vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ชี้เป้า! คนหวงรถมากต้องเลือกประกันรถยนต์ชั้นไหน เคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี

ชี้เป้า! คนหวงรถมากต้องเลือกประกันรถยนต์ชั้นไหน เคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี

schedule
share

ถ้าคุณเป็นคนหวงรถมากการเลือกซื้อประกันรถยนต์เป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะไม่ว่าจะระมัดระวังแค่ไหน มีอาชีพอะไรหรือจะขับรถคล่องหรือไม่คล่อง ก็มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้เสมอ แต่จะเลือกซื้อประกันแบบไหน แล้วประกันแต่ละชั้นคุ้มครองอะไรบ้าง ถึงจะได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม เสริมการขับขี่ได้อย่างตรงไลฟ์สไตล์ในทุกเส้นทาง เพื่อให้ชีวิตและรถปลอดภัยจากอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิด เพราะรถใคร ใครก็รัก หากเกิดอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี คนรักรถคงต้องใจสลาย เพราะหาคนรับผิดชอบไม่ได้ ทางเดียวที่จะป้องกันสถานการณ์เลวร้ายแบบนี้ได้ก็คือ การซื้อประกันรถยนต์ที่สามารถเคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี เราไปดูกันว่าต้องเลือกประกันชั้นไหนแล้วประกันรถยนต์ ราคาเท่าไหร่ ถึงจะตอบโจทย์

ชี้เป้า! คนหวงรถมากต้องเลือกประกันรถยนต์ชั้นไหน เคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี

อุบัติเหตุรถยนต์แบบไม่มีคู่กรณีคืออะไร

อุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณีหมายถึง รถเกิดความเสียหายจากอุบัติเหตุโดยที่หาคนทำหรือคนมารับผิดชอบความเสียหายที่เกิดไม่ได้ อย่างเช่น การขับรถชนต้นไม้, ถอยรถชนประตูรั้ว, น้ำท่วมจนรถเสียหายหรือการถูกชนแล้วหนี ก็ถือเป็นอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณีรับผิดชอบ แล้วถ้าไม่มีคู่กรณีเคลมประกันได้ไหมทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความคุ้มครองที่ได้เลือกไว้หรือประกันชั้นต่างๆ ที่ได้ทำมีความคุ้มครองที่ครอบคลุมมากน้อยแค่ไหน ถ้าหากประกันไม่ครอบคลุมหรือไม่ได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้ คุณอาจจะต้องจ่ายค่าเสียหายทุกอย่างเองทั้งหมด

อุบัติเหตุไม่มีคู่กรณีเคลมประกันได้ไหม ต้องซื้อประกันรถยนต์ชั้นไหน

สำหรับอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี มีเพียงประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น ที่จะสามารถเคลมได้ เพราะให้ความคุ้มครองครอบคลุมทุกๆ อุบัติเหตุ รวมทั้งไฟไหม้รถและภัยธรรมชาติด้วย แล้วประกันรถยนต์บริษัทไหนเคลมง่าย บอกเลยว่าบริษัท insurerverse เคลมง่ายแบบไฮเทคมากๆ แค่มีมือถือ ก็สามารถทำเรื่องเคลมประกันได้แล้ว สามารถเคลมได้ทันที แล้วเคลมอย่างไรได้บ้าง เมื่อเกิดเหตุแล้วแจ้งเคลมทันทีก็จะเรียกว่าการ “เคลมสด” แต่ถ้าหากปล่อยเวลาล่วงเลยไปหลายวันแล้วค่อยแจ้งเรื่องก็จะเรียกว่า “เคลมแห้ง” สามารถดูขั้นตอนการเคลมได้ง่ายๆ ตามนี้

ขั้นตอนการเคลมประกันรถยนต์แบบไม่มีคู่กรณี

1. โทรแจ้งบริษัทประกันรถยนต์เมื่อเกิดเหตุ

หากขับรถเฉี่ยวชนกับสิ่งที่ไม่ใช่รถยนต์ ให้รีบโทรแจ้งบริษัทประกันที่ทำไว้ แล้วบอกสถานที่เกิดเหตุ, วันและเวลา เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถเก็บหลักฐานได้ แต่ถ้าหากรถชนกับรถแต่คู่กรณีหนีไป ก็ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ไปตามตรง

2. เตรียมเอกสารสำหรับการเคลมประกันรถยนต์

  • เอกสารกรมธรรม์
  • ใบเคลม
  • ใบขับขี่
  • บัตรประชาชน
  • เล่มทะเบียนรถ
  • ภาพถ่ายความเสียหายที่เกิดขึ้น

3. รอการนัดหมายจากเจ้าหน้าที่เพื่อประเมินสภาพรถ

หลังจากส่งเอกสารครบแล้ว เจ้าหน้าที่จะนัดประเมินรถและออกใบเคลมให้

4. ติดต่อศูนย์บริการนำรถเข้าซ่อม

ติดต่ออู่หรือศูนย์บริการนัดวันเวลาเอารถเข้าซ่อม เมื่อซ่อมเสร็จก็ไปเซ็นเอกสารและอย่าลืมนำสำเนาใบขับขี่ สำเนากรมธรรม์และสำเนาทะเบียนรถไปด้วย

ซื้อประกันรถยนต์ ออนไลน์ ที่ไหนดี เคลมไว ราคาถูก

สำหรับคนรักรถหวงรถ คงมีเพียงประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้นที่ตอบโจทย์ได้ครบถ้วน หากอยากให้การซื้อประกันเป็นเรื่องสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ต้องเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์เลย เพราะสามารถตรวจสอบราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ทุกบริษัทได้เอง รวมทั้งซื้อได้ง่ายในช่วงเวลาไหนก็ได้ที่พร้อมและหากถามว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีที่สุดหรือประกันรถยนต์บริษัทไหนเคลมง่าย เราขอแนะนำประกันรถยนต์จาก insurverse เลย หนึ่งเดียวในดวงใจที่ทำให้ใจฟู เพราะเลือกซื้อง่ายจากที่ไหนก็ได้ ได้ราคาและความคุ้มครองที่ถูกใจรวมทั้งเคลมไวไม่มีใครเกิน หากอยากปรับแผนความคุ้มครองก็สามารถทำได้ตามใจ ซึ่งราคาเบี้ยประกันรถยนต์ ชั้น 1 เริ่มต้นเบาๆ เพียง 8,800 บาทต่อปีเท่านั้น เกิดอุบัติเหตุใดขึ้นมาก็มีสิทธิ์เคลมแบบไม่มีคู่กรณีได้ทันที

ชี้เป้า! คนหวงรถมากต้องเลือกประกันรถยนต์ชั้นไหน เคลมได้แม้ไม่มีคู่กรณี

สรุป

เมื่อคนรักรถทั้งหลายหาคำตอบได้แล้วว่าประกันรถยนต์ชั้นไหนตอบโจทย์การขับขี่และน่าซื้อ ก็ให้เช็คเบี้ยประกันรถยนต์จากหลายๆ แห่งดูว่า ที่ไหนราคาโดนใจและบริการดีที่สุด แน่นอนว่า insurverse คืออีกหนึ่งบริษัทอันดับต้นๆ ที่ดีพร้อม น่าเลือกเป็นอันดับแรกๆ โดยเฉพาะใครที่ต้องการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แบบเคลมได้ง่าย รวดเร็ว เพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ insurverse เพื่อเทียบราคาประกันรถยนต์ ที่นี่ และเลือกซื้อแผนประกันที่คุณต้องการได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย