุณอยากได้ประกันรถยนต์ถูกที่สุดตอบโจทย์ชีวิตคนรุ่นใหม่ที่ติดเทรนด์ ควรเลือกประกันภัยรถยนต์ของบริษัทไหนดีที่สามารถจัดการทุกอย่างเองได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ให้คุณคลิกที่นี่ได้เลย เพื่อเข้าไปเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์จาก  insurverse รับรองตอบโจทย์ความปลอดภัยในแบบที่คุณต้องการชัวร์

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย