vertical_align_top
keyboard_arrow_leftย้อนกลับ
สายลุย! ขับรถลุยโคลน ล้างรถยังไงให้สะอาด

สายลุย! ขับรถลุยโคลน ล้างรถยังไงให้สะอาด แบบสีรถไม่มีจืดจางหรืออะไหล่พัง

schedule
share

สายลุยไม่พูดเยอะถึงคราวลุยก็ลุยเต็มที่และดุดัน แต่เมื่อถึงเวลาล้างรถก็ต้องจัดเต็มกันให้เต็มที่ จะไปเที่ยวที่ไหน สะเทิ้นน้ำ สะเทิ้นบกหรือขับรถลุยโคลนก็ไม่กลัว ถ้ารู้เทคนิคในการจัดการรถให้สะอาดซึ่งเราได้นำเทคนิคดีๆ มาฝากกันแล้ว ที่สำคัญไม่ใช่แค่สายลุยก็สามารถนำเทคนิคนี้ไปใช้ได้ หากเป็นคนใช้รถใช้ถนนแล้วต้องขับรถลุยน้ำลุยฝนก็สามารถนำเทคนิคดีๆ ในการล้างคราบโคลนติดรถในส่วนต่างๆ ไปใช้ได้เลย ไปดูกันได้เลยกับวิธีล้างคราบโคลนแบบมืออาชีพ เพื่อให้รถสุดรักกลับมาใสปิ๊งอีกครั้ง

สายลุย! ขับรถลุยโคลน ล้างรถยังไงให้สะอาด

ขับรถลุยโคลน ล้างรถ ยังไงถึงสะอาดหมดจด

1. ควรทำหลังจากขับลุยโคลนมาแล้วทันที

ไม่ควรปล่อยทิ้งไว้ข้ามวัน เพราะจะทำให้ล้างคราบโคลนล้างออกยากจนกลายเป็นคราบฝังแน่นและอาจทำให้ชิ้นส่วนช่วงล่างกับชุดเบรกเสียหายเพราะต้องรับน้ำหนักของคราบโคลนติดรถ ซึ่งการล้างโคลนออกทันทียังช่วยทำให้ความชื้นสะสมลดลง ไม่ก่อให้เกิดสนิมลามโครงรถอีกด้วย แนะนำให้ล้างรถโดยการฉีดน้ำแรงดันสูงบริเวณใต้ท้องรถให้ทั่ว เพื่อให้คราบโคลน, เศษทรายหรือเศษสิ่งสกปรกหลุดออกไปได้ง่าย

2. ใครจะคิดแค่ใช้มือช่วยลูบเบาๆ ขณะที่ล้างรถก็ทำให้รถสะอาดขึ้นได้

ถ้าไม่มีผ้าไมโครไฟเบอร์สำหรับเช็ดรถ ก็สามารถใช้มือถูเบาๆ ไปพร้อมกับใช้แชมพูล้างรถก็จะช่วยทำให้ล้างคราบโคลนออกได้ง่ายขึ้น แต่วิธีนี้เหมาะสำหรับรถที่เคลือบแก้วเอาไว้เพราะจะเหมือนดั่งมีชั้นฟิล์มบางๆ เคลือบอยู่บนตัวรถ ทำให้คราบสกปรกยึดเกาะบนตัวรถได้ยากยิ่งขึ้น

3. ล้างล้อรถที่มีคราบโคลน ติดฝั่งแน่นยังไงดี

อันดับแรกใช้น้ำฉีดล้างทำความสะอาดล้อรถ ถ้าจุดไหนฉีดน้ำแล้วโคลนยังไม่ออก ก็ให้ใช้แปรงขนยาวขัดส่วนที่มีคราบโคลนติดอยู่ พร้อมกับฉีดน้ำล้างชุดช่วงล่างหรือแกนโช๊คอัพไปด้วย เพื่อให้คราบขี้ดินขี้โคลน ที่อาจจะฝังแน่นหลุดออกไป จากนั้นค่อยใช้ฟองน้ำทำความสะอาดอีกครั้ง

ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ insurverse อุ่นใจทุกการเดินทาง

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ในพื้นที่เสี่ยงต่าง ๆ ที่มีปัญหาน้ำท่วม อาจส่งผลกระทบทำให้เกิดความเสียหายต่อรถยนต์ที่ถูกน้ำท่วมขังได้ เพื่อให้ทุกการเดินทางอุ่นใจควรซื้อประกันรถยนต์เอาไว้ เพื่อป้องกันเหตุการณ์รถเสียจากน้ำท่วมจนทำให้รถเสียหายต้องเสียค่าซ่อมจำนวนมาก เพียงแค่ซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์ จาก insurverse รับรองว่าได้รับความคุ้มครองจากความเสียหายจากภัยพิบัติ, ภัยธรรมชาติหรืออุบัติเหตุอื่นๆ ทำให้ผู้ทำประกันไม่ต้องเสียเงินจ่ายค่าซ่อมรถด้วยตัวเอง สบายใจทุกค่าใช้จ่ายในการซ่อมรถได้เลย

สายลุย! ขับรถลุยโคลน ล้างรถยังไงให้สะอาด

สรุป

สายลุย! ที่พร้อมขับรถลุยโคลนไปทุกที่ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปกับคราบสิ่งสกปรกต่างๆ สามารถจัดการล้างรถแบบง่ายๆ ได้ทันที ตามเทคนิคที่ได้นำมาฝากกัน แต่การลุยที่ไม่มีหลักประกันใดๆ อาจจะไม่ส่งผลดีต่อชีวิตและคนข้างหลังมากนั้น เราควรเลือกทำประกันรถกับ insurverse เอาไว้ เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองจากประกันรถยนต์ทุกเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด ซึ่งสามารถเลือกแผนความคุ้มครองได้ตามความต้องการได้เลย ซื้อประกันรถยนต์เอาไว้รับรองอุ่นใจแน่นอน เหมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวพร้อมแบ่งเบาภาระให้ทุกการขับขี่ตลอด 24 ชั่วโมง สนใจซื้อประกันรถยนต์ออนไลน์จาก insurverse สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

check_circleคัดลอกลิงก์เรียบร้อย