vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
พาส่องเหตุผล! ไม่ทำประกันรถยนต์ได้ไหมจะเสียผลประโยชน์อะไรบ้าง

พาส่องเหตุผล! ไม่ทำประกันรถยนต์ได้ไหมจะเสียผลประโยชน์อะไรบ้าง

schedule
share

หลายคนอาจสงสัยว่า เราไม่ทำประกันรถยนต์ภาคสมัครใจได้ไหม เนื่องจากมีประกันภาคบังคับอย่างพ.ร.บ. คุ้มครองอยู่แล้ว เพราะถ้าทำเพิ่มความคุ้มครองจะชนกันหรือเปล่า ไม่อยากเสียเบี้ยประกันไปโดยเปล่าประโยชน์อยู่ทุกปี แต่ก่อนจะตัดสินใจว่าจะไม่ซื้อประกันรถยนต์ อยากให้รู้ข้อมูลที่ insurverse จะนำมาบอกนี้เสียก่อน ว่าหากไม่ทำจะมีความเสี่ยงหรือเสียผลประโยชน์อะไรบ้าง แล้วค่อยตัดสินใจก็ยังทัน ไปดูตั้งแต่ข้อมูลประกันภัยภาคสมัครใจคืออะไรไปจนถึงหากไม่ทำประกันจะเป็นอย่างไรกันได้เลย

พาส่องเหตุผล! ไม่ทำประกันรถยนต์ได้ไหมจะเสียผลประโยชน์อะไรบ้าง

ประกันภัยภาคสมัครใจคืออะไร จำเป็นต้องทำไหม

ขึ้นชื่อว่าประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าประกันภัยภาคสมัครใจคืออะไรก็คือประกันที่กฎหมายไม่ได้บังคับให้ทำ เป็นประกันที่ใครอยากทำหรือไม่ทำก็ได้ขึ้นอยู่กับความสมัครใจ เพื่อรับความคุ้มครองตามความพึงพอใจ โดยทำข้อตกลงกันระหว่างผู้ทำประกันภัยและบริษัทประกันตามเงื่อนไขที่กำหนดไว้ในกรมธรรม์ประกัน ซึ่งเดี๋ยวนี้สามารถหาซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ได้เลย หากถามว่าไม่ทำได้ไหม คำตอบคือไม่ทำก็ได้ แต่ก็ต้องยอมรับความเสี่ยงต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นบนท้องถนนด้วยตัวเองทั้งหมด หากต้องการซื้อเพื่อความอุ่นใจก็ต้องควรเทียบราคาประกันรถยนต์ก่อนซื้อทุกครั้ง ซึ่งประกันภาคสมัครใจ จะให้ความคุ้มครองดังนี้

ความคุ้มครองหลักของกรมธรรม์ภาคสมัครใจ คือ

  • คุ้มครองความเสียหายต่อรถยนต์
  • คุ้มครองความรับผิดต่อชีวิต, ร่างกายหรืออนามัยของบุคคลภายนอก
  • คุ้มครองความรับผิดต่อความเสียหายต่อทรัพย์สินของบุคคลภายนอก
  • คุ้มครองรถยนต์สูญหายหรือไฟไหม้ เป็นต้น

ความคุ้มครองเพิ่มเติมหากซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

  • ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล
  • ประกันค่ารักษาพยาบาล
  • ประกันตัวผู้ขับขี่
  • บริการให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง
  • บริการรถลากหรือรถยก

กรณีไหนที่จำเป็นต้องทำประกันรถยนต์แบบปฏิเสธไม่ได้

แม้จะเป็นประกันภาคสมัครใจ แต่จะมีเงื่อนไขหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องทำประกันรถยนต์ นั่นคือการที่คุณได้ซื้อรถผ่านไฟแนนซ์ เหตุผลเพียงเพราะคุณยังไม่ใช่เจ้าของโดยสมบูรณ์ เป็นเพียงผู้ครอบครองรถด้วยสัญญาเท่านั้น ทางบริษัทที่คุณออกรถด้วยก็จะมีเงื่อนไขบังคับ ต้องทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 อย่างน้อย 1 ปี เพื่อเป็นการันตีว่ารถปลอดภัยได้รับความคุ้มครองที่ครอบคลุม อีกทั้งลดความเสี่ยงที่บริษัทจะต้องรับผิดชอบอีกด้วย ข้อดีคือทำให้รถปลอดภัยทั้งกรณีรถหาย, น้ำท่วม, รถชนรถ, รถชนแบบไม่มีคู่กรณีหรือรถถูกไฟไหม้ ก็ได้รับความคุ้มครอง ส่วนข้อเสียก็คือคุณอาจไม่ได้เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เอง ทำให้ต้องจ่ายเบี้ยประกันในราคาแพงกว่าที่อื่นนั่นเอง

จะเกิดอะไรขึ้นบ้างถ้ารถของคุณไม่มีประกันรถยนต์

1. ต้องระมัดระวังมากยิ่งขึ้น

คุณต้องระมัดระวังในการขับรถเป็นอย่างสูง เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุทั้งกับตัวเองและผู้อื่น

2. ขับรถชนผู้อื่น ต้องจ่ายเอง

แม้ว่าคุณจะไม่ค่อยได้ใช้รถหรือมีความเสี่ยงน้อย แต่เมื่อไหร่ที่ขับรถชนผู้อื่นขึ้นมา คุณต้องควักเงินจ่ายค่าเสียหายให้คู่กรณีเองทั้งหมด ดังนั้นรีบตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ตั้งแต่วันนี้เพื่อความปลอดภัย หากใครมีแล้วแต่ประกันใกล้หมดควรต่อประกันล่วงหน้ากี่วันดีที่สุด สำหรับในปี 2567 นี้ สามารถต่อล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 90วัน เพื่อให้ประกันต่อเนื่อง เมื่อเกิดอุบัติเหตุใดขึ้นมาก็ได้รับความคุ้มครองไม่ต้องควักเงินจ่ายเอง

3. มีคนอื่นขับมาชน ต้องจ่ายเอง

แม้จะขับรถเก่งขนาดไหน แต่บางครั้งก็อาจดวงไม่ดีเจอคนอื่นขับมาชนได้ หากไม่มีประกันรถยนต์นอกจากต้องจ่ายค่าซ่อมรถเองแล้ว อาจจะต้องถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาลเสียทั้งเวลาและเงินทองมากมายอีกด้วย แล้วควรเลือกประกันภัยรถยนต์ของบริษัทไหนดี แนะนำให้เลือกบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือ ยิ่งถ้าสามารถทำประกันในรูปแบบออนไลน์ ยิ่งทำให้เรื่องประกันเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้นหรือไม่ต้องคิดมากเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับ insurverse ได้เลย ถูกใจทั้งราคาและความคุ้มครองแน่นอน ใครมาขับชนก็มีบริษัทช่วยออกค่าใช้จ่ายและจัดการทุกปัญหาเรื่องรถให้

4. ไม่มีผู้ช่วยเจรจาเมื่อต้องขึ้นศาล

เมื่อเกิดอุบัติเหตุจนต้องขึ้นศาล หากคุณไม่มีประกันช่วยดำเนินเรื่องให้ คุณก็ต้องจัดการเองทั้งเงินค่าประกันตัว ขั้นตอนบนชั้นศาล รับรองว่าทำให้คุณเครียดและกังวลแน่นอน

5. น้ำท่วม, ไฟไหม้หรือรถหาย รับความเสี่ยงไปเต็มๆ

หากเกิดเหตุสุดวิสัย ดังกล่าวแล้วมีประกันชั้น 1 หรือ 2+ ก็ยังจะพอช่วยบรรเทาได้ แต่ถ้าไม่ทำเอาไว้เลย ก็ต้องรับความเสียหายไปเต็มๆ แต่ก่อนซื้อควรเทียบประกันรถยนต์แต่ละแห่งว่ามีการให้ความคุ้มครองน้ำท่วม, ไฟไหม้และรถหายแบบใดบ้างจะทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องรถอีกต่อไป ไม่อย่างนั้นหากรถหายไปทั้งคันต้องตามเรื่องเองแถมเงินชดเชยก็ไม่ได้รับสักบาท

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ ดีกว่าอย่างไร?

เมื่อเห็นข้อเสียหลายๆ ข้อแล้ว อาจจะทำให้คุณอยากทำประกันรถยนต์ขึ้นมาแล้ว หากใครสงสัยว่าซื้อประกันออนไลน์ดีไหม ตอบได้เลยว่ามีแต่ข้อดีเริ่มต้นหลักพันบาทต่อปี ก็สามารถทำประกันได้แล้ว ว่าแต่ควรทำประกันภัยรถยนต์ของบริษัทไหนดี ก็ต้องที่ insurverse เท่านั้น มีดีกว่าที่คุณคิด ไปดูกันว่าดีอย่างไร

ข้อดีของการซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์

1. สะดวกสบายกว่า ซื้อตอนไหนก็ได้ ไม่ต้องผ่านตัวแทน

2. ประหยัดกว่า ไม่ต้องเสียค่าเดินทางหรือค่าเอกสาร

3. สามารถปรับแผนประกันได้ตามใจชอบ ตามงบที่ต้องการได้เลย

4. ได้รับกรมธรรม์ออนไลน์ทันที ไม่สิ้นเปลืองกระดาษ แถมไม่ต้องกังวลเรื่องฉีกขาดหรือสูญหาย

5. ถ้าซื้อที่ insurverse ได้รับประกันรถยนต์ที่ความคุ้มครองแน่นแต่ราคาถูกกว่าแน่นอน

สรุป

หลังจากได้เห็นผลเสียของการไม่มีประกันรถยนต์กันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มเห็นความสำคัญ เพียงจ่ายเงินหลักพัน หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาแล้วเกิดค่าใช้จ่ายหนักๆ หลักแสนก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ตัดสินใจซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ไว้ดีกว่า ขับรถไปไหนก็อุ่นใจและจะดียิ่งกว่าหากคุณซื้อประกันกับ insurverse ที่ซื้อง่ายไม่ผ่านตัวแทน เป็นประกันรถยนต์ออนไลน์คุ้มครองทันที ให้การดูแลตลอด 24 ชั่วโมง รถเสียหรือเกิดอุบัติเหตุที่ไหนก็โทรแจ้งได้เลย คุณสามารถดูเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจ 2566 และเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ของ insurverse ได้ที่นี่เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย