vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
คลายทุกข้อสงสัย! เกี่ยวกับรถทดแทน รถใช้ระหว่างซ่อมรถว่าคืออะไร

คลายทุกข้อสงสัย! เกี่ยวกับรถทดแทน รถใช้ระหว่างซ่อมรถว่าคืออะไร

schedule
share

เชื่อว่าใครหลายคนยังสงสัยเกี่ยวกับรถใช้ระหว่างซ่อมว่าคืออะไร โดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีความรู้เกี่ยวกับรถยนต์เลย รวมไปถึงผู้ที่ยังไม่ทำประกัน แต่ผู้ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะรู้ดีว่าคืออะไรและจะได้รับมาใช้ในตอนไหน โดยใครที่สงสัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ เราขออธิบายรายละเอียดให้ทุกคนได้รู้ เพื่อความเข้าใจที่เพิ่มขึ้น

คลายทุกข้อสงสัย! เกี่ยวกับรถทดแทน รถใช้ระหว่างซ่อมรถว่าคืออะไร

รถที่ใช้ทดแทนระหว่างซ่อม คือ?

รถใช้ระหว่างซ่อมเป็นรถชั่วคราวที่ประกันภัยมอบให้กับบุคคลที่นำรถเข้าอู่ซ่อม เพื่อบำรุงรักษาหรือซ่อมแซม เนื่องจากความเสียหายหรือจากสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันต่างๆ ตามความคุ้มครองของประกันภัย โดยวัตถุประสงค์ของการมอบรถทดแทนระหว่างซ่อมให้กับผู้ซื้อประกันภัย ก็เพื่อให้เจ้าของรถสามารถเดินทางไปทำงาน ท่องเที่ยวหรือทำกิจวัตรประจำวันต่างๆได้อย่างสะดวก

ข้อดีของการรถยนต์ทดแทนในระหว่างการซ่อม

การได้รถใช้ระหว่างซ่อมจากประกันภัยเป็นสิทธิประโยชน์ที่ผู้ถือกรมธรรม์จะได้รับ ซึ่งมีข้อดีอยู่หลายอย่าง ดังนี้

1. ทำให้การเดินทางมีความต่อเนื่อง

การได้รถใช้ระหว่างซ่อมถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่ทำให้ชีวิตไม่ต้องสะดุดกับช่วงจังหวะที่รถถูกซ่อมแซมอยู่ในอู่หรือในร้านซ่อมรถ จะช่วยให้เจ้าของรถดำเนินกิจกรรมประจำวันได้ดียิ่งขึ้น

2. ไม่มีค่าใช้จ่ายที่ต้องรับผิดชอบเอง

ในหลายกรณี บริษัทประกันภัยจะเป็นผู้รับผิดชอบค่ารถที่ใช้ทดแทน ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินของผู้ถือกรมธรรม์ได้เป็นอย่างมาก

3. ความสะดวกสบายในการเดินทาง

โดยปกติแล้วรถใช้ระหว่างซ่อมที่ประกันภัยจัดให้เป็นรถที่มีคุณภาพดี ได้มาตรฐานความปลอดภัย ทำให้การเดินทางของผู้ถือกรมธรรม์เป็นไปอย่างราบรื่น สะดวกสบายไม่เกิดปัญหาใดๆ

4. มีรถให้ใช้ตามความเหมาะสม

ส่วนใหญ่ประกันภัยจะมีรถใช้ระหว่างซ่อมให้เจ้าของรถได้เลือกตามความเหมาะสมของการใช้งาน เช่น ขนาด, ประเภทและฟีเจอร์ ซึ่งถือว่าตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละบุคคลได้เป็นอย่างดี

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ดีหรือไม่ ประกันชั้น 1 ใช้เงินเท่าไร?

การซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์เป็นเรื่องดีต่อผู้ใช้รถทุกคน เพราะนอกจากจะซื้อประกันได้ง่ายๆ จากที่บ้านได้แล้ว ประกันยังช่วยคุ้มครองผู้ใช้รถในหลายๆ กรณี ทั้งอุบัติเหตุ, ภัยธรรมชาติรวมไปถึงเหตุการณ์อื่นๆ สำหรับใครที่ต้องการทำประกันชั้น 1 มีรถใช้ระหว่างซ่อมจริง ต้องสอบถามรายละเอียดกับแต่ละบริษัท ซึ่งมีข้อกำหนดแตกต่างกันออกไป แล้วประกันชั้น 1 วงเงินเท่าไร เรื่องวงเงินนั้นจะขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยตามประเภทและเงื่อนไขเฉพาะของกรมธรรม์อีกที โดยส่วนมากแล้วจะคุ้มครองสูงสุดถึงหลักล้านบาทเลยทีเดียว

คลายทุกข้อสงสัย! เกี่ยวกับรถทดแทน รถใช้ระหว่างซ่อมรถว่าคืออะไร

สรุป

รถใช้ระหว่างซ่อมเป็นบริการเสริมที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับเจ้าของรถ ในระหว่างที่เจ้าของรถนำรถเข้าซ่อมที่อู่ นอกจากนี้ยังช่วยแก้ปัญหาค่าใช้จ่ายในการเช่ารถทดแทน ในระหว่างการซ่อมรถที่อู่ได้อีกด้วย แต่ถ้าใครยังไม่มีประกันรถยนต์และไม่ต้องการเสี่ยงกับทุกค่าใช้จ่ายจากอุบัติเหตุ สามารถเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์เพิ่มเติม เพื่อรับความปลอดภัยในระหว่างใช้รถที่มากขึ้น หากไม่รู้จะเลือกซื้อประกันรถกับที่ไหน ขอแนะนำประกันภัยที่ครอบคลุมอย่าง ประกันภัย insurverse คลิกที่นี่เพื่อเช็กวงเงินความคุ้มครอง ที่จะเป็นมาเป็นผู้ช่วยส่วนตัวในทุกช่วงเวลาของการขับขี่ ให้อุ่นใจไม่ต้องกังวลกับทุกค่าใช้จ่ายในการซ่อมรวมไปถึงอีกหลายกรณีจากเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดอีกด้วย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย