vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
5 วิธีลบรอยขีดข่วนบนรถแบบง่ายๆ

5 วิธีลบรอยขีดข่วนบนรถแบบง่ายๆ ให้สวยละมุน ประกันรถยนต์ช่วยได้ไหม

schedule
share

ใครที่รักรถและดูแลรถประดุจลูกในไส้ หากเจอรถเป็นรอยแม้แต่นิดก็สามารถทำให้เสียใจจนร้องไห้หนักมากได้เลย การทำประกันรถยนต์จึงตอบโจทย์คนรักรถเสมอ อย่างประกันจาก insurverse เข้าใจดีว่า รถใคร ใครก็รัก จึงอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแนะนำแนวทางให้กับคนรักรถ สามารถมีวิธีลบรอยขีดข่วนรถยนต์ด้วยตนเองแบบง่ายๆ เพื่อเป็นการดูแลรถเบื้องต้น แต่จะมีวิธีไหนบ้าง ไปดูกันเลย

แฉ 5 วิธีง่ายๆ ลบรอยขีดข่วนทำได้ด้วยตัวเอง รถเป็นรอยไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป

ก่อนไปไขข้อสงสัยว่ารถเป็นรอยขูดสามารถให้ประกันรถยนต์ช่วยได้ไหม ตามมาดู 5 วิธีง่ายๆ ลบรอยขีดข่วนเล็กน้อยที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองกันก่อนดีกว่า

1. ขัดด้วยน้ำยาขัดสีรถ

รอยแมวข่วนรถแก้ยังไง แก้ได้ง่ายมากเพียงขัดรถด้วยน้ำยาขัดสีรถแสนประหยัด จะทำให้รถคืนสภาพกลับมาเป็นสีรถแบบเดิมได้ เริ่มด้วยการทำความสะอาดรถแล้วใช้น้ำยาขัดสีรถเทลงบนผ้า จากนั้นให้เช็ดวนๆ เบาบริเวณที่เป็นรอย จนรอยขีดข่วนจางลง

2. ยาสีฟัน

นอกจากทำให้ฟันสะอาดแล้ว ยาสีฟันก็ยังมีประโยชน์ต่อรถด้วย เป็นวิธีลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ด้วยยาสีฟันที่ไม่ทำลายสีรถ เริ่มจากการล้างรถให้สะอาดบีบยาสีฟันลงบนฟองน้ำนำไปขัดบริเวณรอยขีดข่วน วนไปให้ทั่วแบบเบามือ จนรอยเริ่มจางลงแล้วก็ล้างคราบยาสีฟันออกได้เลย ซึ่งสามารถขัดวนไปมาได้ไม่เกิน 3 ครั้ง

3. น้ำยาทาเล็บ

น้ำยาทาเล็บราคาไม่แพงหาซื้อง่ายแก้ปัญหารอยขีดข่วนเล็กๆ ได้ดี เริ่มจากการทำความสะอาดรถ จากนั้นจุ่มน้ำยาทาเล็บแต้มลงบนรอยขีดข่วนแล้วทิ้งไว้ให้แห้ง เพียงเท่านี้รอยก็จะเริ่มจางลง

4. ปากกาลบรอยขีดข่วน

ปากกาลบรอยขีดข่วนสามารถหาซื้อได้ง่าย เลือกสีให้ตรงกับสีรถยนต์ ก่อนใช้ให้ทำความสะอาดรถก่อน แล้วค่อยนำปากกาลบรอยขีดข่วนไปทาตรงรอยให้จางลง

5. ทำสีด้วยตัวเอง

รถเป็นรอยขูดลึกบางจุดทำไงดี แก้ได้ด้วยการทำสีด้วยตนเอง เริ่มจากเช็ดทำความสะอาดคราบสกปรกบนรถ แล้วใช้กระดาษทรายขัดจากนั้นใช้หนังสือพิมพ์ปิดส่วนที่ไม่ต้องการให้สีเลอะ แล้วทำการพ่นสีบริเวณรอยขูดประมาณ 2-3 ครั้ง จากนั้นพ่นแลกเกอร์ทับอีกรอบก็เสร็จสิ้นปัญหารอยขูดกวนใจ

ไขข้อสงสัยหากรถเป็นรอยขูดสามารถยื่นเรื่องเคลมประกันรถยนต์ได้ไหม

รถเป็นรอยขูดเคลมประกันได้ไหม? คำตอบคือ เคลมได้แต่ต้องเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองอย่างครอบคลุม แต่สำหรับบางบริษัทอาจจะต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก สำหรับใครที่ไม่รีบ รอให้มีรอยขีดข่วนบนรถจนรับไม่ได้แล้ว ค่อยส่งเรื่องเคลมประกันรถยนต์ก็ได้เช่นกัน เพราะไม่ว่าจะเคลมแห้งหรือเคลมสด ก็พร้อมคุ้มครองแบบครอบคลุมแล้วแต่ความพึงพอใจของเจ้าของ

เคลมประกันสดหรือเคลมประกันแห้ง แตกต่างกันอย่างไรบ้าง

บางคนตรวจพบรถเป็นรอยขูดแต่ปล่อยทิ้งไว้จนพบรอยที่สองสามตามมาแล้วค่อยเคลมประกันรถยนต์ เรียกว่า “การเคลมแห้ง” แต่หากเกิดเหตุการณ์เร่งด่วน อย่างกิ่งไม้ตกใส่จนรถเป็นรอยขูด แล้วเคลมประกันรถยนต์ทันที เรียกว่า “เคลมสด”

สรุป

เพียงแค่มีประกันรถยนต์ ก็หมดความว้าวุ่นกับเรื่องรถเป็นรอยขูดอย่างง่ายดาย แถมยังสามารถทำเรื่องส่งซ่อมสีรถให้เหมือนรถใหม่โดยฝีมือช่างซ่อมคุณภาพอีกด้วย สำหรับเรื่องรอยขูดเพียงเล็กน้อยสามารถแก้ได้ด้วยตนเองได้ง่าย แต่ถ้าเกิดรอยขูดที่ร้ายแรงขึ้นมาจะทำใจได้ไหมแก้ไขด้วยตัวเองไหวหรือเปล่า? ฉะนั้นการซื้อประกันรถชั้น 1 ติดเอาไว้สบายใจกว่า จะรถชนแบบมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีก็พร้อมให้ความคุ้มครอง เคลมให้เลยทันที คลิกเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ insurverse ได้เลยที่นี่ ประกันที่ดีพร้อมสำหรับคนรักรถ ให้ความคุ้มครองแบบจัดเต็ม แม้รอยขูดแค่เพียงไม่กี่จุดก็ไร้ความกังวลใจ ยื่นเรื่องเคลมประกันได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย