vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เซอร์ไพรส์เลย! รถแก๊ส LPG หรือ NGV ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ไหม

เซอร์ไพรส์เลย! รถแก๊ส LPG หรือ NGV ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ไหม?

schedule
share

ในช่วงที่ค่าน้ำมันเพิ่มขึ้น หลายคนอาจนำรถยนต์ไปติดแก๊ส LPG หรือ NGV เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งหลายคนคงมีข้อสงสัยว่า เมื่อรถยนต์ไปติดตั้งแก๊สแล้วสามารถที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้หรือไม่ ประกันภัยชั้น 1 ราคาถูกจะให้ความคุ้มครองครอบคลุมหรือเปล่า แล้วประกันชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างจะต้องเสียเงินค่าเบี้ยประกันเพิ่มเติมหรือไม่อย่างไร insurverse มีคำตอบให้แน่นอน เพื่อให้การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 ตอบโจทย์รถยนต์ที่ติดแก๊ส จะได้เลือกทำประกันที่คุ้มครองรถแก๊สได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด

เซอร์ไพรส์เลย! รถแก๊ส LPG หรือ NGV ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ไหม

รถยนต์ติดแก๊ส LPG หรือ NGV ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้หรือไม่ ต้องทำอย่างไร

สำหรับคนที่กำลังมองหาประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีที่สามารถรองรับการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เพราะรถยนต์ที่เติมน้ำมันถูกแปลงสภาพกลายเป็นรถติดแก๊ส LPG หรือ NGV ไป เลยทำให้กังวลว่ารถที่ติดแก๊สมีสิทธิ์ไหม ในความคุ้มครองที่ครอบคลุมจากประกัน ต้องบอกเลยว่าสามารถทำประกันรถยนต์ออนไลน์ได้อย่างแน่นอน โดยจะต้องดำเนินการให้ถูกต้อง ดังต่อไปนี้

1. เลือกศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ได้มาตรฐาน

จะต้องเลือกศูนย์ติดตั้งแก๊สรถยนต์ที่ได้มาตรฐานการรับรองจาก กระทรวงอุตสาหกรรมอย่างถูกต้อง ให้ถังแก๊สมีคุณภาพได้มาตรฐาน มอก. รับรอง เพียงเท่านี้ก็ผ่านเกณฑ์การทำประกันแล้ว

2. ติดต่อกรมการขนส่งทางบก

แจ้งข้อมูลให้กรมการขนส่งทางบกทราบ ถึงการเปลี่ยนชนิดการใช้เชื้อเพลิง

3. แจ้งบริษัทประกันรถยนต์ก่อนการทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ทุกครั้ง

หลายคนสงสัยว่าติดแก๊สต้องแจ้งประกันไหม สำหรับการติดตั้งแก๊สให้กับรถยนต์นั้นต้องแจ้งบริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ทราบ เพราะหากเกิดอุบัติเหตุหรือความเสียหายกับตัวรถ คนทำประกันอาจเซอร์ไพรส์เลย ที่ประกันสามารถปฏิเสธความรับผิดชอบในส่วนของถังแก๊สที่ติดตั้งเพิ่มเติมในภายหลัง เพื่อป้องกันความไม่ชัดเจนของความคุ้มครองที่จะได้รับ ก่อนทำประกันแนะนำให้สอบถามบริษัทประกันก่อนเลยว่าให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมรถแก๊สในทุกกรณีไหม

เมื่อรถยนต์ติดตั้งแก๊ส LPG , NGV หรือรถแต่งต้องจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 เพิ่มขึ้นจริงหรือไม่

รถแก๊สหรือรถแต่งควรเช็กด้วยว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 ราคาเท่าไหร่ จะทำให้ชัวร์กว่าเรื่องค่าใช้จ่ายและความคุ้มครอง โดยเฉพาะเมื่อไหร่ที่มีการติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้กับรถยนต์ การจ่ายเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 1 ก็จะเพิ่มขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับทางบริษัทว่าอนุญาตให้ติดตั้งอุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้กับรถยนต์ได้ไหม ไม่ว่าจะเป็น การใส่สปอยเลอร์, การเปลี่ยนล้อแม็กหรือการทำสิ่งใดที่เป็นการแต่งรถให้เปลี่ยนแปลงไปจากสภาพเดิมที่ออกมาจากโรงงาน

แน่นอนว่าอุปกรณ์ต่างๆ ที่ติดตั้งมีผลต่อค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันที่เพิ่มขึ้น เพราะคืออุปกรณ์อีกหนึ่งชิ้นที่ทางบริษัทประกันต้องรับผิดชอบดูแล หากรถยนต์มีการติดตั้งแก๊ส LPG หรือ NGV จะต้องจ่ายเบี้ยประกันเพิ่มเติมด้วย แต่ถึงจะต้องจ่ายเพิ่มมากกว่ารถน้ำมัน ยังไงความคุ้มครองที่ได้รับก็ยังคุ้มค่าอยู่ดี เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ได้เลยว่า การทำประกันรถยนต์ออนไลน์คุ้มครองทันทีในทุกการขับขี่ หากเกิดความเสียหายกับอุปกรณ์แก๊สที่ติดตั้งเพิ่มเติม ก็จะได้รับการชดใช้ค่าเสียหายในทุกกรณี

แล้วควรเลือกประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 ของอะไรดี ขอแนะนำประกันออนไลน์จากทาง insuverse ได้เลย สามารถปรับแต่งความคุ้มครองและราคาแบบเห็นภาพชัด เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกใช้บริการอย่างโปร่งใส ที่สำคัญไม่มีนายหน้า รับรองเลยว่าได้ราคาเบี้ยประกันสำหรับรถแก๊สที่ถูกกว่าชัวร์

กรณีที่ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะไม่รับผิดชอบรถยนต์ติดตั้งแก๊ส

สำหรับรถยนต์ที่ติดตั้งแก๊ส LPG เลย NGV จะมีเงื่อนไขต่างๆ เพิ่มขึ้นมากมาย ซึ่งโดยปกติแล้วในส่วนของความคุ้มครองรถแก๊สนั้นต้องสอบถามรายละเอียดประกันรถยนต์ชั้น 1 ไม่คุ้มครองอะไรบ้างให้ดี โดยบางกรณีประกันรถยนต์ชั้น 1 จะไม่ให้ความคุ้มครอง ดังต่อไปนี้

1. ติดตั้งแก๊ส LPG หรือ NGV หลังจากที่ทำประกันรถยนต์แล้ว

ไม่แจ้งหรือส่งเอกสารให้กับทางบริษัทประกันหลังจากที่ติดตั้งแก๊ส

2. ไม่แจ้งข้อมูลแก่กรมขนส่งทางบก

ไม่ทำการแจ้งกรมการขนส่งทางบกหลังจากการติดตั้งแก๊สแล้ว ในกรณีนี้บริษัทประกันรถยนต์จะไม่ให้ความคุ้มครอง

3. ตัวถังแก๊สไม่มีคุณภาพ

การติดตั้งแก๊ส LPG หรือ NGV ที่ไม่ได้คุณภาพ มอก. หรือตามมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม

เซอร์ไพรส์เลย! รถแก๊ส LPG หรือ NGV ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้ไหม

สรุป

สำหรับคนที่กำลังจะนำรถยนต์ไปติดแก๊ส LPG หรือ NGV หรือคนที่มีรถยนต์ที่ติดแก๊สอยู่แล้วคงจะทราบแล้วว่าสามารถที่จะทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้อย่างแน่นอน เพียงแค่อาจจะมีเงื่อนไขเพิ่มเติมและมีเบี้ยประกันที่จะต้องจ่ายเพิ่มเติมขึ้นมาเล็กน้อย หากใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ซ่อมศูนย์ที่คุ้มค่าที่สุด สามารถที่จะเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ประกันภัยชั้น 1 ราคาที่เหมาะสมกับรถติดแก๊สได้ที่นี่ รวมถึงพิจารณาความคุ้มครองต่างๆ ด้วยตัวเอง ปรับแต่งความคุ้มครองได้อย่างง่ายดาย รับรองจะได้ข้อมูลดีๆ เพิ่มเติม เพื่อประกอบการตัดสินใจการทำประกันภัยรถให้กับรถแก๊สได้อย่างดีที่สุดแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย