vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สาระน่ารู้เคลมแห้งเคลมสดของประกันรถยนต์คืออะไร

สาระน่ารู้เคลมแห้งเคลมสดของประกันรถยนต์คืออะไร เช็กให้ชัวร์เคลมแบบไหนดี

schedule
share

เมื่อมีอุบัติเหตุหรือความเสียหายเกิดขึ้น สิ่งแรกที่ต้องทำโดยเร็วก็คือการเคลมประกันรถยนต์นั่นเอง หากเลือกประกันรถยนต์บริษัทไหนเคลมง่ายเอาไว้ตั้งแต่แรกก็จะทำให้ขั้นตอนการเคลมรวดเร็วและง่ายยิ่งกว่า เพียงแค่โทรติดต่อบริษัทประกันรถยนต์ออนไลน์เพื่อขอความช่วยเหลือและทำเรื่องเคลมค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้น ซึ่งหลายคนคงไม่รู้ว่าการเคลมนั้นมีวิธีการและขั้นตอนอย่างไร ตลอดจนไม่รู้ว่าเคลมสด เคลมแห้งคืออะไร ในวันนี้ insurverse จะมาไขคำตอบให้ทุกคนได้กระจ่างแจ้งถึงสาระน่ารู้ในการเคลมประกันรถยนต์เพื่อที่จะได้รู้ไว้ ไม่เสียสิทธิ, โอกาสและได้รับความคุ้มครองจากกรมธรรม์ประกันภัย รถยนต์ชั้น 1 อย่างคุ้มค่านั่นเอง

สาระน่ารู้เคลมแห้งเคลมสดของประกันรถยนต์คืออะไร

การเคลมแห้งเคลมสดคืออะไร แตกต่างกันอย่างไรแบบไหนดีที่สุด

หากใครมีกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์แล้วเกิดอุบัติเหตุขึ้น การเคลมประกันรถยนต์เป็นสิ่งที่จะต้องทำในทุกครั้ง ซึ่งการเคลมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือการเคลมแบบมีคู่กรณีหรือเรียกว่าการเคลมสดและการเคลมแบบไม่มีคู่กรณีซึ่งเรียกว่าการเคลมแห้งนั่นเองซึ่งทั้ง 2 ประเภทนั้นคืออะไรมีความแตกต่างกันอย่างไรเลือกแบบไหนจะง่ายและสะดวกกว่าไปดูกัน

1. การเคลมสดของประกันรถยนต์

ประกันรถยนต์ออนไลน์มีรูปแบบการเคลมสดคือ หากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนแบบรถชนรถขึ้นมา จะต้องติดต่อประกันรถยนต์ในทันที เพื่อติดต่อขอรับความคุ้มครองจากการซื้อประกันรถยนต์ เช่นกรณีที่รถชนกันจนเกิดความเสียหายต่อรถยนต์หรือมีผู้บาดเจ็บ ทางบริษัทประกันก็จะช่วยจัดการเรื่องค่าใช้จ่ายทั้งเรื่องค่ารักษาพยาบาลและนำรถเข้าอู่ในเครือของบริษัทหรือศูนย์ซ่อมเพื่อซ่อมรถให้ตามความคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่ได้ทำเอาไว้

2. การเคลมแห้งของประกันรถยนต์คืออะไร

การเคลมแห้งคือการเคลมประกันรถยนต์ในภายหลัง โดยที่ไม่จำเป็นต้องให้ทางบริษัทประกันภัยเดินทางมาตรวจเช็กตอนเกิดเหตุหรือส่งหลักฐานความเสียหายเล็กน้อยให้กับทางบริษัทในทันที ซึ่งในการเคลมรูปแบบนี้ สามารถติดต่อทำเรื่องซ่อมกับทางบริษัทประกันรถยนต์ในตอนที่สะดวกได้เลย ซึ่งสามารถที่จะแจ้งเคลมได้ตลอดเวลา แล้วหากไม่มีคู่กรณีเคลมประกันได้ไหมสำหรับกรณีไม่มีคู่กรณีนั้น ต้องเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น ถึงจะสามารถแจ้งเคลมค่าซ่อมได้ ตามความคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ครอบคลุมแม้ไม่มีคู่กรณี

ความแตกต่างของการเคลมสดและเคลมแห้งประกันรถยนต์มีอะไร แบบไหนสะดวกและง่ายกว่า

หากถามหาความแตกต่างที่ชัดเจนในการทำประกันรถยนต์ แล้วแจ้งรูปแบบการเคลมแบบเคลมสด เคลมแห้งแตกต่างกันอย่างไร ก็จะแตกต่างกันตรงที่ระยะเวลาในการแจ้งเคลมประกันนั่นเอง หากเกิดอุบัติเหตุอย่างหนัก รถมีความเสียหายไม่สามารถที่จะขับต่อไปได้หรือกรณีมีผู้บาดเจ็บแล้วทำการแจ้งบริษัทเพื่อทำการเคลมประกันทันทีจะเรียกว่าเคลมสด ในส่วนของอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ เช่น การเฉี่ยวชน, การถอยชนเสา, รอยขูดขีดสีถลอกหรือร่องรอยต่างๆ ที่รถยังสามารถขับต่อไปได้ คนทำประกันมักจะไม่แจ้งเคลมทันทีหลังจากเกิดเหตุแบบนี้จะเรียกว่าการเคลมแห้งนั่นเอง

แล้วประกันรถยนต์บริษัทไหนเคลมง่ายขอแนะนำให้เลือกประกันรถยนต์ออนไลน์จาก insurverse ได้เลย ไม่ว่าจะเคลมแห้งหรือเคลมสด หากมีกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์กับที่นี่ก็สามารถเคลมได้อย่างรวดเร็ว สะดวกรวดเร็ว จ่ายจริงแน่นอน

สาระน่ารู้เคลมแห้งเคลมสดของประกันรถยนต์คืออะไร

สรุป

การทำประกันรถยนต์แต่ละประเภทแต่ละบริษัท จะมีบางรายการที่เกี่ยวเนื่องจากความเสียหายของรถที่ไม่อยู่ในรายละเอียดความคุ้มครองของกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ ดังนั้นก่อนจะซื้อประกันจะต้องพิจารณารายละเอียดความคุ้มครองให้ถี่ถ้วน ว่าประกันรถยนต์แต่ละประเภทคุ้มครองอะไรบ้างอะไรบ้าง สามารถที่จะเคลมในรูปแบบใด ไม่ว่าจะเป็นเคลมแห้งหรือเคลมสด เพราะบางครั้งการทำประกันในประเภทชั้น 3 จะไม่สามารถแจ้งเคลมแห้งได้ เพราะไม่ได้คุ้มครองรถของผู้ทำประกัน แต่จะคุ้มครองเพียงรถของคู่กรณีเท่านั้น แต่หากคุณต้องการความมั่นใจในการทำประกันแบบได้ข้อมูลที่ถูกต้องครบถ้วน ชัดเจน สามารถที่จะศึกษารายละเอียดประกันรถยนต์ออนไลน์จาก insurverse ได้เลยทันทีเพียงคลิกที่นี่ รับรองว่ามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับประกันให้ศึกษาก่อนอย่างโปร่งใสก่อนตัดสินใจซื้อประกันแน่นอน แล้วจะได้รับประกันที่ถูกใจใช่เลยที่ให้เอาใจใส่พร้อมดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย