vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

เตรียมความพร้อมก่อนขับรถทางไกล ด้วยการเลือกใช้ยางรถยนต์ที่เหมาะสม

schedule
share

การขับรถในระยะทางไกล นอกจะทำให้คนขับมีอาการเหนื่อยล้าแล้ว ยังทำให้ยางรถยนต์เกิดการความร้อนสะสมจนอาจทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาในระหว่างการเดินทางได้ การเลือกยางรถยนต์ราคาที่เหมาะกับ รวมทั้งเลือกคุณภาพที่ดีสำหรับการเดินทางไกลจึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรให้ความสำคัญ แต่เนื่องจากยางในปัจจุบันมีหลายแบบ อาจทำให้เลือกไม่ถูกว่าต้องเลือกยางรถยนต์แบบไหน insurverse จึงได้รวบรวมประเภทยางรถที่เหมาะกับการขับรถทางไกลมาบอกให้ทุกคนได้รู้ ใครที่ชอบขับรถไกลๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

ขับรถทางไกล ต้องเลือกยางรถยนต์แบบไหน? มาดูกัน

การเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะกับการเดินทางไกล จะทำให้การเดินทางเป็นไปอย่างราบรื่น ปลอดภัยและยังทำให้คนขับรถสามารถควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยางรถยนต์ใช้ได้กี่ปีโดยส่วนมากจะใช้ได้ประมาณ 5 ปี หากนานกว่านั้นควรเปลี่ยนใหม่ เพื่อให้เดินทางไกลปลอดภัยมากที่สุด แล้วเลือกยางแบบไหนดี

1. ยางสปอร์ตสมรรถนะสูง

ยางสปอร์ตสมรรถนะสูงเป็นยางรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพสูง มีคุณสมบัติในการยึดเกาะถนน ประสิทธิภาพในการเบรกก็ยอดเยี่ยม เหมาะกับทุกสภาพถนนทั้งเปียกและแห้ง ตอบโจทย์การขับรถทางไกลเป็นที่สุด

2. ยางรถยนต์แบบนุ่มเงียบ

ยางรถยนต์ประเภทนุ่มเงียบเป็นยางรถที่เหมาะกับการเดินทางไกล เพราะซึมซับแรงกระแทกได้ดี มีคุณสมบัติในการลดอาการสั่น ทำให้การขับขี่ทางไกลเป็นไปอย่างราบรื่น นุ่มสบายและยังทำให้ผู้ขับไม่รู้สึกถึงการถูกรบกวนใดๆ ในระหว่างเดินทางอีกด้วย

3. ยางที่มีความทนทานสูง

ยางที่มีความทนทานสูงได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ จึงทนทานต่อการใช้งานเป็นเวลานาน แถมยังสึกหรอช้ากว่ายางรถยนต์ทั่วไป นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนน ซึ่งเหมาะกับการเดินทางในระยะไกลในทุกพื้นที่อีกด้วย

แนะนำยางรถยนต์ 4 รุ่น ที่ตอบโจทย์การขับรถทางไกลมากที่สุด

ยางที่เหมาะกับการขับรถทางไกลมีอยู่หลายรุ่นด้วยกัน สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี insurverse ขอแนะนำยางรถยนต์ ที่เหมาะกับการขับรถทางไกลที่สุด 4 รุ่น ดังนี้

1. BRIDGESTONE POTENZA Adrenalin RE004

ยางรถยนต์ขอบ17 ที่เหมาะกับการขับรถทางไกลเพราะมีสมรรถนะที่สูง ตอบสนองต่อการเข้าโค้งได้ทุกรูปแบบ แถมยังยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยม

2. YOKOHAMA ADVAN dB E70

ยางรถยนต์ขอบ 16 ที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 เป็นยางสูตรพิเศษที่มีประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน พร้อมกันนั้นยังให้ความนุ่มนวลและเสียงรบกวนต่ำ เหมาะกับการขับรถทางไกลเป็นที่สุด

3. DEESTONE PAYAK R404 AT

ยางรถยนต์ขอบ15 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติอันโดดเด่นยึดเกาะถนนได้ดี มีระดับเสียงรบกวนต่ำ แถมยังมีความทนทานสูง มีอายุการใช้งานที่ยาวนานกว่ายางทั่วๆ ไปอีกด้วย

4. LENSO MONSTER AT3

ยางรถยนต์ขอบ18 ตอบโจทย์สายลุยและสายขับรถทางไกล เพราะมีความทนทานสูงยึดเกาะถนนได้ดีในทุกสภาพถนน ไม่ว่าจะเป็นถนนเปียก, ถนนที่มีโคลนรวมไปถึงทางชันทุกรูปแบบ

สรุป

เมื่อต้องขับรถทางไกลควรเลือกยางรถยนต์ให้เหมาะสมที่สุด เพราะยางที่เหมาะสมจะช่วยทำให้คนขับได้รับประสบการณ์ที่ดีในการขับรถ ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ ช่วยประหยัดค่าน้ำมันและค่าบำรุงรักษารถได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม การเลือกยางที่เหมาะสมอาจไม่เพียงพอต่อการเพิ่มความปลอดภัย ทางที่ดีควรทำประกันรถยนต์ออนไลน์เอาไว้ด้วย แล้วเลือกซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ที่ไหนดีขอแนะนำ insurverse เพราะเป็นประกันที่คุ้มครองครบทุกเรื่องทั้งคนขับ, คนนั่งโดยสาร, ค่าซ่อมรถตัวเอง, ค่าซ่อมรถคู่กรณีรวมไปถึงคนเดินเท้าบนท้องถนนอีกด้วย หากเกิดอุบัติเหตุ, การโจรกรรม, ภัยธรรมชาติ รวมไปถึงเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันใดๆ ก็ได้รับความคุ้มครองอย่างครอบคลุม สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันรถยนต์ที่ครอบคลุม จาก insurverse คลิกที่นี่ได้เลย

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย