vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ แตกต่างกันในเรื่องไหน

ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ แตกต่างกันในเรื่องไหน รถไปจุ๊บกับใครก็พร้อม Clear

schedule
share

ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ ต่างกันยังไง? แล้วประกันรถยนต์ชั้น 3 ดีจริงไหม หลายคนอาจตัดสินใจยาก เพราะการเลือกประกันค่อนข้างเป็นเรื่องน่าหนักใจหรือเลือกยากไปสักหน่อย ด้วยประกันมีให้เลือกหลายประเภท จนรู้สึกอยากซื้อประกันทุกประเภทติดรถไว้ทั้งหมด แต่ๆ ขอช็อตฟีลสักนิด กรมธรรม์ไม่ใช่ใบไม้ ทำไปหลายใบก็เยอะเกินไป จะทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่หนักมากไปจนเกินจะรับไหว ยิ่งคนที่กำลังมองหาเบี้ยประกันราคาสุดประหยัด ยิ่งต้องโบกมือลาก่อน insurverse จึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ เกี่ยวกับการเลือกประกันที่ใช่ อย่างการเลือกซื้อประกันชั้น 3+ หรือประกันชั้น 3 ดี ทั้งสองประเภทนี้แตกต่างกันตรงไหน จะได้ตัดสินใจได้สักทีว่าควรซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ชั้นไหน? ฉะนั้นรอช้าอยู่ไย รีบตามไปดูกันเลยดีกว่า

ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ แตกต่างกันในเรื่องไหน

ความคุ้มครองของประกันรถยนต์ชั้น 3 กับประกันชั้น 3+ แตกต่างกันอย่างไร?

เมื่อเอ่ยถึงความแตกต่างขอตอบแบบชัดๆ เลยว่า ประกันชั้น 3+ กับประกันรถยนต์ชั้น 3 แตกต่างกันเรื่อง “ความคุ้มครองแค่เพียงเล็กน้อย” หากอยากรู้ว่าควรเลือกประกันแบบไหนดี insurverse อยากจะเปรียบเทียบประกันชั้น 3 กับประกันชั้น 3+ ให้ได้เห็นความคุ้มครองที่แตกต่างกันชัดๆ ดังนี้

ประกันรถยนต์ชั้น 3 ครอบคลุมอะไรบ้าง

1. ในส่วนของคุ้มครองทรัพย์สินของบุคคลภายนอก หากถามว่าประกันชั้น 3 ซ่อมได้ไหม? คำตอบก็คือ ประกันรถยนต์ชั้น 3 ซ่อมได้เฉพาะรถของฝั่งคู่กรณีเพียงอย่างเดียว

2. ประกันรถยนต์ชั้น 3 คุ้มครองชีวิตและร่างกายของทางฝั่งคู่กรณี หากทุพพลภาพหรือเสียชีวิตจะชดเชยตามวงเงินที่กรมธรรม์ระบุไว้

3. ประกันชั้น 3 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง? ประกันรถยนต์ชั้น 3 ไม่คุ้มครองกรณีรถยนต์ไฟไหม้, รถยนต์สูญหายหรือภัยทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ เป็นต้น

ประกันรถยนต์ชั้น 3 บวก  ครอบคลุมอะไรบ้าง

1. ประกันชั้น 3+ คุ้มครองทรัพย์สินและร่างกายของคู่กรณีที่เกิดจากอุบัติเหตุ (รถชนรถ)

2. คุ้มครองรถของทางฝั่งผู้ทำประกันภัย กรณีที่เกิดจากอุบัติเหตุ (รถชนรถ) ตามวงเงินที่ได้ระบุไว้ในกรมธรรม์

3. กรณีประกันภัยชั้น 3+ เป็นฝ่ายผิด ทางฝั่งผู้ทำประกันจะต้องชดเชยค่าเสียหายส่วนแรก จำนวน 2,000 บาทต่อครั้ง

ตามมาไขข้อสงสัย ค่าเสียหายส่วนแรกคืออะไร ?

หลายคนคงจะสงสัยเมื่อซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ชั้น 3+ เอาไว้ แล้วเกิดอุบัติเหตุรถไปจุ๊บกับใคร โดยเป็นฝ่ายผิด ทำไมต้องมีค่าเสียหายส่วนแรกมาเกี่ยวข้อง แล้วค่าเสียหายส่วนแรกคืออะไร? ตอบชัดค่าเสียหายส่วนแรกคือเงื่อนไขความคุ้มครองเพิ่มเติม ที่ผู้ทำประกันภัยจะต้องจ่ายหากต้องการเคลมประกันชั้น 3 กรณีที่ไม่มีคู่กรณี พูดง่ายๆ ก็คือค่าความเสี่ยงที่ต้องรับผิดชอบเบื้องต้น ซึ่งส่วนต่างที่เหลือทางบริษัทจะรับผิดชอบเอง หากอยากได้ประกันชั้น 3 ราคาถูก ที่ไม่มีค่าเสียหายส่วนแรกตอนต่อประกันเลย แนะนำ insurverse ถูกชัวร์ ลืมไปเลยเรื่องค่าเสียหายส่วนแรก

ประกันรถยนต์ชั้น 3 กับ 3+ แตกต่างกันในเรื่องไหน

สรุป

หลายคนก็คงจะเล็งเห็นความแตกต่างของประกันรถยนต์ชั้น 3 และประกันชั้น 3+ กันไปแล้ว ว่ารถเก่าทำประกันชั้น 3 ได้ไหม ซึ่งตอบเลยว่าทำได้แน่นอน รวมไปถึงถ้าสงสัยว่ารถอายุ 30 ปีทำประกันได้ไหมต้องบอกเลยว่า ประกันชั้น 3 เป็นประกันที่ไม่กำหนดเรื่องอายุรถที่ทำประกัน ดังนั้นจึงสามารถทำประกันได้แน่นอน ไม่ว่าจะชั้น 3 หรือ 3+ ก็ดีทั้งนั้น ถ้าอยากมีประกันติดรถแต่ไม่รู้จะเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ประเภทไหนดี ก็ขอสรุปให้เลยว่าถ้าต้องการประหยัดเลือกประกันชั้น 3+ รถไปจุ๊บกับใครก็เคลียร์จบ ให้ประกันเคลียร์ให้ แต่ถ้าต้องการประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมในทุกกรณี ก็ตัดสินใจเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ไปเลยจะดีกว่าไหม? คุ้มครองจบกว่าอย่างอุ่นใจ สามารถคลิกเข้ามาหาคำตอบด้วยการเปรียบเทียบรายละเอียดประกันและเช็คราคาประกันรถยนต์กับทาง insurverse ได้เลยที่นี่ แล้วจะได้ความคุ้มครองที่ตรงใจ ได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)