vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ความคุ้มครองสุดคุ้มของประกันรถยนต์ชั้น 2 และ 2+

ความคุ้มครองสุดคุ้มของประกันรถยนต์ชั้น 2 และ 2+ ขับรถได้แบบมีชีวิตชีวาที่สุด

schedule
share

มาส่องกันเลยกับประกันที่ความคุ้มครองแน่น ในราคาประหยัดกว่าชั้น 1 ใครสนใจลองมองมาที่ประกันรถยนต์ชั้น 2 แต่หากยังไม่แน่ใจเรื่องความคุ้มครองว่าต่างกันกับประกันรถยนต์ 2+ แค่ไหนอย่างไร insurverse จะพาคุณมาทำความเข้าใจเรื่องความคุ้มครองและราคาประกันภัยชั้น 2 กันให้แน่ชัดว่า แตกต่างกันเรื่องไหน ราคาห่างกันเท่าไหร่ เพื่อที่จะได้เลือกแผนความคุ้มครองได้ตรงไลฟ์สไตล์การใช้รถยนต์ให้ตรงใจคุณมากที่สุด

ความคุ้มครองสุดคุ้มของประกันรถยนต์ชั้น 2 และ 2+

เปรียบเทียบประกัน ชั้น 2 กับ 2+ ต่างกันอย่างไร คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 2ประกันรถยนต์ชั้น 2 +
รถที่ทำประกันภัย สูญหายไฟไหม้น้ำท่วมซ่อมเฉพาะคู่กรณี  รถที่ทำประกันภัย สูญหายไฟไหม้น้ำท่วมซ่อมทั้งรถผู้ทำประกันและรถคู่กรณี
ความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก ทรัพย์สินบุคคลความรับผิดชอบต่อบุคคลภายนอก ทรัพย์สินบุคคล
คุ้มครองบุคคลภายในรถ เสียชีวิตค่ารักษาค่าประกันตัวคุ้มครองบุคคลภายในรถ เสียชีวิตค่ารักษาค่าประกันตัว

เมื่อเกิดอุบัติเหตุ ประกันชั้น 2 ซ่อมคู่กรณีไหม

หากถามว่าการทำประกันชั้น 2 ช่วยอะไรได้บ้าง เมื่อเกิดอุบัติเหตุรถชนกันขึ้นมาประกันรถยนต์ชั้น 2 จะคุ้มครองความเสียหายของคู่กรณี ทั้งเรื่องตัวรถและชีวิตบุคคล ตามที่ระบุในกรมธรรม์ แต่ไม่ได้คุ้มครองตัวรถของผู้ทำประกันเลย ทำให้ผู้ทำประกันจะต้องจ่ายค่าซ่อมรถเองทั้งหมด หากโชคดีที่รถคู่กรณีทำประกันภัยเอาไว้ สามารถเรียกเคลมค่าซ่อมรถจากประกันของรถคู่กรณีได้

ถึงอย่างไรก็ตามถือว่าเป็นประกันที่มีความคุ้มครองที่คุ้มค่าและทำให้ได้รับความคุ้มครองจากประกันภัยในราคาประหยัดยิ่งขึ้น อีกทั้งหมดกังวลในเรื่องการจ่ายค่าเสียหายให้ผู้อื่นได้เลย สิ่งที่คุ้มค่ามากที่สุดของประกันชั้นนี้ก็คือ รถผู้ทำประกันได้รับความคุ้มครองในกรณีรถหาย, ไฟไหม้และน้ำท่วมอีกด้วย  ส่วนใครที่ต้องการความคุ้มครองแบบซ่อมเขาและซ่อมเราด้วย ก็สามารถเลือกประเภทประกันเป็นประกันชั้น 2+ แทน

ราคาประกันภัยชั้น 2 และ 2+ ต่างกันมากไหม เลือกแบบไหนคุ้มกว่า

หากเปรียบเทียบประกันรถยนต์ทั้ง 2 แบบนี้ เบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 2 ราคาจะถูกกว่า ชั้น 2+ อย่างแน่นอน ซึ่งราคาประกันภัยชั้น 2ก็จะเริ่มต้นเฉลี่ยตั้งแต่ 2,500 -7,000 บาทโดยประมาณ ส่วนการต่อประกันชั้น 2 กี่บาทก็จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อรถ, ประเภทรถ, ทุนประกัน, ความคุ้มครองและลักษณะการใช้งาน เป็นต้น ส่วนประกันรถยนต์ 2+ ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นมาจาก ประกันชั้น 2 อีกนิด เริ่มต้นตั้งแต่ราคา 4,000 ไปจนถึงเฉียดๆ หมื่น เลยทีเดียว

เลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 หรือ 2+ คุ้มกว่ากัน

หากพูดถึงความคุ้มค่าระหว่างประกันสองชั้นนี้ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเลือกทำประกันชั้น 2+ ไปเลยจะคุ้มกว่า เพราะเพิ่มเงินอีกไม่มาก แต่ได้ความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันรถยนต์ชั้น 1 มากที่สุดนั่นเอง

ประกันชั้น 2 เหมาะกับใคร

สำหรับผู้ที่เลือกทำประกันชั้น 2 อาจจะเป็นผู้ที่มีความชำนาญในการขับรถและมั่นใจในตัวเองสูงว่าไม่ไปขับรถชนใครแน่นอน ที่ทำเพราะห่วงเรื่องความปลอดภัยหากมีคนมาขับรถชนตัวเองอาจจะทำให้เสียค่าใช้จ่ายหลักแสนได้ ส่วนใครที่มีรถหลายคัน เปลี่ยนรถใช้บ่อยวันนี้คันนั้น วันนู้นคันนี้หรือคนที่ไม่ค่อยได้ใช้รถ ก็เหมาะกับการทำประกันชั้น 2 เป็นอย่างมาก ทำแล้วคลายความกังวลเรื่องการค่าใช้จ่ายหนักๆ จากอุบัติเหตุได้เลย

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ คุ้มครองทันที ที่ insurverse

ไม่ว่าคุณจะซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 ,ชั้น 2+ หรือชั้นไหนๆ ประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ insurverse มีให้คุณเลือกครบทุกความต้องการ รวมทุกเรื่องประกันรถยนต์ให้คุณเข้าใจง่าย แม้เพิ่งเคยซื้อเป็นครั้งแรกก็ทำเองได้ง่าย ปรับแผนได้ตามใจตรงตามงบที่สุด ซื้อตอนไหนเมื่อไหร่ก็ได้ไม่ต้องคุยกับเจ้าหน้าที่ ทำได้อย่างเป็นส่วนตัวโดยไม่ต้องผ่านตัวแทน ซื้อปุ๊บคุ้มครองทันทีรวดเร็วทันใจที่สุด แล้วประกันรถชั้น 2 เคลมได้ไหม ตอบเลยที่ insurverse เคลมได้ง่าย เคลมได้ไว เคลมได้จริง ผ่านระบบออนไลน์แบบไม่เหมือนใครที่นี่ที่เดียว

ความคุ้มครองสุดคุ้มของประกันรถยนต์ชั้น 2 และ 2+

สรุป

เมื่อทำความเข้าใจเรื่องแผนความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 2 และ 2+ กันไปแล้ว ก็สามารถเลือกแผนประกันที่คุณชอบได้เลยและหากกำลังมองหาประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดี สามารถเข้ามาเช็คเบี้ยประกันรถยนต์ออนไลน์ เพื่อซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ insurverse ได้เลย จะเลือกซื้อประกันรถยนต์ทั้งภาคบังคับ (พ.ร.บ.) หรือภาคสมัครใจ ก็มีให้คุณเลือกได้แบบฉ่ำๆ ไปเลย สนใจคลิกที่นี่เพื่อเปรียบเทียบประกันรถยนต์ ของ insurverse รับรองถูกใจทุกแผนความคุ้มครองแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย