vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
วิธีซื้อประกันรถยนต์ให้มากกว่าคำว่าประหยัดและเลือกได้อย่างตรงไลฟ์สไตล์

วิธีซื้อประกันรถยนต์ให้มากกว่าคำว่าประหยัดและเลือกได้อย่างตรงไลฟ์สไตล์

schedule
share

ในยุคที่เศรษฐกิจมีการผันผวนสูงแบบนี้ คนอย่างเราๆ ก็ได้รับผลกระทบตามกันไปหมด เลยต้องหาวิธีใช้เงินให้ประหยัดและคุ้มค่าทุกเม็ดเงินที่เราใช้จ่ายออกไป รวมไปถึงประกันรถยนต์ราคาถูกที่หลายๆ คนอาจจะมองข้ามกันไป insurverse จะพาทุกคนไปดูกันเลยดีกว่า ว่าประกันรถยนต์แต่ละประเภทมีอะไรกันบ้าง ในแบบเข้าใจง่าย

วิธีซื้อประกันรถยนต์ให้มากกว่าคำว่าประหยัดและเลือกได้อย่างตรงไลฟ์สไตล์

ประเภทของประกันรถยนต์หลักๆ แบบเข้าใจง่ายๆ

1. ประกันรถยนต์ชั้น 1

ประกันรถยนต์ชั้น 1  เป็นประกันรถยนต์ที่ครอบคลุมรถเราแบบครบเครื่อง เมื่อประสบอุบัติเหตุ, รถถูกขโมย, รถสูญหาย, รถไฟไหม้ที่เกิดมาจากตัวรถหรือลามมาจากที่อื่นและอุบัติเหตุอื่นๆ ที่เกิดจากภัยธรรมชาติ

2. ประกันรถยนต์ชั้น 2+

ประกันรถยนต์ชั้น 2+  เป็นประกันรถยนต์ที่ครอบคลุมรองลงมาจากประกันชั้น 1 เหมาะสำหรับผู้ขับขี่ที่มีประสบการณ์หลายปี ซึ่งประกันชั้น 2+ ครอบคลุม การชนกับรถ, รถหาย,  ถูกขโมยและรถไฟไหม้

3. ประกันรถยนต์ชั้น 3+

ประกันรถยนต์ชั้น 3+ เป็นประกันรถยนต์ที่แตกต่างจากประกันชั้นอื่น ให้ความครอบคลุมในความคุ้มครองบางอย่าง แต่มีข้อดีตรงที่เป็นประกันรถยนต์ราคาถูกเหมาะกับคนที่ใช้รถไม่บ่อยหรือมีความชำนาญในการใช้รถสูง ขับขี่อย่างตั้งใจปลอดภัยจนอุบัติเหตุแทบจะเป็น 0 รวมไปถึงมีความเข้าใจกฎจราจรและปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับรถเป็นอย่างดี หากผู้ใช้รถจอดรถบ่อยแบบมีที่จอดรถส่วนตัว คาดว่าไม่สูญหายง่ายก็เลือกใช้ประกันรถประเภทนี้ได้เลย

4. ประกันรถยนต์ชั้น 3

ประกันรถยนต์ชั้น 3 เป็นประกันที่คล้ายกับประกันรถยนต์ชั้น 3+ ให้ความคุ้มครองที่เพียงพอ ด้วยค่าเบี้ยประกันที่จ่ายได้แบบสบายกระเป๋า จึงเหมาะสำหรับคนใช้รถใช้ถนนที่ต้องการความคุ้มครองเฉพาะกับคู่กรณี เมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาประกันก็พร้อมจ่ายค่าซ่อมให้กับรถที่มาชนเราแบบจุกๆ แต่หากกรณีรถเกิดการพลิกคว่ำต้องบอกไว้ก่อนว่าผู้ใช้รถจะไม่ได้รับการคุ้มครองจากประกันตัวนี้

วิธีซื้อประกันรถยนต์ให้มากกว่าคำว่าประหยัดและเลือกได้อย่างตรงไลฟ์สไตล์

ประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.รถยนต์) แตกต่างกับประกันชั้นอื่น ยังไง

ประกันรถยนต์ภาคบังคับหรืออีกชื่อเรียกกันว่าประกัน พ.ร.บ. ถ้าเปรียบเทียบกับประกันรถยนต์ประเภทอื่น จะแตกต่างตรงที่เป็นประกันที่บังคับให้ทำ ทั้งรถยนต์ใช้น้ำมันและรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งจำเป็นต้องทำประกันภัยตาม พ.ร.บ. ที่กำหนดเพื่อจะได้รับความคุ้มครองเงินชดเชยหรือเงินสำหรับค่าความเสียหายเบื้องต้น ได้อย่างทันท่วงทีหรือได้รับค่ารักษาพยาบาลจากอุบัติเหตุ โดยราคาประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) จะถูกแบ่งออกตามประเภทของรถยนต์ดังนี้

ราคาประกันรถยนต์ภาคบังคับ (พ.ร.บ.) ของรถยนต์แต่ละประเภท

  • รถเก๋งหรือกระบะ 4 ประตู ราคาของประกันอยู่ 569 บาท/ปี
  • รถกระบะ 2 ประตู ราคาของประกันอยู่ที่ 869 บาท/ปี
  • รถตู้ราคาประกันอยู่ที่ 1,069 บาท/ปี

สรุป

หลังจากที่เพื่อนๆ ได้ทราบข้อมูลเบื้องต้นของประกันรถยนต์ไปแล้วนั้น น่าจะเริ่มเข้าใจถึงความสำคัญของการเลือกประกัน ซึ่งประกันแต่ละประเภทมีราคาที่แตกต่างกัน การเลือกซื้อประกันต้องคำนึงถึงคุณภาพชีวิตของเราและเปรียบเทียบประกันรถยนต์ต่างๆ ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในการใช้งาน ถ้าอยากซื้อประกันมองหาได้ที่ ประกันรถยนต์ถูกที่สุดของ Insurverse เจ้าแรกที่ให้ซื้อได้ง่ายผ่านโลกออนไลน์ รับรองว่าสะดวกกว่า ราคาถูกใจ รับความคุ้มครองคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายทุกบาททุกสตางค์แน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)