vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
แชร์เทคนิค ยางรถยนต์ที่ซื้อมาไม่ได้คุณภาพจริงๆรึเปล่า?

แชร์เทคนิค ยางรถยนต์ที่ซื้อมาไม่ได้คุณภาพจริงๆรึเปล่า? แล้วต้องเช็กอะไรบ้าง

schedule
share

ยางรถยนต์เป็นส่วนประกอบสำคัญในการขับขี่รถยนต์ ที่ผู้ขับขี่ทุกคนควรหมั่นเช็ครถเพื่อตรวจสอบสภาพการใช้งานและความผิดปกติต่างๆ เสมอ จะช่วยทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น สิ่งที่สำคัญอย่างมากอีกหนึ่งสิ่งก็คือการเช็กคุณภาพของยางให้เรียบร้อยตั้งแต่ซื้อมา เพื่อที่จะได้รู้ทันจุดบกพร่องหรือความผิดปกติต่างๆ รวมถึงทำให้คุณสามารถมั่นใจในการนำมาใช้งานที่ปลอดภัยนั่นเอง ว่าแล้วไปดูเคล็ดลับง่ายๆ ในการเช็กยางรถที่ซื้อมาดีกว่า ว่ามีคุณภาพดีจริงหรือเปล่า แล้วมั่นใจได้หรือไม่รวมถึงมีข้อควรรู้อะไรบ้าง ไปดูกัน

แชร์เทคนิค ยางรถยนต์ที่ซื้อมาไม่ได้คุณภาพจริงๆรึเปล่า?

วิธีตรวจสอบคุณภาพยางรถยนต์ ซื้อมาแล้วใช้ได้จริงไหม?

1. สิ่งสำคัญในการซื้อยางรถยนต์ต้องเช็กรีวิวให้เรียบร้อย

เลือกร้านหรือศูนย์ยางรถยนต์ที่มีมาตรฐานและควรที่จะศึกษาเกี่ยวกับรีวิวต่างๆ ให้เรียบร้อย เพื่อให้คุณสามารถวิเคราะห์และเปรียบเทียบได้ว่ายี่ห้อยางรถที่คุณตัดสินใจซื้อดีหรือไม่ เพื่อให้รู้ถึงคุณสมบัติคร่าวๆ ของยางแต่ละยี่ห้อและประสบการณ์จากผู้ใช้งานจริงรีวิวเป็นแบบไหน แล้วเกิดปัญหายางรถเป็นคลื่นไหม ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณสามารถมั่นใจเกี่ยวกับยางรถที่ซื้อมาได้มากยิ่งขึ้น

2. ตรวจสอบวันหมดอายุของยางรถยนต์ให้เรียบร้อย

ก่อนที่จะเริ่มต้นใช้งานยางรถยนต์ที่ซื้อมา แนะนำให้คุณตรวจสอบอายุการใช้งานและวันหมดอายุของยางให้เรียบร้อย โดยสามารถเช็ครถในส่วนของยางที่บริเวณยาง จะทำให้เรารู้ข้อมูลปีที่ผลิตยางได้ ถ้ายางรถที่เพิ่งผลิตใหม่จะต้องมีจุดเช็กดูข้อมูลเกี่ยวกับวันผลิตและวันหมดอายุที่ยางแน่นอน หากไม่มีอาจจะต้องสงสัยไว้ก่อนว่านี่ใช่ยางใหม่จริงๆ หรือไม่ เพียงเท่านั้นก็เป็นตัวช่วยในการตรวจสอบยางให้ได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถตรวจสอบสภาพอายุการใช้งานต่างๆ ได้ชัดเจน

3. ควรเช็กประสิทธิภาพในการรับน้ำหนักของยางรถยนต์

ยางรถยนต์ควรตรวจสอบสิ่งใด แนะนำเลยว่าประสิทธิภาพในการรับน้ำหนักเป็นเรื่องสำคัญของยางรถยนต์ที่ผู้ใช้จะต้องตรวจสอบให้ดี โดยสามารถตรวจเช็กได้จากดัชนีการรับน้ำหนักที่จะถูกระบุไว้ที่ยาง ซึ่งดัชนีที่สูงนั้นหมายถึงยางสามารถรับน้ำหนักได้มาก โดยคุณสามารถนำดัชนีการรับน้ำหนัก ไปตรวจสอบเพิ่มเติมเพื่อเช็ครถดูว่า ยางที่เลือกมาเหมาะสมกับรถยนต์ของคุณหรือไม่ มีประสิทธิภาพในการรับน้ำหนักมากน้อยแค่ไหน

แชร์เทคนิค ยางรถยนต์ที่ซื้อมาไม่ได้คุณภาพจริงๆรึเปล่า?

สรุป

นี่ก็เป็นเคล็ดลับเช็ครถง่ายๆ ในการตรวจสอบยางรถยนต์ที่เพิ่งซื้อมา ว่ามีคุณภาพดีจริงหรือไม่ ใช้งานได้อย่างมั่นใจหรือเปล่า การเช็กให้ดีตั้งแต่เริ่มต้นจะทำให้คุณสามารถเตรียมความพร้อมสำหรับการขับขี่ได้อย่างมั่นใจและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยอีกหนึ่งสิ่งที่อยากจะแนะนำให้ผู้ขับขี่ทุกคนต้องมีก็คือการซื้อประกันรถยนต์ที่สามารถช่วยคุ้มครองทุกเหตุการณ์ไม่คาดคิดบนท้องถนนได้อย่างครบวงจร เหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวคอยช่วยบริหารความเสี่ยงจากทุกค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถจากอุบัติเหตุบนท้องถนนพร้อมทั้งอำนวยความสะดวกในด้านต่างๆ เกี่ยวกับการใช้รถใช้ถนนได้เป็นอย่างดี ใครยังไม่มีประกันรถยนต์ สามารถเลือกรับความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ออนไลน์ของ insurverse ที่นี่ได้เลย รับรองได้เลยว่าจะรู้สึกปลอดภัยและอุ่นใจในการขับขี่ตลอด 24 ชั่วโมง

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย