vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ทำไมถึงไม่ควรมองข้ามประกันรถยนต์ชั้น 2

ทำไมถึงไม่ควรมองข้ามประกันรถยนต์ชั้น 2 วอร์มนิ้วรอ จิ้มดูความคุ้มครองได้เลย

schedule
share

เริ่มต้นปี 2567 หลายคนมักจะเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ราคาถูก อย่างประกันรถยนต์ชั้น 2 เนื่องจากผู้ใช้รถค่อนข้างใช้งานรถยนต์น้อย อีกทั้งยังเป็นทางเลือกที่สบายกระเป๋า ที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้เช่นกัน แต่หลายๆ คนอาจยังไม่ทราบว่าประกันชั้น 2 ช่วยอะไรได้บ้าง มีความคุ้มครองแบบใด วันนี้ทาง insurverse พร้อมบอกต่อข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อประกันรถยนต์ให้ตรงใจมากที่สุด ไปดูกัน

ทำความรู้จักกับประกันรถยนต์ชั้น 2 ประกันราคาถูก โดนใจ

ประกัน 2 คือประกันภัยรถยนต์ที่ให้ความคุ้มครองรถของเราในราคาที่น่าคบหา ให้ความคุ้มครองกรณีรถหายหรือรถไฟไหม้ได้อย่างดีเยี่ยมแบบฉบับผู้เชี่ยวชาญตัวจริง แต่ในส่วนของการเกิดอุบัติเหตุในกรณีที่ไม่มีคู่กรณีนั้นประกันชั้น 2 ไม่คุ้มครองอย่างเช่น รถชนประตูรั้ว, รถชนเสาไฟฟ้าหรือรถชนต้นไม้ สำหรับกรณีรถชนกันกับรถ ประกันชั้นนี้จะให้ความคุ้มครองเฉพาะรถของคู่กรณีเท่านั้น ส่วนรถของเราต้องจ่ายเงินซ่อมเอง

สำหรับในเรื่องของค่ารักษาพยาบาลสบายใจหายห่วงได้เลย มอบความคุ้มครองให้ทั้งหมดรวมไปถึงเรื่องค่าประกันตัวหากต้องขึ้นโรงขึ้นศาลอีกด้วย ประกันรถยนต์ชั้น 2 จึงน่าสนใจเป็นอย่างมาก เติมเต็มทักษะการขับรถที่ดีเยี่ยม ด้วยความปลอดภัยจากประกันในราคาที่ใช่ได้อย่างครบเลย

เหตุผลทำไมไม่ควรมองข้ามประกันรถยนต์ชั้น 2

หลายๆ คนอาจเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 1 เนื่องจากเป็นประกันรถยนต์ที่สามารถคุ้มครองได้ทุกกรณีที่เกิดเหตุขึ้นกับรถยนต์แต่แลกมาด้วยราคาที่แพงมาก ทำให้หลายๆ คน หันมามองประกันรถยนต์ชั้น 2 เป็นทางเลือกรองเนื่องจากราคาที่ถูกกว่าและคุ้มครองรถยนต์ได้ในระดับหนึ่ง โดยเหตุผลที่เราไม่ควรมองข้ามประกันรถยนต์ชั้น 2 มีดังนี้

3 เหตุผลที่ไม่ควรมองข้ามประกันชั้น 2

  • เป็นประกันรถยนต์ราคาถูก สามารถเข้าถึงได้ง่ายกว่าประกันรถยนต์ชั้น 1
  • ให้ความคุ้มครองในกรณีรถหายและรถไฟไหม้โดยเฉพาะ
  • ถึงจะไม่ได้คุ้มครองกรณีรถเกิดอุบัติเหตุ แต่มีการชดเชยค่าเสียหายและค่ารักษาพยาบาลให้ทั้งเราและกับคู่กรณีแน่นอน

ประกันรถยนต์ชั้น 2 และประกันรถยนต์ชั้น 2+ เลือกอันไหนดี

ในปัจจุบันนอกจากจะมีประกันรถยนต์ชั้น 2 แล้ว ยังมีประกันรถยนต์ชั้น 2+ ให้สามารถเลือกซื้อพร้อมความคุ้มครองที่เพิ่มเติมมาจนไม่อาจมองข้ามได้ ซึ่งหลายๆ คนอาจยังไม่ทราบว่าประกันภัยชั้น 2 กับ 2+ ต่างกันยังไง ต้องบอกเลยว่าประกันรถยนต์สองแบบนี้มีความคล้ายคลึงกันมาก ต่างกันตรงที่ประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะให้ความคุ้มครองในกรณีรถเกิดอุบัติเหตุจากการชนด้วย ดังนั้นหากใครพบว่าตัวเองใช้งานรถยนต์อยู่เป็นประจำ ห่วงว่ารถจะชนกับใครเข้า ก็แนะนำให้ทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ ติดรถเอาไว้เพื่อการขับขี่ที่ปลอดภัยอย่างไร้ความกังวล

สรุป

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เป็นอีกหนึ่งประกันภัยรถยนต์ราคาถูก ที่เหมาะสำหรับคนที่จอดรถมากกว่าขับหรือคนที่ขับรถค่อนข้างเก่งเกิดอุบัติเหตุน้อย ให้ความคุ้มครองที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก หากสงสัยว่าประกันรถชั้น 2 เคลมได้ไหม ต้องบอกเลยว่าสามารถเคลมได้แน่นอน หากเกิดเหตุรถหายจากการขโมยหรือรถถูกไฟไหม้ก็ไม่ต้องกังวล เพราะประกันชั้น 2 พร้อมเคลียร์ให้ เพียงแค่ไม่คุ้มครองกรณีรถชนกัน ทางประกันพร้อมซ่อมรถให้เฉพาะคู่กรณีแต่ไม่ซ่อมให้เรา แล้วเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดี? ขอแนะนำซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับทาง insurverse ได้เลย ทันสมัยมาก ซื้อประกันได้ง่ายด้วยตัวเอง เลือกความคุ้มครองที่ต้องการได้เลย รับรองว่าคุ้มค่าตอบโจทย์เรื่องความปลอดภัยได้ตลอด 24 ชั่วโมงแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย