vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
ตัวเลือกของการทำประกันรถยนต์ที่หลาย ๆ คนกำลังอยากจะทำให้กับรถส่วนใหญ่มักจะเลือกทำประกันชั้น 1 หรือชั้น 2+ มาดูกันว่าชั้น 3 คุ้มครองอะไรบ้าง

ประกันรถยนต์ชั้น 2 + คุ้มครองมากกว่าที่คุณคิด ที่ insurverse

schedule
share

หากรถของคุณใช้งานมาเกิน 10 ปีแล้ว แน่นอนว่าการทำประกันชั้น 1 ไม่สามารถทำได้แล้ว แต่เรารู้ว่าคุณยังต้องการการคุ้มครองที่สูงที่สุดอยู่ ตัวเลือกต่อไปที่คุณสามารถทำประกันให้กับรถยนต์ได้คือ ประกันรถยนต์ชั้น 2+ ที่ให้ความคุ้มครองรองลงมาจากประกันชั้น 1 สำหรับชั้น 2+ ในประเทศไทยมีประกันรถยนต์ให้เลือกมากมายโดยคุณสามารถเลือกซื้อได้กับ insurverse ที่มีบริการให้กับเจ้าของรถยนต์ที่ต้องการการดูแลรถยนต์ให้ดีที่สุด วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักการคุ้มครองว่ามีอะไรบ้าง และเหมาะสมกับใครมากที่สุด ?

ประกันรถยนต์ชั้น 2 + คุ้มครองมากกว่าที่คุณคิด ที่ insurverse

การคุ้มครองของ ประกันรถยนต์ชั้น 2 + ที่คุณต้องรู้ !

สำหรับใครที่กำลังมองหาการทำประกันรถยนต์ที่ต้องการความคุ้มครองเยอะ ๆ แต่ก็ไม่อยากจ่ายแพงหรือการใช้งานรถยนต์ที่มีอายุมากกว่า 10 ปี การทำประกันชั้นสองถือว่าคุ้มค่ามากที่สุดแล้ว หากคุณสงสัยว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ คุ้มครองแบบเดียวกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จริงหรือไม่ เพราะเบี้ยประกันรถยนต์ชั้น 2+ ราคาถูกกว่ามาก แน่นอนว่าจะไม่คุ้มครองเท่ากับประกันชั้น 1 แต่ก็จะได้รับความคุ้มครองที่มากกว่าประกันชั้น 2 และ 3+ , 3 อย่างแน่นอน ดังนี้

  • คุ้มครองรถเสียหายระหว่างรถชนกันสองฝ่าย
  • คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากภัยธรรมชาติ เช่น ยานพาหนะน้ำท่วม และไฟไหม้
  • คุ้มครองความเสียหายที่เกิดจากเครื่องยนต์ระเบิดจนทำให้รถเกิดเพลิงไหม้
  • ความรับผิดชอบต่อโลกภายนอก ไม่ว่าจะเป็นชีวิต ร่างกาย หรือสุขภาพ
  • ความรับผิดของบุคคลที่สามต่อความเสียหายต่อทรัพย์สิน
  • ความรับผิดชอบต่อผู้ขับขี่และผู้โดยสารเสียชีวิตและสูญเสียแขนขาและสายตา
  • ค่ารักษาพยาบาลผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
  • ค่าประกันผู้ขับขี่

สำหรับการทำประกันชั้น 2 แบบทั่วไปจะได้รับความคุ้มครองที่น้อยกว่าลงมา ซึ่งในเมื่อก่อนจะไม่มีประกันชั้น 2+ แต่เนื่องจากเจ้าของรถก็ยังอยากได้การประกันรถยนต์ที่ดีอยู่ ทำให้เกิดประกันชั้น 2+ ขึ้นมาและมีการคุ้มครองที่ตอบโจทย์หลาย ๆ คนที่อยากทำประกันชั้น 1 แต่ทำไม่ได้ หรือต้องการประหยัดงบประมาณในกระเป๋าเงิน

ควรเลือกประกันภัยรถยนต์ประเภทใดระหว่าง ชั้น 2+ และ 2

ประกันภัยรถยนต์ประเภท 2 ให้ความคุ้มครองเฉพาะรถของอีกฝ่ายเท่านั้น และคุ้มครองเฉพาะกรณีรถหายและไฟไหม้รถเท่านั้น หากเกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์อีกฝ่ายจะรับซ่อมจากบริษัทประกันภัยรถยนต์ประเภท 2 แต่รถของผู้เอาประกันภัยจะต้องจ่ายค่าซ่อมเอง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ มีความคุ้มครองใกล้เคียงกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเคลมประกันได้ เมื่อมีอุบัติเหตุทางรถยนต์หรือหากมีเพียงการชนกันระหว่างสองฝ่าย และจะไม่เรียกร้องใด ๆ หากเกิดจากอุบัติเหตุอื่น ๆ เช่น การพลิกกลับ การชนกระถางดอกไม้ ประตู การชนกับทางเท้า หรือเนื่องจากความประมาทเลินเล่อของผู้ขับขี่

ประกันรถยนต์ชั้น 2 + คุ้มครองมากกว่าที่คุณคิด ที่ insurverse

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 และชั้น 2+ เหมาะกับใคร?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้รถบ่อยนัก หรือเพียงแค่ขับรถไปรอบ ๆ บ้านของคุณ? มีประสบการณ์การขับขี่ที่ดี ฉันไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุขณะขับรถ เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 2 ไม่คุ้มครองรถยนต์ของคุณเอง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 2+ เหมาะสำหรับผู้มีประสบการณ์ขับขี่ดี ขับรถเก่ง และคุ้นเคยกับเส้นทาง วางใจว่าไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น หรือ ประชาชนที่มีบ้านอยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย เช่น น้ำท่วม พายุ ฯลฯ หรือผู้ที่ต้องการประหยัดค่าเบี้ยประกัน แต่คุณยังสามารถได้รับความคุ้มครองเช่นเดียวกับประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

สรุป

ประกันรถยนต์ชั้น 2 + คุ้มครองดีมาก ๆ สำหรับคนที่ต้องการการคุ้มครองที่ครอบคลุมการดูแลเกือบทุกอย่างที่ประกันชั้น 1 มี ทำให้คนที่อยากประหยัดค่าประกันภัยรถยนต์ได้ซื้อประกันในราคาที่ถูกลง ซึ่งสามารถเข้ามาเลือกทำประกันรถยนต์ชั้น 2 + ได้เลย เหมาะกับรถยนต์ที่มีอายุการใช้งานนานจนไม่สามารถทำประกันชั้น 1 ได้ และคนที่อยากประหยัดเงินในการทำประกันรถ หากสนใจประกันรถยนต์ชั้น 2 + ที่ให้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าสามารถเข้ามาทำได้  ที่ insurverse ผ่านระบบออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย