vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจมอบความห่วงใยให้ทุกความคุ้มครอง

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจคืออะไร มีแบบไหนบ้าง มอบความห่วงใยให้เต็มพิกัด

schedule
share

ทางเลือกที่จำเป็นสำหรับคนที่ขับขี่รถยนต์มากที่สุดคือการซื้อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ ซึ่งขึ้นอยู่กับความพร้อมของผู้ซื้อประกันเป็นหลัก ด้วยเหตุผลนี้ทำให้บริษัท insurverse ได้เล็งเห็นถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถยนต์บนท้องถนนเป็นสิ่งสำคัญ จึงมีทางเลือกราคาประกันรถยนต์ภาคสมัครใจที่มีบริการประกันรถแบบผ่อน จ่ายช้าได้กี่วันก็คุยกันได้ง่ายๆ ในราคาแสนถูกที่ให้ความคุ้มครองความเสี่ยงทั้งตัวรถยนต์และผู้ขับขี่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตที่มากกว่าใคร

ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจมอบความห่วงใยให้ทุกความคุ้มครอง

ทำไมประกันรถยนต์ภาคสมัครใจต้องมีไว้ทุกคัน

หลายคนมักจะสงสัยว่าประกันภาคสมัครใจคืออะไรทำไมผู้ใช้รถยนต์ควรซื้อเพิ่ม ประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจคือการซื้อประกันรถยนต์เพิ่มเติมจากประกันรถยนต์ภาคบังคับ(พ.ร.บ.) ด้วยความสมัครใจของเจ้าของรถยนต์ โดยผู้ซื้อสามารถออกแบบและเลือกซื้อความคุ้มครองได้ตามที่ต้องการ เพื่อให้เกิดความคุ้มครองหากเกิดความสูญเสียหรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวรถหรือตัวบุคคลหรือแม้แต่บริษัทประกันยังช่วยรับผิดของไปถึงคู่กรณีในสถานที่เกิดเหตุอีกด้วย จึงทำให้การขับขี่ปลอดภัยและอุ่นใจกว่าการไม่มีประกัน

4 รูปแบบของประกันรถยนต์ภาคสมัครใจ

ประกันภาคสมัครใจมีกี่ประเภทและประกันแต่ละชั้นคุ้มครองอะไรบ้างมาดูกัน

1. ประกันรถยนต์ชั้น 1

 • ให้ความคุ้มครองทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาอาการบาดเจ็บทุพพลภาพรวมถึงการเสียชีวิตจากการชนทุกรูปแบบ แล้วประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่มีคู่กรณีเคลมประกันได้ไหมนั้น กรณีนี้สามารถคุ้มครองได้ทันทีเมื่อเกิดเหตุ เมื่อเปรียบเทียบราคาประกันรถยนต์ชั้นอื่นๆ รับรองว่ารูปแบบประกันชั้นนี้คุ้มค่าต่อชีวิตมากที่สุด
 • คุ้มครองความเสียหายต่อตัวรถยนต์ เช่น น้ำท่วมขังหรือน้ำท่วมฉับพลัน, หนูกัดสายไฟ, หินกระเด็นใส่ของหรือใส่รถ เป็นต้น
 • คุ้มครองการสูญหายจากรถถูกขโมย หากรถหายไปทั้งคันอุ่นใจชัวร์เพราะมีประกันคอยดูแลและจัดการปัญหานี้ให้
 • คุ้มครองความเสียหายจากการไฟไหม้ของตัวรถยนต์

2. ประกันรถยนต์ชั้น 2+

 • คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากการชนกันแบบรถยนต์ชนรถยนต์หรือการชนกับวัตถุที่มีเครื่องยนต์ทุกชนิดที่สามารถระบุคู่กรณีได้
 • คุ้มครองการสูญหายจากรถถูกขโมย
 • คุ้มครองความเสียหายจากการไฟไหม้ของตัวรถยนต์

3. ประกันรถยนต์ชั้น 3+

 • ให้ความคุ้มครองทรัพย์สิน, ชีวิตหรือร่างกายของบุคคลภายนอกรวมถึงกรณีการชนกับรถยนต์ทั่วไป
 • คุ้มครองรถที่ทำประกัน แต่ต้องเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากกรณีรถชนรถเท่านั้นหากเกิดการชนกันขึ้นมาถึงแม้เราจะเป็นฝ่ายผิดประกันก็ยินดีให้เคลมค่าเสียหาย

4. ประกันรถยนต์ชั้น 3

 • ให้ความคุ้มครองคู่กรณี ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาอาการบาดเจ็บทุพพลภาพรวมถึงการเสียชีวิต จากการชนทุกรูปแบบ ยกเว้นความเสียหายรถของผู้ซื้อประกันที่จะไม่ได้คุ้มครอง
 • คุ้มครองคนในรถที่ได้รับบาดเจ็บ โดยให้ค่ารักษาพยาบาลรวมถึงค่าชดเชยหากเสียชีวิต, สูญเสียอวัยวะ และทุพพลภาพถาวรเสิ้นเชิงด้วย ซึ่งจะคุ้มครองบุคคลภายในรถสูงสุดถึง 7 คนเลย
ประกันรถยนต์ภาคสมัครใจมอบความห่วงใยให้ทุกความคุ้มครอง

สรุป

การเลือกซื้อประกันรถยนต์ภาคสมัครใจของแต่ละคน ก็ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของแต่ละบุคคล ดังนั้นหากใครที่กำลังตัดสินใจที่จะซื้อประกันรถยนต์ควรเปรียบเทียบประกันรถยนต์ทั้ง 4 รูปแบบ เพื่อเลือกรูปแบบประกันภัยที่มีความเหมาะสมต่อการใช้รถของผู้ทำประกันภัยเอง เพื่อได้ความคุ้มครองที่เหมาะสมกับเราและจ่ายเบี้ยประกันในราคาที่ถูก หากใครกำลังมองหาทางเลือกใหม่ที่สามารถเปรียบเทียบประกันรถยนต์แต่ละชั้นได้ง่าย รู้ราคาประกันรถยนต์อย่างชัดเจน สามารถเข้ามาเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ insurverse เพื่อเลือกซื้อประกันที่ถูกใจได้เลยโดยคลิกที่นี่ได้เลย กับบริษัทประกันที่ดีที่สุด ที่ให้คุณออกแบบความคุ้มครองได้เองแบบถึงใจที่สุด

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย