vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ซ่อมห้างกับซ่อมอู่ แบบไหนราคาถูกใจกว่า?

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ซ่อมห้างกับซ่อมอู่ แบบไหนราคาถูกใจกว่า

schedule
share

เกิดอุบัติเหตุเมื่อไหร่ ใจหายทุกที! ทำประกันรถยนต์ไว้เถอะอุ่นใจชัวร์ เมื่อเช็คเบี้ยประกันรถยนต์เปรียบเทียบกับความคุ้มค่าที่จะได้รับแล้ว ยังไงก็คุ้มชัวร์ ยามเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดไม่ต้องกังวลกับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จะตามมา แต่หากไม่มีประกันรถยนต์รับรองว่าว้าวุ่นไม่น้อยงานนี้ ยิ่งใครมี ประกันรถยนต์ชั้น 1 อุ่นใจได้เลยเพราะจะได้รับความคุ้มครองแบบจัดเต็ม ครอบคลุมทุกความเสียหาย เบี้ยประกันรถยนต์ที่คุ้มค่า

car-being-taking-care-of-in-workshop

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ “ซ่อมอู่” กับ “ซ่อมห้าง” ของประกันรถยนต์ ที่ไหนดีกว่ากัน?

ใครที่มีประกันรถยนต์ยามเกิดอุบัติเหตุยังไงก็ไม่เหงาแน่นอน เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ “ซ่อมอู่” กับ “ซ่อมห้าง” ซ่อมที่ไหนดีกว่ากัน จึงไม่พลาดรวบรวมรายละเอียด ตลอดจนข้อดีข้อเสียมาเปรียบเทียบกันแบบชัดๆ เพื่อเป็นทางเลือกให้ตอบโจทย์ตามสไตล์ทุกการขับขี่ มาหาคำตอบกันเลยว่า ประกันซ่อมห้างกับประกันซ่อมอู่คืออะไร

1. เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ประกันรถยนต์ซ่อมห้างคืออะไร?

เมื่อเอ่ยถึงประกันรถยนต์ซ่อมห้างหรือที่หลายคนรู้จักกันในนาม ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์คือการซ่อมส่งตรงจากศูนย์บริการรถยนต์ ล้วนอัดแน่นไปด้วยช่างที่มีฝีมือและมีมาตรฐานจากศูนย์บริการ นอกจากนี้ยังมีการผลิตอะไหล่รถยนต์ยี่ห้อดังกล่าวโดยตรง มั่นใจได้เลยว่าอะไหล่ที่ได้รับเป็นของใหม่ตรงตามรุ่นชัวร์ แม้การซ่อมห้างจะแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูงแต่มั่นใจเรื่องคุณภาพและมาตรฐานที่จะได้รับเต็ม 100% จากศูนย์โดยตรง

ข้อดีประกันรถยนต์ซ่อมห้างข้อเสียประกันซ่อมห้าง
1.  ประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์วางใจได้งานซ่อมละเอียด เพราะมีช่างซ่อมที่เชี่ยวชาญ1. รอคิวนานและซ่อมนานอาจใช้เวลาเป็นสัปดาห์ หรือเป็นเดือน
2. มีการจัดการเป็นระบบมากกว่า เกิดข้อผิดพลาดน้อย รับประกันงานซ่อม หากมีปัญหาภายหลังนำมาเคลมใหม่ได้2. ต้องจ่ายค่าเบี้ยประกันแพงขึ้นหรือมีส่วนต่างในการซ่อมสูง
3. มีอะไหล่แท้ที่เป็นของใหม่ให้ตรงตามรุ่นรถยนต์โดยตรง3. บางพื้นที่หรือต่างจังหวัดอาจไม่มีศูนย์ให้บริการทั่วถึง

2. เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ ประกันซ่อมอู่ คืออะไร?

สำหรับคำว่าประกันซ่อมอู่คือการนำรถคู่ใจเข้าไปซ่อมที่อู่รถยนต์ธรรมดา ซึ่งจะมีหลากหลายอู่ให้เลือกสรร สามารถพบเห็นได้ทั่วไป ซึ่งมาตรฐานของการซ่อมก็ล้วนขึ้นอยู่กับดวง ฉะนั้นเจ้าของรถยนต์ต้องศึกษาข้อมูลดีๆ ก่อนเลือก บริการซ่อมอู่จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

1. อู่ในเครือประกัน

อู่ในเครือประกันคืออู่ที่ได้รับมาตรฐานรองรับส่งตรงจากทางบริษัทประกัน เมื่อต้องการนำรถเข้าซ่อมก็สามารถนำรถเข้าซ่อมได้เลยทันที ไม่ต้องสำรองจ่ายเอง เช็คเบี้ยประกันรถยนต์เมื่อเปรียบเทียบกับความคุ้มค่าที่จะได้รับ มีประกันไว้ยังไงก็ดีกว่า

2. อู่นอกเครือประกัน

อู่นอกเครือประกันคืออู่ทั่วๆ ไป ที่ไม่ได้รับการรับรองจากบริษัทประกัน ซึ่งจะต้องสำรองจ่ายล่วงหน้า แต่สามารถนำมาเบิกกับบริษัทประกันได้ภายหลัง (อาจได้คืนไม่เต็มจำนวน)

ข้อดีประกันซ่อมอู่ข้อเสียประกันซ่อมอู่
1. ซ่อมเร็ว ใช้เวลาไม่กี่วัน1. มีความเสี่ยงที่บางอู่เก็บงานซ่อมไม่ละเอียด
2. มีตัวเลือกเยอะเพราะอู่ซ่อมรถทั่วไปมีเยอะกว่าศูนย์และสามารถเลือกคุณภาพอะไหล่ได้ต้องการเกรดไหนหรือยี่ห้ออะไร แต่ต้องมีความรู้เรื่องรถ2. หากเกิดปัญหาจากการซ่อมบางอู่อาจไม่รับประกันและแก้ไขปัญหาให้
3. เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ประกันซ่อมอู่จ่ายเบี้ยถูก3. มีข่าวลือเสียหายเรื่องแอบเอาอะไหล่เก่ามาเปลี่ยน
bike-repair-shop

สรุป

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์แล้วพกติดกระเป๋าไว้เถอะ มีไว้ไม่ได้ใช้ ดีกว่าใช้แล้วไม่มี การทำประกันรถยนต์ online ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมห้างหรือการซ่อมอู่เป็นเรื่องที่มีความจำเป็นอย่างมาก เพราะอย่างน้อยๆ ก็ลดภาระค่าใช้จ่ายในการซ่อมด้วยตนเองได้เป็นอย่างดีเลยเชียว วาร์ปไปดูความคุ้มครองประกันรถยนต์ชั้น 1 ซ่อมศูนย์ที่ตรงใจกับ insurverse กันได้เลย ราคาเริ่มต้นสุดย่อมเยา ยามเกิดอุบัติเหตุคราวใดโทรมากริ๊งเดียวพร้อมคอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย