vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
มีประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วถูกรถชนแล้วหนีต้องทำอย่างไร

ล้วงลึกถึงข้อมูล มีประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วถูกรถชนแล้วหนีต้องทำอย่างไร

schedule
share

อุบัติเหตุสามารถเกิดขึ้นได้เสมอแม้จะมีสติและใช้ความระมัดระวังเพียงใดก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นบ่อยๆ นั่นก็คือการโดนชนแล้วหนีไป หลายคนคงกังวลว่าหากมีประกันรถยนต์ชั้น 1 จะได้รับความคุ้มครองในกรณีถูกรถชนแล้วหนีหรือไม่ แล้วการโดนชนแล้วหนีเรียกร้องอะไรได้บ้าง เมื่อถูกชนแล้วหนีจะต้องทำอย่างไรดี วันนี้จะนำพาให้ได้ค้นพบคำตอบที่ว่าหากโดนรถชนแล้วหนีจะต้องทำอย่างไร ประกันภัยชั้น 1 ราคาถูกจะให้ความคุ้มครองช่วยเหลืออย่างไรบ้าง แล้วควรเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี 2567 เพื่อครอบคลุมไปถึงเหตุรถชนแล้วหนี

มีประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วถูกรถชนแล้วหนีต้องทำอย่างไร

ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วถูกชนแล้วหนีจะต้องทำอย่างไร

สิ่งสำคัญที่สุดคือการเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดี ที่ให้ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้อย่างครอบคลุมมากที่สุด อีกทั้งมีความน่าเชื่อถือสูง ให้เคลมเงินได้จริงในทุกกรณี เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นมา โดยเฉพาะเมื่อเกิดอุบัติเหตุโดนรถชนแล้วหนี จะทำให้ไม่ต้องกังวลกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกิดขึ้น สามารถเรียกบริษัทประกันเข้ามาจัดการปัญหาให้ได้เลย

แต่ทั้งนี้จะต้องมีสติและพยายามจดจำรายละเอียดต่างๆ ของรถคู่กรณีให้ได้มากที่สุด เพื่อประโยชน์ในการติดตามคนรับผิดชอบนั่นเอง เพราะถ้าถูกชนแล้วหนีแต่จดจำรายละเอียดต่างๆ ไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นทะเบียนรถหรือไม่เห็นคนกระทำความผิด อาจจำเป็นจะต้องติดตามรวบรวมข้อมูลเหล่านั้นเอง โดยสิ่งที่จะต้องทำเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเคลมเมื่อถูกรถชนแล้วหนี มีดังนี้

1. ตั้งสติให้ดีและจดจำรายละเอียดของคู่กรณีให้ได้

เมื่อถูกรถเฉี่ยวหรือชนแล้วหนีให้ตั้งสติให้ดี แล้วรีบลงมาดูร่องรอยความเสียหายที่เกิดจากการโดนชนว่ามีมากน้อยเพียงใด ควรจดจำทะเบียนรถและรายละเอียดต่างๆ ของรถคู่กรณีให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อรถ, สีรถ, ลักษณะต่างๆของรถ จะช่วยให้ติดตามหาหลักฐานต่างๆ ได้ง่ายในภายหลัง สำหรับรถคันไหนที่มีกล้องติดรถก็จะเป็นหลักฐานสำคัญที่จะระบุคู่กรณีได้เร็วมากขึ้น แบบสบายใจหายห่วงได้เลย

2. รีบโทรแจ้งบริษัทประกันทันทีเพื่อเข้ามาเก็บหลักฐาน

เมื่อเกิดเหตุการณ์รถเกิดอุบัติเหตุให้แจ้งเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้เข้ามาถ่ายรูปความเสียหายและออกใบเคลมให้ หากโดนชนแล้วหนี จําทะเบียนได้ ทางบริษัทประกันจะเป็นคนตามหาคู่กรณีเอง แต่หากจำรายละเอียดอะไรไม่ได้เลย สามารถที่จะตรวจสอบกับกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงหรือประสานงานกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อขอหลักฐานไปแจ้งความหรือทำการยืนยันกับบริษัทประกันได้เลย

3. แจ้งความที่สถานีตำรวจ

เพื่อดำเนินการตามกฎหมายขั้นตอนต่อไปได้ จำเป็นต้องไปแจ้งความกับตำรวจเพื่อทำการลงบันทึกประจำวัน เก็บไว้เป็นหลักฐานในการขอเคลมกับบริษัทประกันรถยนต์ บริษัทประกันต้องการหลักฐานที่ระบุว่าเกิดเหตุการณ์รถชนแล้วหนีจริง อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ในการติดตามหาคู่กรณีอีกด้วย

4. ติดต่อรับใบเคลมจากเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกัน

ขั้นตอนสุดท้าย พร้อมส่งมอบรถที่โดนชนให้ได้รับการซ่อมแซมที่ศูนย์ซ่อมหรืออู่ใกล้บ้านได้เลยทันที

หากมีประกันรถยนต์ชั้น 1 โดนชนแล้วหนีสามารถเรียกร้องอะไรได้บ้าง

สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ถ้าอยากให้สบายใจไร้กังวลต้องเลือกประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ไหนดีที่จะช่วยให้ได้รับการอำนวยความสะดวกมากที่สุดเมื่อเกิดเหตุการณ์ต่างๆ ที่ไม่คาดฝัน อันดับแรกก็ต้องเลือกบริษัทที่เชื่อถือได้ เมื่อเกิดเหตุการณ์ชนแล้วหนีจะได้รับความคุ้มครองอย่างครอบคลุมแน่นอน

อย่างที่ทราบกันดีว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองอะไรบ้างนั้น จะได้รับความคุ้มครองครอบคลุมการชนในทุกกรณี ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นโดยมีคู่กรณีหรือไม่มีข้อคู่กรณีก็ตาม สามารถที่จะแจ้งกับทางบริษัทประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์เพื่อนำรถเข้าไปเคลมประกันที่ศูนย์หรืออู่ใกล้บ้านได้เลยทันที ต้องบอกเลยว่าเป็นประกันประเภทที่ทำให้ไม่ต้องกังวลใจในเรื่องอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว

มีประกันรถยนต์ชั้น 1 แล้วถูกรถชนแล้วหนีต้องทำอย่างไร

สรุป

หากได้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้แล้ว ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นก็อุ่นใจว่าจะได้รับการคุ้มครองดูแลอย่างแน่นอน หากวันหนึ่งได้พบเหตุการณ์ชนแล้วหนีขอให้มีสติและทำตามวิธีที่แนะนำไปก็จะช่วยให้สามารถรับมือกับเหตุการณ์ได้ดีและไม่เสียผลประโยชน์ของตนอย่างแน่นอน ดังนั้นการทำประกันจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะช่วยดูแลคุ้มครองรถยนต์ได้เป็นอย่างดี หากต้องการเช็คประกันรถยนต์ที่ดูแลครบจบในทุกมิติความต้องการพิจารณาเปรียบเทียบประกันรถยนต์ที่คุ้มค่าเหมาะสมได้เลยทันทีที่นี่หรือหากต้องการขอความช่วยเหลือบนท้องถนนด่วน ก็สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้เลยทุกช่วงเวลาตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)