vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ

ปลดล็อกคำถามในใจจับคู่สไตล์การขับขี่และยางรถยนต์ที่เหมาะสมกับเรา

schedule
share

รู้หรือไม่ว่าการจับคู่สไตล์การขับขี่และการเลือกยางรถยนต์ที่เหมาะสม จะทำให้เราทุกคนมีความมั่นใจควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมกันนั้นยังส่งผลดีในหลายๆ ด้าน ทั้งความปลอดภัย, การประหยัดพลังงานและการยึดเกาะสภาพถนน การเลือกซื้อยางรถยนต์ให้ตอบโจทย์สไตล์การขับขี่ จึงเป็นสิ่งที่ทุกคนควรใส่ใจ แต่ถ้ายังไม่รู้ว่ายางรถยนต์ควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับสไตล์การขับขี่ insurverse มีวิธีจับคู่ง่ายๆ มาบอกใครพร้อมจับคู่แล้วก็ไปดูกันเลย

จับคู่สไตล์การขับขี่และยางที่เหมาะสมกับเรา เพื่อการขับขี่ที่มีระดับ

ปัจจุบันยางรถยนต์ถูกแบ่งออกเป็นหลายประเภท แต่ละประเภทก็ตอบโจทย์สไตล์การขับขี่แตกต่างกัน โดยสามารถจับคู่สไตล์การขับขี่และยางที่เหมาะสมกันได้ดังนี้

1. สไตล์การขับขี่ที่เน้นความเร็ว

คนที่ชอบขับรถเร็วเหมาะที่จะใช้ยางรถยนต์แบบสปอร์ตหรือยางรถยนต์ขอบ 16 ที่มีสมรรถนะสูง เพราะยางประเภทนี้มีเสถียรภาพความเร็วสูง ตอบสนองต่อการขับขี่ในทุกสภาพถนนไม่ว่าจะเปียกหรือแห้ง แถมยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพในการเบรกที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย แต่ต้องจ่ายแพงหน่อยเพราะแบบสปอร์ตเป็นยางรถยนต์ราคาสูง

2. สไตล์การขับขี่ที่เน้นความเงียบและความนุ่มสบาย

คนที่ชอบความเงียบและความนุ่มสบาย เหมาะที่จะใช้ยางรถยนต์ขอบ17 ทัวริ่งหรือยางคอมฟอร์ท เพราะยางรถยนต์เหล่านี้มีคุณสมบัติในการลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ แถมยังมีความคล่องตัวสูง ทำให้เราควบคุมรถได้อย่างง่ายดาย

3. สไตล์การขับขี่ที่เน้นความประหยัด

คนที่ชอบความประหยัดเหมาะกับการเลือกใช้ยางรถยนต์ประหยัดน้ำมันหรือยางรถยนต์ขอบ15 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการลดแรงต้านทานของการหมุนล้อ เพราะคุณสมบัตินี้มีผลต่อการลดปริมาณการใช้น้ำมัน ทำให้เราไม่ต้องเติมน้ำมันบ่อยๆ

4. สไตล์การขับขี่ที่เน้นความคล่องตัว

คนที่ชอบความคล่องตัว ควรใช้ยางรถยนต์ขอบ18 แก้มเตี้ย เพราะเป็นยางรถยนต์ที่มีความนุ่มนวลสูงไม่มีการดีดกระด้าง แถมยังรับแรงกระแทกได้ดีจึงเหมาะมากกับผู้ขับขี่ที่เน้นความคล่องตัวเป็นหลัก

อะไรบ้างเกี่ยวกับรถยนต์? ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับขี่

ยางรถยนต์เป็นชิ้นส่วนรถยนต์ที่ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์การขับขี่ แต่นอกจากยางแล้วชิ้นส่วนของรถมีอะไรบ้างที่สามารถตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์การขับขี่ของเราได้อีก ไปดูกัน

1. เกียร์รถยนต์

เกียร์รถยนต์ตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์การขับขี่ที่แตกต่างกัน ถ้าเราชอบความสะดวกสบาย ขับรถง่ายๆ ควรใช้รถที่มีเกียร์ Auto จะดีกว่าเกียร์รถแบบธรรมดา ลดความเหนื่อยล้าในการขับขี่ทั้งใกล้และไกลได้ดีมาก

2. เครื่องยนต์

เครื่องยนต์ก็มีผลต่อไลฟ์สไตล์การขับขี่เช่นเดียวกัน สำหรับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์การขับขี่ที่เน้นความประหยัด ควรเลือกเครื่องยนต์มีการเผาผลาญน้ำมันไม่สูง เพราะช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการเติมน้ำมันได้เป็นอย่างดี

3. ประกันรถยนต์

ประกันรถไม่ว่าจะเป็นประกันรถยนต์ราคาถูกหรือประกันราคาแพง ล้วนมีผลต่อไลฟ์สไตล์การขับขี่ของเรา เพราะช่วยเพิ่มความปลอดภัยและทำให้อุ่นใจเรื่องการเงิน เดินทางไปไหนก็มั่นใจมากยิ่งขึ้น

สรุป

ยางรถยนต์ควรเลือกแบบไหนให้เข้ากับสไตล์การขับขี่ ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะทำให้ได้ยางรถยนต์ที่เหมาะสมกับเราที่สุด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การขับขี่มากยิ่งขึ้น แต่เพื่อความสบายใจที่มากกว่าเราควรวางแผนการทำประกันภัยรถยนต์ที่ครอบคลุมเอาไว้ โดยเลือกทำประกันรถยนต์จาก insurverse ที่ตอบโจทย์เรื่องรถที่นี่ได้เลย หากเลือกประกันชั้น 1 จะให้ความปลอดภัยทั้งเราทั้งรถในทุกๆ สาเหตุ ทำให้ปลอดภัยจากทุกความเสี่ยงจากอุบัติเหตุและทุกค่าใช้จ่ายจากความเสียหายที่เกิดขึ้น ช่วยให้เราอุ่นใจในการใช้รถใช้ถนนได้ทุกเวลา

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย