vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ทุนประกันรถคือ? เลือกทุนประกันรถยนต์แบบผ่อนยังไงดี?

ทุนประกันรถคือ? เลือกทุนประกันรถยนต์แบบผ่อนยังไงดี

schedule
share

เวลาจะทำประกันรถยนต์ ไม่ว่าจะประกันรถยนต์แบบผ่อนหรือจ่ายเงินสดเต็มจำนวน จะเป็นประกันชั้นหนึ่ง, ประกันชั้น 2 หรือประกันชั้น 3 สิ่งที่เป็นปัจจัยในการตัดสินใจซื้อประกันรถ นอกจากจะต้องดูความคุ้มครอง เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ที่เหมาะสมและคุ้มค่าแล้ว ก็ยังต้องทำความเข้าใจถึงทุนประกันรถด้วย ซึ่งถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ต้องพิจารณาเป็นลำดับต้นๆ เลย แต่ก็เชื่อเลยว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าทุนประกันรถคืออะไร ทำไมเราถึงต้องใส่ใจกับสิ่งนี้ก่อนซื้อประกันรถยนต์ วันนี้เราจะมาปลดล็อคความเข้าใจเกี่ยวกับทุนประกันรถไปพร้อมๆ กัน ว่ามันสำคัญอย่างไรบ้างกับคนที่กำลังคิดจะทำประกันรถหรือมีประกันรถยนต์อยู่ในมือแล้ว

pretty-woman-in-car

ข้อความรู้สำคัญ! ทุนประกันรถสำหรับคนอยากทำประกันรถยนต์แบบผ่อน

ทุนประกันรถคืออะไร

ทุนประกันรถคือเงินจำนวนสูงสุดที่บริษัทประกันภัยรถยนต์จะจ่ายเป็นค่าสินไหมทดแทนให้กับเจ้าของรถหรือผู้ทำประกันในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือเกิดเหตุไม่คาดคิด โดยจำนวนเงินที่จ่ายจะอยู่ภายใต้เงื่อนไขกรมธรรม์ประกันภัยรถของบริษัทนั้นๆ

โดยที่ทุนประกันรถจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับมูลค่าของรถยนต์ที่อยู่ในประกัน ซึ่งจะถูกคำนวณจากมูลค่าตลาดหรือมูลค่าการซื้อขายของรถยนต์คันนั้นๆ ในช่วงเวลาที่ทำประกัน ซึ่งบริษัทประกันภัยแต่ละบริษัทก็จะมีแผนของทุนประกันรถที่แตกต่างกันตามราคาเบี้ยประกันที่ผู้เอาประกันจ่าย คือถ้ายิ่งจ่ายต่อเดือนหรือต่อปีมาก ทุนประกันรถก็อาจจะมากขึ้นตามไปด้วย โดยในปัจจุบันนี้ทุนประกันสูงสุดของบริษัทประกันภัยจะอยู่ที่ราวๆ หลักล้าน

ทำประกันรถยนต์แบบผ่อนจะได้ทุนประกันไหม

มาทำความเข้าใจให้ตรงกันว่า การทำประกันรถยนต์แบบผ่อน ไม่มีผลต่อทุนประกัน เพราะทุนประกันรถคือสิ่งที่ผู้เอาประกันควรจะได้อยู่แล้ว ต่อให้เป็นการทำประกันรถยนต์ผ่อนได้หรือจ่ายเต็มจำนวน ดังนั้นคนที่วางแผนจะทำประกันรถยนต์แบบผ่อนเบี้ยชำระประกัน มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้รับทุนประกันตามมูลค่าของรถยนต์และความคุ้มครองที่คุณเลือกเอาไว้แน่นอน 

ท่องจำเอาไว้ ทุนประกันรถไม่ใช่อันเดียวกับเบี้ยประกันรถยนต์

หลายๆ คนอาจจะเกิดความเข้าใจผิดว่าทุนประกันรถและเบี้ยประกันรถยนต์คืออันเดียวกัน แต่จริงๆ แล้วต่างกันลิบลับ เพราะทุนประกันรถอย่างที่บอกไว้ข้างต้นที่เงินจำนวนสูงสุดที่ผู้เอาประกันนั้นจะได้รับการกรมธรรม์บริษัทประกันภัยรถยนต์ที่ทำไว้หากเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ในขณะที่เบี้ยประกันภัยรถยนต์นั้นเป็นเงินที่ผู้เอาประกันจะต้องจ่ายเป็นงวดๆ ให้กับบริษัทประกันเพื่อแลกกับความคุ้มครองที่ตกลงร่วมกันกับบริษัทประกันภัย ซึ่งมีให้เลือกทั้งเป็นเบี้ยประกันรายปี, เบี้ยประกันรายเดือนหรือแม้กระทั่งเบี้ยประกันรายวัน

ดังนั้นใครที่กำลังจะทำประกันรถยนต์แบบผ่อน, ประกันรถยนต์แบบจ่ายเต็มจำนวน จะประกันชั้นหนึ่งหรือประกันชั้นไหนๆ ควรศึกษารายละเอียด, ความต่างและแผนความคุ้มครองที่จะได้รับจากทุนประกันรถของบริษัทประกันนั้นๆ ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อความชัวร์ในการได้ประกันรถยนต์ที่ตรงใจที่สุด

driving-in-motorway

สรุป

จะบอกว่าการเลือกซื้อประกันรถยนต์แบบผ่อนชำระเบี้ยประกันเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ต้องการลดภาระค่าใช้จ่าย เพราะไม่ต้องจ่ายเงินก้อนแถมยังไม่กระทบต่อทุนประกันรถที่ได้รับด้วยและไม่ใช่แค่จะผ่อนได้แค่ประกันชั้น 3 เท่านั้น เพราะที่ insurverse คุณสามารถเลือกผ่อนชำระประกันชั้นหนึ่งและชั้นสองได้ด้วย แถมยังสามารถเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ที่ใช่เพื่อให้ผ่อนจ่ายได้อย่างสบายใจที่สุด เลือกประกันรถยนต์ insurverse ไว้ไม่ผิดหวัง คุ้มครองจริง ดูแลอย่างใส่ใจ เคลมไวหายห่วง แถมพ่วงมาด้วยความสบายใจเพื่อคนรักรถโดยเฉพาะ ใครกำลังมองหาประกันรถยนต์ผ่อนได้ราคาดี มีที่ insurverse เท่านั้น!

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย