vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ชั้น 2 กับ 2+ เลือกยังไงดี

เช็กความคุ้มครองให้ชัวร์ ประกันรถยนต์ชั้น 2 กับ 2+ เลือกยังไงดี

schedule
share

หากคุณมีรถยนต์ที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยหรือมีรถให้เลือกใช้หลายคัน แต่ต้องการป้องกันความเสี่ยงจากการเกิดอุบัติเหตุ อยากลองทำประกันรถยนต์ชั้น 2 ซึ่งเป็นประกันภัยภาคสมัครใจที่เหมาะสำหรับคนใช้รถน้อย หากยังไม่มั่นใจว่าจะทำดีไหมหรือยังตัดสินใจไม่ได้ว่า จะเลือกชั้น 2 ธรรมดาหรือประกันชั้น 2+ ถึงจะดีกว่ากัน เพราะทั้งสองนี้มีเรื่องของราคาเบี้ยและความคุ้มครองที่ได้รับแตกต่างกัน insurverse จึงอยากจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยจะพาคุณไปดูข้อมูลสำคัญเพื่อช่วยในการตัดสินใจ รวมทั้งแนะนำซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี ถึงจะได้ราคาถูก ความคุ้มครองครบ สะดวกรวดเร็วและจัดการง่ายที่สุด

ประกันรถยนต์ชั้น 2 กับ 2+ เลือกยังไงดี

ประกันชั้น 2 กับ 2+ ต่างกันยังไง

ประกันภัยรถยนต์ 2+ คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองได้ใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของความคุ้มครองเรื่องรถหาย, ไฟไหม้และอุบัติเหตุแบบรถชนรถที่มีคู่กรณีเป็นรถยนต์หรือยานพาหนะทางบกอื่นๆ  เช่น มอเตอร์ไซค์, รถพ่วงหรือรถไฟ ประกันก็ให้ความคุ้มครองในการซ่อมให้ทั้งรถของเราและรถของคู่กรณีเช่นเดียวกับประกันชั้น 1 แต่เบี้ยประกันภัยภาคสมัครใจประเภทชั้น 2 นั้นราคาเบากว่า

ประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง

หากถามว่าประกันชั้น 2 ซ่อมคู่กรณีไหมพูดง่ายๆ คือเป็นประกันที่จะซ่อมรถให้เขา แต่ไม่ซ่อมรถเรานั่นเอง หากไม่ซีเรียสอะไรในเรื่องนี้ก็เลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 ราคาถูกประเภทนี้ได้เลย ซึ่งราคาเบากว่าประชั้น 2+ มาก อย่างไรก็ตามถือว่าทั้งประกันชั้น 2 และ 2+ ให้ความคุ้มครองเพิ่มเติมในส่วนของรถหาย, น้ำท่วม, ไฟไหม้และกรณีรถชนรถเหมือนกัน

ประกันชั้น 2 สามารถเคลมได้ไหม

อย่างที่บอกว่าประกันรถยนต์ชั้น 2 ซ่อมเขา ไม่ซ่อมเรา ฉะนั้นเมื่อเกิดอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะมีคู่กรณีหรือไม่มีก็ไม่สามารถเคลมได้ แต่จะรับผิดชอบในส่วนของคู่กรณีเท่านั้น ซึ่งถ้าหากต้องการความคุ้มครองที่เพิ่มมากขึ้น ให้สามารถเคลมรถของเราได้ด้วย เพียงเพิ่มเบี้ยประกันอีกไม่มากนัก ก็สามารถอัปเกรดเป็น 2+ ซ่อมเขา ซ่อมเรา สบายใจกว่า แต่ถ้าหากรถไม่ได้ใช้งานบ่อย จอดมากกว่าขับ มีความเสี่ยงน้อยที่จะถูกชนหรือไปชนใคร สามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 ก็เพียงพอจะทำให้ได้รับความคุ้มครองเช่นกันอีกทั้งยังประหยัดงบประมาณอีกด้วย

ทำประกันชั้น 2 แล้วกลับมาทำชั้น 1 ได้ไหม

หากคุณทำประกันรถยนต์ชั้น 2 ไว้ก่อนหน้านี้ แล้วอยากจะเปลี่ยนมาทำประกันภัยภาคสมัครใจชั้น 1 ก็สามารถทำได้แน่นอน เพียงแต่จะมีเงื่อนไขสักเล็กน้อย

1. อายุและสภาพรถยนต์

ประกันรถยนต์ชั้น 1 มักรับต่อประกันรถที่มีอายุไม่เกิน 7- 10 ปีและไม่รับเคลมรอยแผลที่เกิดขึ้นก่อนทำประกัน ดังนั้นควรเช็กอายุและสภาพของรถก่อนตัดสินใจ

2. ซ่อมรอยเก่าก่อนเปลี่ยนจากชั้น 2 เป็นชั้น 1

หากมีรอยแผลไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ ควรซ่อมให้เรียบร้อยก่อนเปลี่ยนมาเป็นประกันชั้น 1 เพื่อไม่ให้มีปัญหาเวลาเคลม

3. เช็กราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ทุกบริษัท 2567 ก่อนตัดสินใจ

หากจะเปลี่ยนจากประกันรถยนต์ชั้น 2 มาเป็นชั้น 1 คุณควรเช็กราคาประกันภัยภาคสมัครใจของแต่ละบริษัทก่อน ว่าทุนประกันคิดเบี้ยประกันเท่าไหร่และความคุ้มครองอะไรบ้างที่คุณจะได้รับ

ประกันรถยนต์ชั้น 2 กับ 2+ เลือกยังไงดี

สรุป

เมื่อทราบความแตกต่างของประกันรถยนต์ชั้น 2 และ 2+ ไปแล้วว่าแตกต่างกันอย่างไร ประกันชั้น 2 ช่วยอะไรได้บ้าง ก็คงจะทำให้คุณตัดสินใจเลือกทำประกันได้ง่ายขึ้น เลือกได้เลยตามสไตล์ของคุณ แต่เพื่อความคุ้มค่าในการจ่ายเบี้ยประกัน เราแนะนำประกันชั้น 2+ จาก insurverse ที่ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมกว่า เพียงเพิ่มเบี้ยประกันขึ้นอีกเล็กน้อย คุณก็จะหมดกังวลทั้งรถตัวเองและรถคู่กรณีหรือเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ทุกชั้นของ insurverse ได้ที่นี่ เพื่อเลือกแผนประกันที่ตรงใจ พร้อมรับความคุ้มครองที่อุ่นใจมากกว่า ได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เกิดปัญหาใดบนท้องถนนก็ติดต่อได้ทุกช่วงเวลา

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย