vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ขับรถให้อุ่นใจเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มและดี

ออเจ้ารู้หรือยัง? ขับรถให้อุ่นใจเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มและดีเพราะเหตุผลนี้

schedule
share

ออเจ้าทั้งหลายหากกำลังมองหาซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่มีราคาย่อมเยา แล้วกำลังเล็งมาที่ประกันรถยนต์ชั้น 2 เพราะถูกอกถูกใจในความคุ้มครอง อีกทั้งยังเป็นประกันที่ถูกโฉลกกับยอดเงินในบัญชี มีค่าเบี้ยประกันรถยนต์ถูกกว่าประกันชั้น 1 หลายขุม บอกเลยว่าเลือกประกันภัย 2 คุ้มค่าและดีกว่าแน่นอน ว่าแต่ควรเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดีถึงจะมั่นใจได้ว่าเคลมง่าย จ่ายจริงไปดูกันได้เลย

ตามมาทำความรู้จักประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มครองอะไรบ้าง?

หลายคนอาจจะมีความกังวลใจหากเลือกทำประกันชั้น 2 แล้วกลับมาทำชั้น 1 ได้ไหม? คำตอบก็คือสามารถปรับเปลี่ยนได้ทุกปี หากปีนี้ทำประกันชั้น 1 ปีหน้าอยากทำประกันภัย 2 เพื่อลดค่าเบี้ยประกันหรือปีถัดไปเริ่มมีรายได้เพิ่มขึ้น อยากให้รถยนต์ได้รับความคุ้มครองแบบจัดเต็มด้วยประกันชั้น 1 ก็สามารถเปลี่ยนประเภทของประกันได้เสมอ แต่สำหรับใครที่ต้องการควบคุมเงินในบัญชี ไม่อยากใช้เงินดั่งลูกเศรษฐีเหมือนเดิม ก็สามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 2 แทนก่อนได้ ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยที่ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องเบี้ยประกันได้เป็นอย่างดี หากเปรียบเทียบความคุ้มครองกับประกันชั้น 1 แล้ว ถึงจะมีความคุ้มครองที่ลดลงบ้าง แต่ถ้าขับรถคล่องอยู่แล้ว ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

3 ประเด็น ความคุ้มครองจากประกันชั้น 2

1. ประกันรถยนต์ชั้น 2 พร้อมมอบความคุ้มครองและชดเชยค่าเสียหาย กรณีรถเกิดไฟไหม้, น้ำท่วมหรือรถหาย เพียงอย่างเดียว

2. ประกันชั้น 2 ช่วยอะไรได้บ้าง? ยามเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนสามารถช่วย save ค่าใช้จ่ายต่างๆ ได้เยอะเพราะประกันชั้น 2 พร้อมมอบความคุ้มครองให้แก่บุคคลภายนอก, ทรัพย์สินและผู้ขับรถที่เป็นคู่กรณี ทำให้เจ้าของรถไม่ต้องควักเงินจ่ายเอง

3. แม้ขึ้นศาลก็ไม่ต้องกังวลหากทำประกันรถยนต์ชั้น 2 ไว้ เพราะทางบริษัทประกันภัยมีทุนสำหรับการประกันตัวผู้ขับขี่

ตอบให้แน่ชัด ประกันรถยนต์ชั้น 2 ไม่คุ้มครองกรณีใดบ้าง?

อย่างที่ทราบกันอยู่แล้วประกันชั้น 2 ไม่ครอบคลุมเท่ากับประกันชั้น 1 แล้วประกันชั้น 2 ซ่อมคู่กรณีไหม หากเกิดกรณีเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนแบบไม่มีคู่กรณี ทางบริษัทประกันภัยจะไม่ให้ความคุ้มครอง แต่ถ้ากรณีรถชนรถ ประกันภัย 2 พร้อมซ่อมรถให้คู่กรณีแน่นอน

3 ประเด็น ความไม่คุ้มครองจาก ประกันรถยนต์ชั้น 2

1. ประกันชั้น 2 ไม่มีคู่กรณีจะไม่สามารถยื่นเคลมได้ หากขับรถชนสิ่งของ, ชนกำแพง, ชนเสาไฟฟ้าหรือขับรถชนรั้วบ้าน ออเจ้าต้องซ่อมรถด้วยตัวเอง

2. กรณีเกิดอุบัติเหตุรถลื่นแล้วไถลลงข้างทาง ประกันไม่คุ้มครอง

3. กรณีเกิดอุบัติเหตุแบบมีคู่กรณีก็จริงแต่คู่กรณีขับรถหนีหายไป ไม่สามารถตามตัวได้ ประกันชั้น 2 ไม่คุ้มครองเช่นเดียวกัน

ประกันชั้น 2 เหมาะกับใครบ้าง?

เมื่อเอ่ยถึงคำถามสุดยอดฮิตที่มักจะถามกันว่าประกันชั้น 2 เหมาะกับใครบ้าง? ขอตอบเลยว่า ประกันชั้น 2 เหมาะสมสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยได้ขับรถไปไหนไกลหรือคนที่ขับรถดีมีโอกาสเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนน้อย ถ้าอยากประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องเบี้ยประกันมากกว่าเดิม ก็สามารถเลือกซื้อประกันภัย 2 ได้

ขับรถให้อุ่นใจเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2 คุ้มและดี

สรุป

ขับรถด้วยความอุ่นใจ ไม่ต้องกังวลใจหรือเครียดเพราะปัญหาอุบัติเหตุอีกต่อไป เลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 2ไว้ จบทุกค่าใช้จ่ายหนักๆ ของคู่กรณีได้เลย ซึ่งเมื่อนำมาเทียบกับค่าเบี้ยประกันราคาถูกแล้ว ถือว่าคุ้มมากๆ หากใครอยากเดินทางปลอดภัยแต่ยังไม่รู้จะซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์เจ้าไหนดี จิ้มเข้ามาดูรายละเอียดประกันรถยนต์ออนไลน์ของทาง insurverse ได้เลยที่นี่ แล้วจะรู้ราคาที่ชัดเจนว่าต่อประกันชั้น 2 กี่บาท มีความคุ้มครองเป็นอย่างไร ครอบคลุมความต้องการไหม ซึ่งสามารถเลือกซื้อเวลาไหนก็ได้ พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย