vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เสริมปลอดภัยกับประกันรถยนต์และเพิ่มเติมสิ่งที่ต้องระวังเมื่อมีเด็กอยู่ในรถ

เสริมปลอดภัยกับประกันรถยนต์และเพิ่มเติมสิ่งที่ต้องระวังเมื่อมีเด็กอยู่ในรถ

schedule
share

ไม่อยากว้าวุ่นเพราะมีเด็กน้อยร่วมเดินทางไปด้วย เลือกทำประกันรถยนต์ไว้เพื่อคุ้มครองเด็กๆ ให้ปลอดภัยย่อมดีกว่า คุณพ่อคุณแม่จะได้อุ่นใจไม่ต้องมัวมานั่งกังวลใจ จะเดินทางไปไหนก็ไม่ต้องฝากลูกไว้กับใคร พาไปด้วยกันทั้งครอบครัวได้เลย อย่างไรก็ตามถึงจะมีประกันให้ความคุ้มครองเด็กๆ แล้ว ก็ควรใส่ใจว่ามีเด็กอยู่ในรถเสมอ เพื่อป้องกันความผิดพลาดและหากเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนที่ร้ายแรงก็ยังควบคุมสถานการณ์ได้

มีเด็กอยู่ในรถด้วย ซื้อประกันรถยนต์ ไว้ยังไงก็อุ่นใจกว่า

อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับเด็กสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเสี้ยววินาที ยิ่งมีเด็กน้อยร่วมทางไปไหนมาไหนด้วยยิ่งต้องเพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ ด้วยความเป็นเด็กที่แสนซุกซนในบางครั้งอาจไม่รู้ว่าสิ่งที่ทำไปถูกต้องหรือไม่ ดังนั้นหากคุณพ่อคุณแม่ซื้อประกันรถยนต์ไว้และเพิ่มความการดูแลเด็กอยู่ในรถก็จะทำให้ทุกการเดินทาง มีแต่ความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น

มีประกันรถยนต์แล้ว ก็ต้องพกคู่มือเอกสารสำคัญเกี่ยวกับประกันรถยนต์ไว้ด้วยเสมอ

การออกเดินทางไม่ว่าใกล้หรือไกล ก็ควรเตรียมกรมธรรม์ประกันรถยนต์ไปด้วยเสมอ เพื่อเตรียมความพร้อมให้สามารถรับมือกับอุบัติเหตุบนท้องถนนได้แบบเต็มร้อย เพียงกรมธรรม์เล่มเดียวที่ติดรถไปนั้น ก็สามารถช่วยเบาแรงคุณพ่อคุณแม่ในทุกค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้มากกว่าเดิมแน่นอน

5 สิ่งที่ควรพึงระวังเป็นพิเศษเมื่อลูกน้อยอยู่ในรถ

1. ไม่ควรปล่อยให้เด็กนั่งตักขณะขับรถ

การปฏิบัติตนขณะที่มีเด็กอยู่บนรถก็คือห้ามให้เด็กนั่งตักคนขับเด็ดขาดเพราะพฤติกรรมของเด็กไม่อยู่นิ่ง อาจส่งผลให้ผู้ขับขี่เสียสมาธิจนเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันได้

2. ไม่ควรปล่อยละเลยให้เด็กน้อยอยู่บนรถแค่เพียงลำพัง

แม้ช่วงระยะเวลาสั้นๆ ที่ปล่อยให้เด็กน้อยนั่งอยู่บนรถเพียงลำพัง ก็อาจทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตได้ เพราะสภาพภายในห้องโดยสารเปรียบดั่งเตาอบที่มีความร้อนแบบอบอ้าว อาจส่งผลทำให้เด็กเสียชีวิตได้ แล้วเด็กติดอยู่บนรถนานเท่าไรมีโอกาสเสียชีวิต? หากปล่อยให้อยู่นานเกิน 30 นาทีขึ้นไปแบบไม่เปิดหน้าต่างรถเลยอาจจะทำให้เด็กเสียชีวิตได้

3. ขับรถควรใช้ความเร็วพอดิบพอดี

หากมีเด็กอยู่ในรถควรใช้ความเร็วที่พอดิบไม่เร็วจนเกินไป อีกทั้งควรเว้นระยะห่างจากรถคันข้างหน้าให้เหมาะสม เพื่อลดอุบัติเหตุชนท้ายจากการเบรกกะทันหันและควรระมัดระวังขณะเข้าโค้งเป็นพิเศษ หากเกิดอุบัติเหตุใดๆ ขึ้นอาจส่งผลทำให้เด็กบาดเจ็บจากแรงเหวี่ยงจนเกิดการกระแทกได้

4. ห้ามละเลยและต้องระมัดระวังเกี่ยวกับประตูและกระจกเป็นพิเศษ

ตรวจสอบการปิดประตูหน้าต่างรถอย่างละเอียด ต้องล็อกให้หมดทุกบาน เพราะด้วยนิสัยของเด็กที่มีความอยากรู้อยากเห็นเต็มไปหมด อาจจะไปเปิดประตูรถจนเกิดอุบัติเหตุเด็กร่วงจากรถได้

5. วางสิ่งของให้เป็นระเบียบ

เมื่อมีเด็กนั่งไปด้วยควรจัดสิ่งของบนรถอย่างเป็นระเบียบ เพื่อไม่ให้เด็กหยิบของเข้าปากหรือโยนของไปมาขณะรถกำลังเคลื่อนที่ ไม่ฉะนั้นอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นได้

สรุป

เพิ่มความปลอดภัยของการเดินทางที่เด็กอยู่ในรถด้วยการทำประกันรถยนต์ กับทาง insurverse หากเกิดอุบัติเหตุใดๆ ขึ้นมาหรือต้องการความช่วยเหลือ ทีมช่วยเหลือของ insurverse ก็พร้อมเคียงข้างคุณทุกวินาที ถึงที่เกิดเหตุแบบรวดเร็วทันใจ หากกำลังมองหาประกันรถยนต์ราคาถูกเพื่อเสริมความปลอดภัยให้ทุกคนในรถ คลิกที่นี่เพื่อเช็คราคาประกันรถยนต์ออนไลน์แบบเลือกความคุ้มครองเองได้จาก insurverse ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นประกันชั้น 1 หรือประกันชั้นไหนๆ ก็มีครบ จบในที่เดียว

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย