vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เดินทางไกล ควรจอดพักรถกี่นาที

เดินทางไกล ควรจอดพักรถกี่นาที ทำประกันรถยนต์ดีไหม สบายใจในทุกโลเคชั่น

schedule
share

ขับขี่รถยนต์ระยะทางไกลๆ ควรทำประกันรถยนต์ไหม ต้องจอดพักรถกี่นาที? วันนี้ทาง insurverse มีคำแนะนำดีๆ มาบอกต่อกับทุกคน ที่ชื่นชอบการเดินทางไกลด้วยการใช้รถยนต์ ไม่ว่าจะไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์หรือวันหยุดประจำเดือน หลังจากรู้ข้อมูลนี้ขับรถไกลพักรถกี่นาทีก็ชิลล์ ขับขี่ได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้นแน่นอน

เดินทางไกลด้วยรถยนต์ควรจอดพักรถกี่นาที พักบ่อยแค่ไหน

การเดินทางไกลด้วยรถยนต์นอกจากต้องมีประกันรถยนต์แล้ว ยังต้องคอยจอดพักรถด้วย เพราะการขับรถนานๆ นอกจากจะใช้พลังงานทางร่างกายของผู้ขับขี่สูงแล้ว ยังเป็นการใช้งานรถยนต์ที่หนักมากเช่นกัน ดังนั้นการเดินทางด้วยรถยนต์จึงจำเป็นต้องมีการหยุดพักระหว่างทางเพื่อไม่ให้คนขับรถเกิดความเหนื่อยล้าจากการเดินทางมากเกินไป แถมยังช่วยลดสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย ไปดูเทคนิคในการพักรถอย่างมีประสิทธิภาพกัน

1. ขับรถเดินทางไกล ควรพักรถกี่นาที

การจอดพักรถที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับระยะทางในการเดินทาง ซึ่งระยะเวลาที่เหมาะสมในการจอดพักรถนั้นอยู่ที่ประมาณ 10-15 นาที เป็นระยะเวลาที่เหมาะสมทั้งกับผู้ขับขี่และรถยนต์ด้วย ดังนั้นอย่าลืมหาจุดพักรถแล้วลงไปเดินเล่นพักผ่อนก่อนเดินทางอีกครั้ง

2. ขับรถทางไกล ควรพักบ่อยแค่ไหน

การขับรถทางไกล ควรพักรถทุกๆ ระยะทาง 200 กิโลเมตร เพราะเป็นช่วงเวลาที่คุณขับรถติดต่อกันเป็นเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ซึ่งระยะเวลาดังกล่าวอาจทำให้เกิดความง่วงหรือความเหนื่อยล้า จนอาจเป็นสาเหตุของการหลับในได้

3. เวลาจอดพักรถ ควรดับเครื่องยนต์หรือไม่

เป็นหนึ่งในคำถามยอดฮิต เวลาพักรถต้องดับเครื่องไหม? โดยคำตอบจะแบ่งออกเป็น 2 คำตอบได้แก่ ถ้าหากเป็นรถยนต์เครื่องยนต์เบนซินสามารถดับเครื่องได้ทันที แต่หากเป็นเครื่องยนต์ดีเซลควรติดเครื่องไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วค่อยดับเครื่องเพื่อเป็นการถนอมเครื่องยนต์ของรถให้ใช้งานได้ยาวนาน

เดินทางไกลควรทำประกันรถยนต์ไว้หรือไม่

แม้ว่าจะเตรียมตัวอย่างดีหรือมีความระมัดระวังในการขับขี่มากเท่าไหร่ แต่การทำประกันรถยนต์ไว้ก่อนการเดินทางจะสามารถช่วยเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางได้ ปัจจุบันการซื้อประกันสามารถทำได้อย่างง่ายดาย สามารถซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จากบริษัทประกันที่ไว้ใจได้เลย สำหรับประกันรถยนต์นั้นมีความคุ้มครองถึง 5 ประเภท ให้เลือกซื้อตามความเหมาะสมได้เลยดังนี้

ประเภทของประกันรถยนต์

  • ประกันรถยนต์ชั้น 1 : คุ้มครองทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเหตุการณ์อะไรขึ้น
  • ประกันรถยนต์ชั้น 2+ : ความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันชั้น 1 แต่เฉพาะแบบมีคู่กรณีเท่านั้น
  • ประกันรถยนต์ชั้น 2 : คุ้มครองเฉพาะรถหายหรือไฟไหม้เท่านั้น
  • ประกันรถยนต์ชั้น 3+ : ราคาประหยัดที่คุ้มครองทั้งคู่กรณีและรถของเรา
  • ประกันรถยนต์ชั้น 3 : หากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้นมา หมดห่วงเรื่องซ่อมรถคู่กรณี

สรุป

หากต้องเดินทางไกลด้วยรถยนต์ ถ้าผู้ขับขี่ได้ทำประกันรถยนต์เอาไว้ จะสามารถเดินทางได้อย่างอุ่นใจตลอดเส้นทางได้มากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องของการจอดพักรถหรือเลือกแวะพักในจุดพักรถเป็นครั้งคราว เป็นเรื่องที่ควรทำเป็นอย่างมาก จะได้มีเวลางีบหลับซัก 10-15 นาที ก็จะสามารถช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นจากการหลับในได้ เพราะเหตุการณ์ไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นกับเราได้ตลอดเวลา ใครยังไม่มีประกันแนะนำให้ทำเลย คลิกดูแผนประกันรถยนต์ออนไลน์จาก insurverse ที่นี่ได้เลย รับรองถูกชัวร์ ให้ความคุ้มครองแบบถึงใจตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย