vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ข้อดีข้อเสียของประกันรถยนต์ชั้น 2 ประกันรถยนต์ราคาถูกที่ไม่ควรมองข้าม

ข้อดีข้อเสียของประกันรถยนต์ชั้น 2 ประกันรถยนต์ราคาถูกที่ไม่ควรมองข้าม

schedule
share

ในปี 2567 การเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 2 สำหรับรถยนต์ที่มีการใช้งานน้อย ถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีต่อใจ เพราะประกันชั้น 2 ราคาถูกรับกับค่าครองชีพและค่าน้ำมันที่สูงขึ้น แต่หลายๆ คน อาจยังไม่ทราบว่าประกันชั้น 2 ช่วยอะไรได้บ้าง จะมอบความคุ้มครองที่จัดเต็มในกรณีเกิดเหตุรถชนแบบไหนบ้างอย่างไร? วันนี้ทาง insurverse พร้อมบอกข้อมูลดีๆ ให้คุณรู้ เพื่อให้คุณสามารถเลือกซื้อประกันรถยนต์ได้อย่างตรงใจมากที่สุด ซึ่งบอกเลยว่ามีประกันเอาไว้ดีมากและเพิ่มความอุ่นใจได้ดีจริงๆ

ข้อดีข้อเสียของประกันรถยนต์ชั้น 2 ประกันรถยนต์ราคาถูกที่ไม่ควรมองข้าม

ข้อดีและข้อเสียของประกันรถยนต์ชั้น 2

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เป็นประกันรถยนต์ราคาถูกกว่าประกันชั้น 1 แล้วประกันชั้น 2 เหมาะกับใครก็เป็นประกันที่เหมาะมากสำหรับคนยุคใหม่ที่ใส่ใจเรื่องการใช้เงินให้คุ้มค่ามากที่สุด จะได้มีเงินเหลือสำหรับทำสิ่งต่างๆ แต่ก็ยังได้รับความปลอดภัยบนท้องถนนอย่างเต็มเปี่ยม สำหรับใครที่กำลังอยากเปลี่ยนใจจากประกันรถยนต์ชั้น 1 ย้ายมาทำประกันรถยนต์ชั้น 2 แทนแต่หากยังไม่รู้ว่าประกันชั้น 2 นั้นจะตอบโจทย์ความปลอดภัยหรือไหม แล้วมีข้อดีและข้อเสียเป็นอย่างไร ตามไปดูข้อดีและข้อเสียของประกันรถยนต์ชั้น 2 สำหรับเป็นเหตุผลในการตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์กันได้เลย

ข้อดีของประกันชั้น 2 ช่วยอะไรได้บ้าง

  • เป็นประกันชั้น 2 ราคาถูกเข้าถึงได้ง่ายกว่าชั้น 1
  • ให้ความคุ้มครองกรณีรถหาย
  • ให้ความคุ้มครองกรณีเกิดไฟไหม้กับรถยนต์
  • ให้ความคุ้มครองค่ารักษาพยาบาลทั้งบุคคลภายนอกและภายในรถ

ข้อเสียของประกันชั้น 2

  • หากเกิดเหตุรถชนแบบไม่มีคู่กรณีประกันรถชั้น 2 เคลมได้ไหม ตอบเลยว่าไม่คุ้มครองกรณีรถเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี เช่น รถชนต้นไม้หรือรถชนกัน ซึ่งนั่นหมายความว่าเจ้าของรถจะต้องจ่ายเงินตัวเองเพื่อซ่อมรถเอง
  • หากเกิดรถชนรถ ประกันชั้น2จะซ่อมให้เฉพาะรถของคู่กรณีเท่านั้น รถของเราจะต้องซ่อมเอง

ประกันรถยนต์ชั้น 2 กับประกันรถยนต์ชั้น 2+ ต่างกันอย่างไร

หากอยากทำประกันรถยนต์ราคาถูก ต้องนึกถึงประกันชั้น 2 ราคาถูก แต่สำหรับความคุ้มครองที่ได้รับอาจจะไม่ตรงใจใครหลายๆ คนมากนัก เนื่องจากไม่คุ้มครองกรณีที่เกิดอุบัติเหตุหรือรถชนกับรถคันอื่นบนถนน แต่ถ้าต้องการความคุ้มครองเพิ่มเติมอย่างการเลือกประกันรถยนต์ชั้น 2+ จะได้รับความคุ้มครองเพิ่ม ทั้งรถสูญหายจากการถูกขโมย, รถถูกไฟไหม้และคุ้มครองกรณีรถเกิดการชนด้วย หากใครใช้รถยนต์ในการเดินทางบ่อยๆ ขอแนะนำทำประกันรถยนต์ชั้น 2+ เอาไว้อุ่นใจตลอดการเดินทางแน่นอน แล้วประกันชั้น 2 ซ่อมคู่กรณีไหมตอบเลยว่าเป็นประกันที่ออกแบบมาเพื่อซ่อมรถให้กับคู่กรณีโดยเฉพาะ นอกจากนี้หากรถชนกันแล้วก็ไร้กังวลเรื่องค่าซ่อมของเราด้วย เรียกได้ว่าซ่อมทั้งเขาทั้งเราเลยทีเดียว

ประกันรถยนต์ชั้น 2 เหมาะกับใครบ้าง

การเลือกทำประกันรถยนต์ต้องดูถึงความถี่ในการใช้งานรถยนต์ของผู้ขับขี่ว่ามีการใช้งานรถบ่อยขนาดไหน หากเป็นคนขับขี่รถอยู่เป็นประจำหรือเป็นผู้ขับขี่มือใหม่ควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้ เนื่องจากสามารถคุ้มครองทุกเหตุการณ์ไม่คาดฝันที่อาจเกิดขึ้นกับรถของคุณได้ แต่หากเป็นคนใช้งานรถยนต์น้อย รถถูกจอดไว้มากกว่าขับอยู่บนถนน แนะนำให้ทำประกันรถยนต์ชั้น 2 ได้เลย จะได้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเกินความจำเป็นนั่นเอง

ข้อดีข้อเสียของประกันรถยนต์ชั้น 2 ประกันรถยนต์ราคาถูกที่ไม่ควรมองข้าม

สรุป

ประกันรถยนต์ชั้น 2 ผู้ช่วยส่วนตัวเรื่องความปลอดภัยแถมยังช่วยให้ประหยัดเงินได้อีก ถ้าต้องจอดรถมากกว่าขับ ใช้งานรถน้อยก็เลือกซื้อประกันชั้น 2 ราคาถูกเอาไว้ดีกว่า เพราะคุ้มครองไปถึงกรณีรถหายและไฟไหม้อีกด้วย จะได้อุ่นใจได้มากกว่าเดิม แล้วประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ที่ไหนดี? ทางเราแนะนำซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์กับทาง insurverse คลิกดูราคาที่นี่ได้เลย มีประกันให้เลือกหลากหลายรูปแบบ รับรองว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์ความปลอดภัยสูงสุดแน่นอน

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย