vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ล่วงหน้าต้องเตรียมตัวยังไง

ต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ล่วงหน้าต้องเตรียมตัวยังไง

schedule
share

เมื่อประกันรถยนต์ชั้น 1 เขาดูแลเราดีขนาดนี้ เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วว่าเราต้องต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ตามแบบที่เคยใช้งานอยู่ เพื่อให้ได้รับการคุ้มครองที่ยอดเยี่ยมเหมือนตลอดเวลาที่ผ่านมา ซึ่งถ้าจะให้ดีการต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ก็ควรจะทำแบบล่วงหน้า เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการติดต่อยื่นเอกสาร ไปจนถึงระยะเวลาการคุ้มครองที่ต่อเนื่องในทันที ดังนั้นใครสนใจจะต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ล่วงหน้า เดี๋ยว insurverse จะหาคำตอบมาแชร์ให้ว่าต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ล่วงหน้าควรทำกี่วัน รวมถึงต่อประกันรถยนต์ ใช้อะไรบ้าง

ควรต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ล่วงหน้ากี่วัน

ควรต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ล่วงหน้ากี่วัน

ตามพื้นฐานแล้วการต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 สามารถทำได้ตั้งแต่ 3-6 เดือนเผื่อป้องกันการลืม แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสมจริงๆ นั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์ โดยมีความแตกต่างในแต่ละช่วงเวลาดังนี้

ต่อล่วงหน้า 1 วัน

ต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ล่วงหน้า 1 วัน อาจเกิดขึ้นได้สำหรับคนที่ลืมต่อประกันรถยนต์ล่วงหน้า หรืออาจจะเก็บเงินสำหรับจ่ายค่าเบี้ยประกันได้แบบพอดี ซึ่งสามารถทำได้ตามปกติ แต่อาจมีข้อเสียเล็กน้อย คือ การที่คุณไม่มีโอกาสได้เปรียบเทียบประกันรถยนต์จากบริษัทอื่นเลย ว่ามีความคุ้มค่ากว่าหรือไม่

ต่อล่วงหน้า 1 สัปดาห์

ต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ล่วงหน้า 1 สัปดาห์ ถ้าคุณต้องการต่อประกันรถกับที่เดิม ควรศึกษาอย่างเร่งด่วนว่าต่อประกันรถยนต์ใช้เอกสารอะไรบ้าง หรือหากใครกำลังอยากเปลี่ยนบริษัทประกัน อาจเป็นเวลาที่กระชั้นชิดไปสักหน่อยกับการเปรียบเทียบ แต่ก็ยังไม่สามารถเกินไปที่จะตัดสินใจ

ต่อล่วงหน้า 1-3 เดือน

ต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ล่วงหน้า 1-3 เดือน นับเป็นเวลาที่เหมาะสมอย่างมากในการต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ไม่ว่าจะกับที่เดิมหรือที่อื่น เพราะมันช่วยให้คุณมีเวลาในการศึกษาข้อเสนอพิเศษของแต่ละบริษัท เช่น ผ่อน 0% ฟรี 3 งวด ช่วยให้เราแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในแต่ละช่วงเวลาได้ดีขึ้น และยังมีเวลาในการเปรียบเทียบตัวเลือกที่มากขึ้นเช่นกัน

ต่อล่วงหน้า 6 เดือน

ต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ล่วงหน้า 6 เดือน อาจดูนานไปสักนิด แต่สามารถทำได้จริง ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของบริษัทประกันแต่ละที่ โดยจะมีข้อดีช่วยป้องกันไม่ให้เราลืมแน่นอน ไหนจะช่วยเรื่องสิทธิการเข้าร่วมโปรโมชั่นผ่อน 0% ที่สามารถรับได้นานถึง 6 งวด มีเวลาการเปรียบเทียบประกันอื่นๆ ได้ค่อนข้างเหลือเฟือเลยทีเดียว

เอกสารที่ต้องใช้เพื่อต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 

เอกสารที่ต้องใช้เพื่อต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ได้แก่ สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาใบขับขี่, สำเนากรมธรรม์ประกันรถยนต์ปัจจุบัน หรือใบเตือนต่ออายุ และสำเนาหนังสือจดทะเบียนรถยนต์

ทำไมควรต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ล่วงหน้า

ทำไมควรต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ล่วงหน้า

เหตุผลที่ทำให้คุณควรพิจารณาการต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ล่วงหน้า คือ มีเวลาวางแผนการเงิน, ได้รับการคุ้มครองรถอย่างต่อเนื่อง และช่วงให้มีเวลาเลือกบริษัทประกันด้วย โดยรายละเอียดเพิ่มเติมมีดังนี้

  • มีเวลาวางแผนการเงิน: เนื่องจากการต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 อาจใช้เงินค่อนข้างสูง ทำให้เราสามารถกำหนดรายจ่ายล่วงหน้าได้ง่ายขึ้น หากเรามีแผนที่จะต่อประกันรถอยู่แล้ว
  • ได้รับการคุ้มครองรถอย่างต่อเนื่อง: เพราะไม่มีช่วงเวลาที่ประกันขาดเลย จึงไม่มีรอยต่อของการรอต่อประกันรถแต่อย่างใด
  • มีเวลาให้เลือกบริษัทประกันเพิ่มเติม: สำหรับคนที่อยากต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 กับบริษัทอื่น จะช่วยให้คุณมีเวลาในการพิจารณาเลือกสิ่งที่เหมาะสมกว่าเดิมได้

สรุปบทความ

สรุปสุดท้ายนี้ insurverse แนะนำว่าการต่อประกันรถยนต์ ชั้น 1 ล่วงหน้าควรคำนึงถึงความเหมาะสมหลายด้าน เช่น ช่วงเวลาที่สะดวก หรือค่าใช้จ่ายที่สามารถชำระได้อย่างสบายที่สุด ซึ่งหากครั้งต่อไปของการต่อประกันรถยนต์ต้องการพิจารณาเพิ่มเติม insurverse มีบริการประกันรถยนต์ออนไลน์ ที่จะช่วยให้คุณสบายตั้งแต่การสมัคร ,การชำระ ที่แสนสะดวกสบายต่อคุณมากที่สุดแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย