vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
เช็กด่วนอยากย้ายทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ใหม่ต้องทำอย่างไรบ้าง

เช็กด่วนอยากย้ายทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ใหม่ต้องทำอย่างไรบ้าง ฉบับคนแซ่บ!

schedule
share

ไม่ว่าจะประกันรถยนต์ชั้น 3 หรือประกันชั้นไหน ก็ให้ความคุ้มครองรายปี ฉะนั้นแล้วเมื่อใกล้ครบปีขึ้นมาเมื่อไหร่ เหล่านักขับทั้งหลายจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเริ่มเล็งแหล่งที่ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่มีความคุ้มครองและราคาตรงใจมากที่สุด ไม่ว่าจะทำประกันชั้นอื่นอยู่แล้วอยากเปลี่ยนเป็นประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ราคาถูกหรือทำประกันชั้น 3 อยู่แล้ว ต้องการต่อประกันกับบริษัทใหม่ insurverse จึงได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเปลี่ยนประกันก่อนครบปีทำได้ไหม? มาฝากมือใหม่หัดขับให้ได้รู้ แล้วเสริมความรู้เรื่องประกันรถยนต์ชั้น 3 ครอบคลุมอะไรบ้างให้ด้วย จะได้มั่นใจมากยิ่งขึ้นว่าประกันชั้น 3 นี้ตอบโจทย์ความต้องการจริงใหม่

เช็กด่วนอยากย้ายทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ใหม่ต้องทำอย่างไรบ้าง

ตามมาทำความรู้จักประกันรถยนต์ชั้น 3 คืออะไร?

สำหรับความหมายของประกันรถยนต์ชั้น 3 คือประกันภาคสมัครใจประเภท 3 ที่มาพร้อมกับค่าเบี้ยประกันรถยนต์ราคาถูกสุดจี๊ด ที่ให้ความคุ้มครองเกินราคา แล้วปกติประกันรถยนต์ชั้น 3 เท่าไร หากจะให้ได้ราคาที่ถูกจริงๆ ควรเลือกบริษัทประกันที่มีราคาเริ่มต้นโดยประมาณ 1,500 บาทต่อปีขึ้นไป ซึ่งบอกเลยว่าหากนำประกันชั้นนี้ไปเปรียบเทียบกับประกันชั้นอื่นๆ ในเรื่องความคุ้มครองและราคาแล้ว อาจจะไม่สามารถมองข้ามประกันชั้น 3 ได้ เพราะเป็นประกันชั้นที่ถูกและดี จนแทบจะเป็นดั่งประกันฟรีที่คอยมีอยู่กับตัวด้วยซ้ำ อุ่นใจได้เสมอ มีเจ้าหน้าที่ให้ความช่วยเหลือแม้มีเรื่องต้องขึ้นศาล แค่ความคุ้มครองเรื่องค่าประกันตัวก็หลักแสนบาทแล้ว ราคาประกันเริ่มต้น 1,500 บาทต่อปี กลายเป็นเล็กน้อยไปเลย ใครใกล้ถึงเวลาต่อประกันแล้วอยากเปลี่ยนประกันก่อนครบปี ทำได้ไหม? ไปดูเลย

คำถามสุดยอดฮิต ต้องการเปลี่ยนประกันก่อนครบปี สามารถทำได้ไหม?        

ประกันชั้น 3 ไม่คุ้มครองอะไรบ้าง? หลักๆ ที่ได้เห็นชัดก็คือเป็นประกันที่ไม่คุ้มครองรถเรานะ เพราะฉะนั้นในวงเงินความคุ้มครองที่จ่ายไปนั้น โปรดจำให้ขึ้นใจไว้ว่า ถ้าเกิดเหตุรถชนกันขึ้นมาเมื่อไหร่ ประกันชั้น 3 จ่ายค่าซ่อมให้เฉพาะคู่กรณีเท่านั้น

ส่วนใครที่ปลาบปลื้มประกันรถยนต์ชั้น 3 อยู่แล้ว ใกล้ถึงเวลาต่ออายุ แต่ต้องการอยากทำกับบริษัทอื่นดูบ้านเผื่อได้ความคุ้มครองเพิ่มและราคาถูกกว่าเดิม อยากรู้ว่าจะสามารถเปลี่ยนประกันก่อนครบปี ทำได้ไหม คำตอบก็คือ “สามารถทำได้” แต่ต้องดำเนินการติดต่อทำเรื่องกับตัวแทนหรือแจ้งเรื่องให้กับเจ้าหน้าที่ประกันภัยเจ้าเดิมให้ดำเนินการทั้งส่วนต่างและระยะเวลาประกันให้ จะมีการพิจารณาจัดการให้เฉพาะรายบุคคล ถ้าไม่อยากให้ยุ่งยากสามารถรอให้ครบกำหนดแล้วเลือกต่อกับบริษัทใหม่ล่วงหน้าได้เลย ต่อล่วงหน้าได้สูงสุดถึง 90 วัน

ขั้นตอนการเปลี่ยนประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่ใหม่มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง?

หากใครมีรถค่อนข้างมีอายุ เก่ามากแล้วแต่ยังเก๋า ขับได้ดีและปลอดภัยอยู่ อยากรู้ว่ารถเก่าสามารถทำประกันได้ไหมหรืออยากเปลี่ยนไปทำประกันรถยนต์ชั้น 3 ดีหรือเปล่า ขอบอกเลยว่าดีแน่นอน เป็นประกันที่เกิดมาเพื่อรถเก่าเลย ใครที่ต้องการต่ออายุประกันชั้น 3 ในขั้นตอนของการดำเนินเอกสารต่างๆ นั้น อาจจะมีความล่าช้านิดหน่อย แต่หากเตรียมเอกสารเหล่านี้ให้ครบในครั้งเดียวแล้วไปยื่นต่อ ก็จะช่วยทำให้ระยะเวลาดำเนินการได้เร็วมากยิ่งขึ้น อาทิ สำเนาเล่มทะเบียนรถและสำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ เป็นต้น

แต่หากใครต้องการเปลี่ยนจากประกันชั้น 3 ราคาถูก ไปเป็นประกันรถยนต์ชั้น 1 หรือ 2+ ก็สามารถทำได้ แล้วมีขั้นตอนการเปลี่ยนประกันรถยนต์อย่างไร ไปดูกันเลย

1. ยื่นเรื่องกับบริษัทประกันเจ้าเดิมแบบมั่นใจ

แจ้งเรื่องกับทางบริษัทประกันรถยนต์ชั้น 3 ที่เดิม เพื่อขอยกเลิกกรมธรรม์หมายเลขเดิมของคุณ พร้อมระบุวันสิ้นสุดแห่งการคุ้มครองและคืนกรมธรรม์ต้นฉบับ, สำเนาประชาชนหรือสำเนาสมุดบัญชีธนาคาร ไปยังบริษัทประกันเดิมเพื่อยื่นเรื่องเรียกคืนเงิน ซึ่งบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่คนทำประกันทุกคนสามารถทำขั้นตอนนี้ได้แบบไม่ต้องเกรงใจใคร

2. ยื่นเรื่องกับบริษัทประกันเจ้าใหม่ฉบับคนแซ่บ

ด้วยความเป็นคนช่างเลือก เมื่อเคลียร์บริษัทประกันเจ้าเดิมจบ ก็สามารถติดต่อไปยังบริษัทประกันเจ้าใหม่แบบแซ่บๆ ได้เลย พร้อมกับระบุวันเริ่มต้นคุ้มครองตลอดจนส่งเอกสารที่มีความจำเป็นต่างๆ อาทิ สำเนาเล่มทะเบียนรถและสำเนาประชาชน หากใครต้องการปรับเปลี่ยนจากประกันรถยนต์ชั้น 3 ไปเป็นประกันชั้น 1 มีความจำเป็นจะต้องมีเอกสารตรวจสอบสภาพรถบวกรูปถ่ายรถประกอบด้วยหรือซื้อประกันชั้น 3 กับบริษัทประกันออนไลน์ที่ทำได้ง่ายจากที่บ้านได้เลย จบสุดไม่ต้องผ่านเจ้าหน้าที่ ไม่ต้องผ่านนายหน้า

สรุป

หากใครมีความจำเป็นอยากเปลี่ยนประกันรถยนต์ชั้น 3 เจ้าใหม่ แม้ว่าอาจจะไม่ครบสัญญา 1 ปี ก็สามารถดำเนินการเปลี่ยนประกันชั้น 3 ราคาถูกไปที่บริษัทอื่นได้เช่นเดียวกัน โดยไม่ต้องรอให้หมดอายุ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะย้ายไปต่อประกันที่ไหนดี ก็สามารถ คลิกดูรายละเอียดประกันภัยรถยนต์ชั้น 3 ราคาถูก ที่บอกหมดทั้งความคุ้มครองและราคา กับ insurverse ได้เลยที่นี่ ประกันที่ดีที่สุดที่สามารถเลือกความคุ้มครองเองได้อย่างตรงใจ ปรับได้ทั้งราคาและความคุ้มครองอย่างเป็นส่วนตัวที่สุด ทำออนไลน์จากที่บ้านได้เลย ไม่ต้องรอปรึกษาเจ้าหน้าที่ พร้อมบริการดูแลให้ความช่วยเหลืออย่างมืออาชีพ เพื่อให้คุณปลอดภัยบนท้องถนนได้ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย

© Copyright 2023 บริษัท อินชัวร์เวิร์ส จำกัด (มหาชน)